Tin tức  Tin nội bộ

Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên năm 2022: Tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Chiều ngày 16/01/2023, tại văn phòng Thép Việt-Sing, Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên tổ chức hội nghị Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022 của lực lượng PCCC & CNCH. Phó tổng giám đốc Thép Việt-Sing, ông Hoàng Xuân Toàn, đơn vị cụm trưởng chủ trì Hội nghị. Đến dự hội nghị có Thượng tá Trần Trung Nguyên – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên.

Theo báo cáo tại Hội nghị, phần lớn máy móc thiết bị, nhà xưởng của các doanh nghiệp trong Cụm được thiết kế, lắp đặt từ những năm 1960, một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh gang, thép, cán thép, nấu luyện fero các loại, chế tạo, sửa chữa thiết bị, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, vật liệu chịu lửa, vận tải hàng hóa, kinh doanh xăng dầu,… có nguy cơ cháy nổ rất cao nhưng các doanh nghiệp đã có nhiều phương án để đảm bảo công tác PCCC & CNCH như: Các đơn vị đã xây dựng kế hoạch PCCC & CNCH và thực hiện nghiêm túc Luật PCCC; Coi trọng công tác tuyên truyền sâu, rộng tới toàn thể người lao động; Xây dựng và kiện toàn lực lượng PCCC & CNCH cơ sở, thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra. Vì vậy, năm 2022, Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC khu Gang Thép không để xảy ra vụ cháy nổ nào, đảm bảo tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội khu vực địa bàn cụm được ổn định.

Đ/c Hoàng Xuân Toàn – Phó tổng giám đốc Công ty, đại diện đơn vị Cụm trưởng khai mạc Hội nghị

Trên cơ sở báo cáo tóm tắt tình hình công tác PCCC & CNCH và những ý kiến tham luận của các đơn vị, Thượng tá Trần Trung Nguyên – Phó trưởng phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thái Nguyên đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, phấn đấu và kết quả đã đạt được của các đơn vị. Đồng chí đã chia sẻ các con số thống kê về tình hình cháy nổ xảy ra trong năm trên cả nước và tại tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, đồng chí đã nhấn mạnh: “Cứu hỏa là nghề vô cùng nặng nhọc, nguy hiểm. Đã xảy ra cháy thì khó có thể cứu được con người và tài sản, chỉ có thể ngăn chặn sự lây lan cháy rộng mà thôi. Vì vậy, việc việc phòng cháy của lực lượng PCCC & CNCH tại các đơn vị cơ sở là vô cùng quan trọng”.

Thượng tá Trần Trung Nguyên – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thái Nguyên, phát biểu tại Hội nghị
 

Để ghi nhận và khích lệ tinh thần, khả năng PCCC & CNCH của 8 đơn vị thành viên trong Cụm, Cụm an toàn PCCC đã quyết định khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC & CNCH.  Đối với đơn vị cụm trưởng là Thép Việt-Sing cũng đã được UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen về công tác PCCC & CNCH năm 2022.

Thép Việt-Sing nhận Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên về công tác PCCC & CNCH năm 2022
 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó tổng giám đốc Hoàng Xuân Toàn - Đơn vị cụm trưởng hoàn toàn đồng ý với ý kiến chỉ đạo của Thượng Tá Trần Trung Nguyên, tiếp thu và chuyển giao các ý kiến đóng góp của các đơn vị trong Hội nghị cũng như các ý kiến gửi tới bằng văn bản để Đơn vị Cụm trưởng năm 2023 (Công ty CP Vận tải Gang thép Thái Nguyên) triển khai thực hiện.  Đồng thời đồng chí cũng gửi lời chúc tốt đẹp tới toàn thể các thành viên tham dự Hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Hội nghị Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Nguyễn Quốc Thịnh – CB An toàn môi trường, Thép Việt-Sing đọc Báo cáo Tổng kết công tác PCCC & CNCH năm 2022

Tham luận của Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Tham luận của Công ty CP cán thép Thái Trung

Đ/c Tăng Thái - Phó phòng ATMT đọc quyết định khen thưởng của Cụm an toàn PCCC & CNCH

Đ/c Đỗ Trung Kiên – Phó tổng giám đốc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên trao phần thưởng cho 4 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC & CNCH năm 2022

Đ/c Hoàng Xuân Toàn - Phó tổng giám đốc Thép Việt-Sing, đơn vị Cụm trưởng trao phần thưởng cho 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC & CNCH năm 2022

Phó tổng giám đốc Hoàng Xuân Toàn - đơn vị cụm trưởng, phát biểu kết luận Hội nghị và chuyển giao đơn vị Cụm trưởng cho đại diện Công ty CP Vận tải Gang thép (luân phiên mỗi năm một đơn vị làm cụm trưởng)

Đ/c Mầu Minh Chuyền - Phó tổng giám đốc Công ty CP Vận tải Gang thép Thái Nguyên phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ Đơn vị Cụm trưởng năm 2023

Hải Yến

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Ngày 02/11/2023, Thép Việt – Sing tưng bừng chào đón các đơn vị, khách hàng, đối tác thân thiết đến tặng ...
Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền vào làm việc tại Thép Việt - Sing năm 2009 và từ đó đến nay luôn được mệnh ...
02083.832.258