Tin tức  Tin nội bộ

ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO THÉP VIỆT - SING THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA QUỐC TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Vừa qua, tại Hội trường lớn của nhà trường, Khoa Quốc tế trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên – Đại học Thái Nguyên đã tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 10 năm thành lập, đánh dấu sự phát triển và tôn vinh các thành tựu đã đạt được của Khoa.

Đại diện của Thép Việt - Sing chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô khoa Quốc tế
 

Đến dự lễ kỷ niệm có các thầy cô lãnh đạo nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các phòng ban, khoa; các cựu giảng viên; cựu sinh viên các khóa; ngoài ra còn có đại diện các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên, các đơn vị liên kết với Nhà trường và Khoa. Trong đó, Thép Việt - Sing là một đơn vị đã có thời gian hợp tác với Nhà trường và Khoa lâu năm nhất.
 

 

Đại diện Lãnh đạo thép Việt - Sing tặng hoa Lãnh đạo Khoa Quốc tế
 

Thực hiện định hướng chiến lược về phát triển các chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài trên cơ sở của 2 chương trình tiên tiến, khoa Quốc tế đã được thành lập ngày 12/8/2013 từ 3 bộ môn kỹ thuật Cơ khí, kỹ thuật Điện dạy bằng tiếng Anh và bộ môn Ngoại ngữ. Đến nay, sau hơn 10 năm, khoa Quốc tế đã có 4 bộ môn và 1 phòng thực hành, tổ chức 5 chương trình đào tạo đại học bằng tiếng Anh với gần 50 giảng viên, cán bộ viên chức có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ. Phần lớn giảng viên của khoa được đào tạo, thực tập ở nước ngoài và đã đạt chuẩn tiếng Anh Toefl-ITP 550 trở lên.

 

Khu giảng đường cũ nơi nhiều cán bộ CNV Thép Việt - Sing từng học tập
 

Khoa Quốc tế là khoa mũi nhọn, đi tiên phong trong sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện Nhà trường theo hướng hội nhập quốc tế, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc thông qua triển khai có hiệu quả cũng như lan tỏa các chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài và áp dụng các triết lý tiên tiến trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, lấy việc tạo ra công nghệ của người Việt Nam làm thước đo đánh giá năng lực sáng tạo của giảng viên, tạo ra sản phẩm thực làm tiêu chí đánh giá phẩm chất của sinh viên tốt nghiệp.

 

Những cái ôm thắm tình
 

Tại Thép Việt - Sing, rất nhiều thế hệ cán bộ CNV đã từng tham gia học tập tại trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên và hiện đang đảm nhiệm những vị trí chủ chốt trong Công ty. Trong suốt thời gian qua, nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ giữa Công ty với Nhà trường nói chung và với khoa Quốc tế nói riêng đã diễn ra như: hỗ trợ phiên dịch kỹ thuật đợt cải tạo lớn của công ty năm 2011; khóa đào tạo cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật chủ chốt sau cải tạo; hội thảo, trao đổi các vấn đề kỹ thuật; tiếp nhận các bạn sinh viên của trường thực tập tại Công ty, đặc biệt là các bạn sinh viên người nước ngoài,...

 

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ
 

Lễ kỷ niệm là dịp tôn vinh những kỷ niệm, truyền thống tốt đẹp và tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên của khoa với những doanh nghiệp, đơn vị liên kết với Nhà trường và Khoa. Lễ kỷ niệm đã đánh dấu một bước phát triển trong sự nghiệp trồng người và là động lực để các thầy cô giáo các em sinh viên trong Khoa tiếp bước những thành công trong những năm tiếp theo.


Hoàng Long

 

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Ngày 02/11/2023, Thép Việt – Sing tưng bừng chào đón các đơn vị, khách hàng, đối tác thân thiết đến tặng ...
Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền vào làm việc tại Thép Việt - Sing năm 2009 và từ đó đến nay luôn được mệnh ...
02083.832.258