Tin tức  Tin nội bộ

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina luôn xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu tổ chức cơ sở đảng và của đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng.

 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú

Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định chủ trương “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những đoàn viên ưu tú, trưởng thành trong lao động, học tập, trong lực lượng vũ trang”. Đặc biệt, tại Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, trong đó, nhấn mạnh yêu cầu coi trọng chất lượng phát triển đảng viên.

Các đảng viên mới tham gia lớp bồi dưỡng (từ trái qua phải): Vũ Xuân Trường, Nguyễn Thế Hải, Nguyễn Phú Thắng, Nguyễn Ngọc Hiền, Cáp Đức Chiến
 

Toàn Đảng bộ hiện có 43 đảng viên (trong đó, chính thức là 38 đồng chí, dự bị là 05 đồng chí) trên tổng số 201 lao động, đang sinh hoạt tại 02 chi bộ, có thể thấy vẫn còn rất nhiều nguồn từ các quần chúng lao động trong Công ty. Tính đến hết tháng 8 năm 2023, Đảng bộ đã tổ chức kết nạp 2 đảng viên mới và đã hoàn tất hồ sơ gửi Đảng ủy cấp trên xem xét quyết định kết nạp Đảng cho 2 quần chúng. Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Đảng bộ Công ty năm 2023, Đảng ủy đã cử 3 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú, cử 5 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới do Đảng ủy cấp trên tổ chức.

Quang cảnh buổi Lễ bế giảng
 

Nhìn chung, công tác phát triển đảng viên những năm gần đây được cấp ủy quan tâm, chú trọng. Từ nhận thức sâu sắc về vai trò của công tác phát triển đảng viên, Đảng ủy đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động, tích cực bồi dưỡng đoàn viên ưu tú; phát hiện nhân tố tích cực, nhất là những công nhân, người lao động có thành tích, gương mẫu trong lao động sản xuất để giới thiệu cho Đảng; chủ động rà soát, đánh giá, phân tích chất lượng quần chúng và xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cấp trên phát biểu tại buổi Lễ bế giảng
 

Tại Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2023, Ban Chỉ đạo lớp học đã báo cáo chi tiết kết quả học tập của từng lớp, cụ thể:

- Lớp đối tượng kết nạp Đảng: 63/63 bài kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó, xếp loại giỏi (từ 8 điểm trở lên) là 20 học viên = 32%, xếp loại khá (từ 7 đến dưới 8 điểm) là 29 học viên = 46%, xếp loại trung bình (từ 5 đến dưới 7 điểm) là 14 học viên = 22%. Trong đó, quần chúng Nguyễn Như Nghĩa của Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina được tuyên dương cùng 7 học viên xuất sắc nhất của lớp.

- Lớp đảng viên mới: 69/69 bài kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó, xếp loại giỏi (từ 8 điểm trở lên) là 23 đồng chí = 33,3%, xếp loại khá (từ 7 đến dưới 8 điểm) là 43 đồng chí = 62,3%, xếp loại trung bình (từ 5 đến dưới 7 điểm là) 03 đồng chí = 4,4%.

Quần chúng Nguyễn Như Nghĩa được nhận khen thưởng học viên xuất sắc

Kết quả trên thể hiện tâm huyết, chuẩn bị bài giảng chu đáo của các đồng chí giảng viên, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các học viên, lớp học đã hoàn thành tốt chương trình đề ra. Thông qua khóa học, đã giúp cho các học viên nắm được những kiến thức cơ bản, trọng tâm của các chuyên đề học tập và các chuyên đề mở rộng, các học viên đã nâng cao được nhận thức, thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập nâng cao trình độ nhận thức lý luận chính trị và trách nhiệm của bản thân, xác định mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn, tiếp tục xây dựng kế hoạch phấn đấu rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng và trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các học viên xuất sắc được tuyên dương

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina luôn khẳng định công tác phát triển đảng viên là một yêu cầu khách quan đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Công tác phát triển đảng cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.

Đồng chí Đào Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Đảng ủy, trưởng Ban chỉ đạo lớp học trao Giấy chứng nhận cho các học viên lớp cảm tình Đảng

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cấp trên trao Giấy chứng nhận cho các học viên lớp đảng viên mới

Thời gian tới, Đảng ủy sẽ chỉ đạo các chi bộ tiếp tục quan tâm, phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng tích cực và giao cho các đoàn thể theo dõi, bồi dưỡng, tạo cơ hội tham gia phong trào thi đua để quần chúng tiếp tục phấn đấu, rèn luyện. Giao chỉ tiêu, phân công giúp đỡ, kèm cặp đối với mỗi quần chúng, định kỳ đánh giá hằng tháng, hằng quý; coi trọng chất lượng, tăng cường phát triển số lượng đảng viên nhưng phải đảm bảo chất lượng nhằm góp phần nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên.

Hoàng Long

 

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Ngày 02/11/2023, Thép Việt – Sing tưng bừng chào đón các đơn vị, khách hàng, đối tác thân thiết đến tặng ...
Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền vào làm việc tại Thép Việt - Sing năm 2009 và từ đó đến nay luôn được mệnh ...
02083.832.258