Tin tức  Tin nội bộ

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 31/07, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023; Sơ kết 3 năm thực hiện các đề án về xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Thái Nguyên, giai đoạn 2021-2025 với sự tham dự của đại diện Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên với 41 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ Sản xuất và chi bộ Văn phòng. Đảng bộ đã thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2023 trong bối cảnh các nhà sản xuất thép phải đối mặt với thách thức lớn khi chi phí giá nguyên liệu và năng lượng sản xuất thép gia tăng mạnh, nhu cầu thép sụt giảm, lạm phát và tăng trưởng kinh tế chậm, tình trạng cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên do các doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, thiếu đơn hàng,…

Các đảng viên tham dự Hội nghị

Tuy nhiên, Công ty đã luôn nhận được sự quan tâm từ phía lãnh đạo Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP và Công ty CPTM Thái Hưng, sự đồng lòng của khách hàng và người lao động, bên cạnh đó Đảng ủy cùng Ban lãnh đạo Công ty đã có những chỉ đạo quyết liệt, bám sát thị trường và tình hình thực tế để duy trì sản xuất kinh doanh đảm bảo việc làm và đời sống cho cán bộ công nhân viên, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, nội bộ ổn định. Kết quả cụ thể 6 tháng đầu năm 2023 đạt được so với kế hoạch năm như sau: Sản xuất đạt 51,7 %; Tiêu thụ đạt 54,6 %; Doanh thu đạt 61 %; Lương bình quân 8,9 triệu đồng/người/tháng; Các chỉ tiêu chính trong sản xuất đều đạt.

Đồng chí Hoàng Xuân Toàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Công ty chủ trì Hội nghị

Trong công tác đời sống xã hội, đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho CB CNV nhân dịp Tết Nguyên Đán, hoạt động thăm hỏi ốm đau, hiếu hỷ cho người lao động được duy trì tốt, tổ chức các buổi gặp mặt, tặng quà trong các dịp kỷ niệm hay ngày lễ cho CBCNV. Bên cạnh đó Công ty cũng thực hiện đầy đủ các công tác an sinh xã hội, hướng dẫn thực tập cho 03 sinh viên người Mozambic đang học tại trường ĐHKT Công nghiệp Thái Nguyên, tham gia các hoạt động của các trường trên địa bàn tổ chức như lễ bế giảng, hoạt động 8/3…..

Đồng chí Lê Khắc Giang, Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tại Hội nghị

Về công tác chính trị tư tưởng, Đảng ủy Công ty đã xây dựng Kế hoạch học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, các chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước kịp thời, nghiêm túc. Chỉ đạo các chi bộ trực thuộc cơ sở tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng đến từng đồng chí đảng viên và người lao động trong Công ty.

Riêng về công tác tổ chức xây dựng Đảng, Đảng ủy đã tổ chức hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ, việc bồi dưỡng trình độ LLCT đáp ứng yêu cầu được quan tâm (có 2 đồng chí hoàn thành Trung cấp LLCT, 01 đồng chí hoàn thành Cao cấp LLCT, 02 đồng chí đang theo học Trung cấp LLCT tại trường chính trị tỉnh, công tác phát triển đảng viên mới được chú trọng (đang hoàn thiện hồ sơ kết nạp 04 đảng viên mới vào quý III và chuyển đảng chính thức cho 03 đồng chí vào quý IV). Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao, các buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức có chiều sâu.

Đồng chí Phạm Thanh Bình, đại diện chi bộ Văn phòng tham luận tại Hội nghị

Một lĩnh vực công tác quan trọng nữa là kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng: Đảng ủy đã ban hành và triển khai Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2023, Ủy Ban kiểm tra Đảng ủy đã thực hiện 01 đợt tự kiểm tra, thường xuyên tham gia giám sát tại các buổi sinh hoạt của chi bộ.

6 tháng qua, Đảng bộ đã chỉ đạo Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028 thành công, tiếp tục duy trì các hoạt động và phát huy tốt vai trò, chức năng và trách nhiệm của mình; Chia sẻ, hỗ trợ người lao động và đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay; Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động được đảm bảo, không có đơn thư, khiếu nại liên quan của người lao động.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, đại diện chi bộ Sản xuất tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã được nghe 2 tham luận của các chi bộ, chi bộ Văn phòng tham luận với nội dung “Đảng viên tiên phong trong phát huy sức mạnh, đoàn kết cùng Công ty vượt qua khó khăn”, chi bộ Sản xuất tham luận với nội dung “Kinh nghiệm và giải pháp trong triển khai sinh hoạt chuyên đề”. Nội dung các bài tham luận đã góp phần làm rõ thêm nội dung bản báo cáo của Hội nghị, đóng góp nhiều kinh nghiệm và giải pháp cho công tác Đảng.

Đồng chí Dương Hữu Thuận, Chuyên viên Văn phòng Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên dự Hội nghị

Cũng trong nội dung chương trình, Hội nghị đã tiến hành sơ kết 3 năm thực hiện các đề án về xây dựng Đảng của Tỉnh ủy Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025. Căn cứ các kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên, Đảng ủy Công ty TNHH NatSteelVina đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện các Đề án, Ban chỉ đạo đã xây dựng các kế hoạch, tổ chức thực hiện, theo dõi đánh giá quá trình thực hiện và tổng hợp báo cáo kết quả. Đảng uỷ đã chỉ đạo các chi bộ, các tổ chức đoàn thể chính trị quán triệt, tuyên truyền phổ biến nội dung của Đề án đến toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên và CNVLĐ thông qua các buổi sinh hoạt. Sau 3 năm thực hiện, Đảng ủy cũng đã thu được một số kết quả khả quan, rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các Đề án cũng như chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp khắc phục trong quá trình thực hiện tiếp theo.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Xuân Toàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty đã nhấn mạnh 6 tháng cuối năm được dự báo là tiếp tục khó khăn do ảnh hưởng nhiều yếu tố từ trong nước cũng như ngoài nước, tập thể Đảng bộ, Ban lãnh đạo Công ty, các phòng ban và người lao động cần tập trung các giải pháp: giảm các chi tiêu kinh tế kỹ thuật, tiết kiệm giảm các chi phí trong sản xuất và quản lý; nâng cao hiệu suất thiết bị và kiểm soát tốt chất lượng sản phẩm...tiếp tục làm việc với các đối tác, để đảm bảo mọi điều kiện duy trì sản xuất ổn định, có hiệu quả, đảm bảo việc làm và đời sống cho người lao động. Phát huy tốt vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo đơn vị, quyết tâm vượt qua những khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra của năm 2023.

Hoàng Long

 

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Ngày 02/11/2023, Thép Việt – Sing tưng bừng chào đón các đơn vị, khách hàng, đối tác thân thiết đến tặng ...
Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền vào làm việc tại Thép Việt - Sing năm 2009 và từ đó đến nay luôn được mệnh ...
02083.832.258