Tin tức  Tin nội bộ

ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023

Sáng ngày 29/12, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII với sự tham dự và chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

 

Quang cảnh Hội nghị

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina là đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên với 47 đảng viên sinh hoạt tại 2 chi bộ Sản xuất và chi bộ Văn phòng. Đảng bộ đã thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 trong điều kiện hết sức khó khăn do thị trường thép biến động rất khó lường, kinh doanh trong điều kiện cạnh tranh khốc liệt, khó khăn do không chủ động được nguồn phôi phục vụ sản xuất nên rất khó để cạnh tranh với các tập đoàn, công ty lớn trên thị trường thép.

Tuy nhiên, Công ty luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP và Công ty CPTM Thái Hưng, sự quan tâm sát sao của BTV Đảng ủy Công ty CP Gang thép Thái Nguyên, sự đồng lòng của các khách hàng và người lao động. Đảng ủy cùng Ban lãnh đạo Công ty đã có những đã có nhiều giải pháp linh hoạt tháo gỡ khó khăn về tài chính, giữ sản xuất liên tục; tăng cường công tác quản lý, điều hành; đời sống của người lao động được giữ vững, tình hình an ninh trật tự ổn định, đảm bảo đời sống cho CBCNV mặc dù hiệu quả là chưa đạt so với kế hoạch đề ra. Kết quả cụ thể năm 2023 ước đạt như sau:

- Sản xuất: đạt 114% kế hoạch năm 2023, bằng 98% so với cùng kỳ năm 2022;

- Tiêu thụ: đạt 121% kế hoạch năm 2023, bằng 98% so với cùng kỳ năm 2022;

- Doanh thu: đạt 128% kế hoạch năm 2023, bằng 78% so với cùng kỳ năm 2022;

- Lợi nhuận: Có lãi

Ông Hoàng Xuân Toàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu khai mạc Hội nghị

Công tác an ninh, quốc phòng, trật tự trị an, ATVSLĐ: Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, thực hiện tốt mọi quy định của pháp luật, tham gia tốt công tác giữ gìn an ninh tại địa phương; Thực hiện kiểm soát tốt các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại tại nơi làm việc, quan trắc môi trường lao động; Quản lý thiết bị vật tư và các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động đảm bảo tuân thủ các quy định.

Công tác đời sống xã hội: Công ty đã cam kết duy trì sản xuất liên tục, giữ ổn định công ăn việc làm và thu nhập cho NLĐ; Việc trả lương, thưởng được thực hiện theo đúng thời gian quy định, không để xảy ra tình trạng nợ lương đối với người lao động; Người lao động được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ; Công ty đã gia hạn giấy phép hoạt động thành công thêm 20 năm nữa, đây là một bước ngoặt, là một trang mới của Công ty.

Công tác Đoàn thể: Đảng bộ đã quan tâm đến các công tác đoàn thể, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ IX, nhiệm kỷ 2023-2028; Đưa ra nhiều giải pháp trong quản lý, sản xuất - kinh doanh, đẩy mạnh thi đua trong lao động sản xuất; Tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, vận động quần chúng phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; Chăm lo Tết cho đoàn viên và NLĐ, tặng quà cho cho công đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, bị TNLĐ nhân dịp tháng công nhân; Củng cố nhà ăn ca, nâng cao chất lượng bữa ăn; Tổ chức tuyên dương cho các cháu học sinh giỏi, học sinh thi đỗ vào các trường đại học, tặng quà cho các cháu nhân dịp lễ tết Trung thu, tết thiếu nhi; Tham dự giải thể thao Cụm phía Bắc do Công đoàn Tổng Công ty tổ chức với tư cách Cụm phó đã đạt nhiều thứ hạng cao, đặc biệt là giải Nhất môn bóng đá.  

Ông Lê Khắc Giang – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tại Hội nghị

Việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, đề án, kế hoạch của Đảng ủy cấp trên: Đảng ủy công ty đã xây dựng Kế hoạch học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước kịp thời và nghiêm túc, tuyên truyền, phổ biến, quán triệt, sâu rộng đến các cấp ủy đảng, các đồng chí đảng viên và NLĐ trong công ty. Đảng ủy thường xuyên giữ mối liên hệ với Đảng uỷ cấp trên, nghiêm túc thực hiện chế độ thông tin báo cáo phản ảnh theo quy định.

Công tác chính trị tư tưởng: Đảng ủy xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của cán bộ, đảng viên; lãnh đạo chỉ đạo các đảng viên thực hiện có hiệu quả công tác trong năm, các phòng ban chuyên môn và tổ chức đoàn thể theo chức trách nhiệm vụ của mình. Tham gia đầy đủ các Hội nghị, các lớp tập huấn do đảng ủy cấp trên tổ chức. Luôn thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng, tiêu cực, mưu lợi cá nhân.

Công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác cán bộ: Công tác phát triển Đảng, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm. Trong năm, đã kết nạp 04 đảng viên mới. Việc bồi dưỡng trình độ LLCT đáp ứng yêu cầu vẫn đang được cấp ủy quan tâm: có 2 đồng chí đã hoàn thành khóa Trung cấp LLCT, 1 đồng chí hoàn thành khóa Cao cấp LLCT, 2 đồng chí đang học khóa Trung cấp LLCT tại Trường Chính trị Tỉnh; đăng ký cho 4 quần chúng tham gia lớp cảm tình Đảng, 5 đồng chí đảng viên dự bị tham dự lớp bồi dưỡng LLCT dành cho đảng viên mới, 3 đồng chí tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ bí thư, phó bí thư chi bộ, 3 đồng chí tham dự lớp bồi dưỡng nghiệp vụ KT-GS do cấp trên tổ chức, tiếp nhận 2 đồng chí chuyển về sinh hoạt tại Đảng bộ; đang triển khai các bước để chuyển đảng chính thức cho 3 đồng chí trong tháng 12. Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao và duy trì tốt, đã tổ chức được các buổi sinh hoạt chuyên đề mang lại những hiệu quả thiết thực.

Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng: Đảng uỷ và UBKT thực hiện các hoạt động kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đã đề ra. UBKT đã thực hiện được 1 cuộc kiểm tra, 1 cuộc giám sát. Phân công cán bộ UBKT giám sát thường xuyên chất lượng sinh hoạt tại các chi bộ. Hàng tháng thực hiện nghiêm túc chấm điểm sinh hoạt và đăng ký lịch sinh hoạt tháng sau lên cấp trên. Tiếp 1 Đoàn giám sát Đảng ủy cấp trên về việc giám sát việc thực hiện tiêu chuẩn cấp uỷ viên đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Tăng Thái đại diện chi bộ Văn phòng tham luận tại Hội nghị

Ông Nguyễn Hoàng Long, đại diện chi bộ Sản xuất tham luận tại Hội nghị

Hội nghị cũng đã được lắng nghe 2 tham luận của các chi bộ, chi bộ Văn phòng tham luận với nội dung “Cán bộ, đảng viên năng động, sáng tạo cùng Công ty vượt qua khó khăn”, đại diện chi bộ Sản xuất tham luận với nội dung “Hiệu quả của sinh hoạt chuyên đề đi vào thực tế hoạt động sản xuất”. Nội dung các bài tham luận đã nêu rõ những mặt làm tốt, chỉ ra những vấn đề cần phải quan tâm trong năm tới của Đảng bộ và các chi bộ.

Ông Đào Mạnh Hùng – Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên dự và chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Đào Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Đảng ủy Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên ghi nhận và biểu dương những kết quả của tập thể Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina đạt được trong năm qua. Đồng thời ông cũng đề nghị Đảng ủy Công ty cần tiếp tục duy trì tốt phương thức lãnh đạo của Đảng trong năm tới, lãnh đạo tập thể thông qua các chỉ thị, nghị quyết; làm tốt công tác tuyên truyền vận động; các cán bộ đảng viên phải luôn gương mẫu đi đầu; duy trì tốt công tác KTGS và chăm lo đời sống cho NLĐ; Đảng ủy cơ sở cần có những chuẩn bị tốt về nhân sự, chú trọng đào tạo nguồn cán bộ trong diện quy hoạch sẵn sàng đáp ứng cho nhiệm kỳ sắp tới, 2025-2030.

Các đảng viên tham dự Hội nghị

Đại điện cấp ủy cơ sở, Bí thư Hoàng Xuân Toàn đã nghiêm túc ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của cấp trên, những ý kiến tham luận và cam kết sẽ tiếp tục phát huy tốt vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Cũng trong chương trình Hội nghị, Đảng ủy đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm và triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy đã truyền đạt 4 nội dung chuyên đề với các nội dung cốt lõi, điểm mới về quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm của các Nghị quyết. Thời gian tới, Đảng ủy sẽ nghiêm túc triển khai xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn của đơn vị, bảo đảm thiết thực, hiệu quả; tiếp tục thể chế hóa nghị quyết của Đảng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cơ chế, chính sách; tăng cường kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện nghị quyết, nhân rộng mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả cao; huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi toàn diện, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hoàng Long

Các tin khác

Thép Việt Sing tham dự Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2024 của Công ty CPTM Thái Hưng

Thép Việt Sing tham dự Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2024 của Công ty CPTM Thái Hưng

Ngày 23/3/2024, Ban Tổng giám đốc phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở Công ty CPTM Thái Hưng tổ chức ...
Về suối nguồn cách mạng Pác Bó, nhớ dấu chân Người!

Về suối nguồn cách mạng Pác Bó, nhớ dấu chân Người!

Vừa qua, chúng tôi đã có cơ hội được đến với quần thể khu di tích lịch sử Pác Bó (Cao ...
Thép Việt - Sing tổ chức “Giải chạy tiếp sức nữ lần thứ Nhất năm 2024” và thăm quan học tập “Về thăm suối nguồn Cách mạng Pác Bó”.

Thép Việt - Sing tổ chức “Giải chạy tiếp sức nữ lần thứ Nhất năm 2024” và thăm quan học tập “Về thăm suối nguồn Cách mạng Pác Bó”.

Ngày 08 và 09/03/2024, tại Quảng trường Pác Bó tỉnh Cao Bằng, Thép Việt - Sing tổ chức “Giải chạy tiếp ...
THÉP VIỆT SING HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2024

THÉP VIỆT SING HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2024

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài năm 2024” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, từ ngày 01/3 ...
Thép Việt - Sing tổ chức đào tạo an toàn lao động định kỳ cho nhóm 2 và 4

Thép Việt - Sing tổ chức đào tạo an toàn lao động định kỳ cho nhóm 2 và 4

Ngày 01/3/2024, Công ty Thép Việt - Sing đã tổ chức buổi đào tạo an toàn định kỳ cho người lao ...
Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 26/2, đại điện Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina cùng các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuôc đảng ...
THÉP VIỆT - SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

THÉP VIỆT - SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

Sáng 19/02/2024, tức 10/01/2024 Âm lịch, ngày vía Thần Tài, Thép Việt – Sing tưng bừng mở hàng khai xuân đầu ...
Thép Việt - Sing dự Hội thảo tổng kết “Thị trường Thép Việt Nam và công tác hoạt động Hiệp hội năm 2023 - Định hướng 2024”

Thép Việt - Sing dự Hội thảo tổng kết “Thị trường Thép Việt Nam và công tác hoạt động Hiệp hội năm 2023 - Định hướng 2024”

Năm 2023 đã đi qua với dấu ấn tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, là nỗ lực rất lớn trong ...
Công đoàn Công ty Thép Việt - Sing tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn Công ty Thép Việt - Sing tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong các ngày 12 và 18 tháng 01 năm 2024, đại diện Công đoàn Công ty Thép Việt - Sing do ...
02083.832.258