Tin tức  Tin nội bộ

NatSteelVina: Khánh thành Nhà ăn ca tự chọn

Sau hơn 2 tháng khởi công, xây dựng và cải tạo nhà ăn ca, ngày 24/9/2020, Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức lễ khánh thành nhà ăn ca tự chọn. Tới dự buổi lễ có ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam; ông Đỗ Đình Trường - Phó ...

Sau hơn 2 tháng khởi công, xây dựng và cải tạo nhà ăn ca, ngày 24/9/2020, Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức lễ khánh thành nhà ăn ca tự chọn.

Tới dự buổi lễ có ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam; ông Đỗ Đình Trường - Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam; ông Lê Hồng Khuê - Bí thư Đảng ủy, Phó tổng giám đốc Công ty CPTM Thái Hưng; ông Lê Thành Thực - Phó tổng giám đốc Công ty CPTM Thái Hưng; ông Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch Công đoàn, Công ty CPTM Thái Hưng; cùng các vị khách quý.

Các ông Lê Thành Thực, Vương Duy Khánh, Nguyễn Văn Tuấn, Đỗ Đình Trường, Nguyễn Nam Tiến từ trái qua phải
Các bà Lê Như Na - Phòng Kinh doanh, Công ty CPTM Thái Hưng; Nguyễn Thúy Hà - Ủy Viên HĐQT, Công ty TNHH NatSteelVina, Mai Thùy Linh - UV BCH Công đoàn, Tổng công ty thép Việt Nam từ trái qua phải

Kể từ khi thành lập Công ty (năm 1993) đến nay Nhà ăn ca đã trở thành một nơi vô cùng gắn bó với người lao động và nó cũng có số phận như một con người.  Khi đó nhà ăn được đặt tại cổng số 2 và được cải tiến từ chiếc công-ten-nơ 40 feet. Đến năm 1997, nhà ăn chuyển lên cổng số 1 với và thay vì 1 công- ten- nơ như trước thì đã thành 4 công-ten-nơ 20 feet.  Đến năm 2001. nhà ăn được xây dựng lại trên nền cũ với diện tích 120m2 và cho đến hôm nay được sự hỗ trợ tạo điều kiện của 2 bên chủ quản và trực tiếp là Công đoàn Công ty CPTM Thái Hưng và Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam, đặc biệt là sự ủng hộ, tạo điều kiện của Ban lãnh đạo Công ty trong việc xây dựng mở rộng, cải tạo nhà ăn với diện tích 255m2, đã giúp cho người lao động Công ty có được bữa ăn ca trong môi trường trong lành, mát mẻ và hiện đại để tái tạo lại sức lao động sau mỗi 4 giờ làm việc.

Ông Hồ Việt Cường – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Việt Cường - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina cho biết:  Sau quá trình xây dựng, cải tạo nhà ăn, toàn bộ các hạng mục của nhà ăn đã được hoàn thành, từ việc sơ chế, chế biến thức ăn tập trung chưa đạt chuẩn yêu cầu về ATVS thực phẩm trước đây đã được chuyển sang quy trình sơ chế, chế biến thức ăn một đường. Các thiết bị nấu nướng trước đây sử dụng than, gas, hiện nay được chuyển sang sử dụng các thiết bị điện hiện đại, vệ sinh, không gây ảnh hưởng đến môi trường.  Đặc biệt, việc chuyển đổi hình thức ăn cơm chia theo suất sang hình thức ăn tự chọn chính là bước tiến dài trong việc chăm sóc sức khỏe cho người lao động theo xu hướng văn minh, lịch sự mới. Đây là sự quan tâm thiết thực về đời sống vật chất tinh thần cho người lao động trong Công ty và là một trong những hành động cho thấy quyết tâm thực hiện cam kết xây dựng chiến lược phát triển bền vững của Công ty trong tương lai.

Ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam nhận định: Nhà ăn ca tự chọn của Công ty TNHH NatSteelVina là nhà ăn ca thứ 24 trong các đơn vị thuộc Tổng công ty thép Việt Nam, cũng vừa hay trùng với ngày Công ty tổ chức Lễ khánh thành nhà ăn ca tự chọn (24/9). Vì đặc tính ưu việt của kiểu ăn tự chọn, người lao động NatSteelVina cần phải bảo vệ, gìn giữ và để Nhà ăn ca hoạt động bền vững, giúp cho người lao động có được sức khỏe ổn định phục vụ cho công tác. Công đoàn Tổng công ty Thép sẽ luôn đồng hành cùng Công đoàn Công ty CPTM Thái Hưng và người lao động Công ty TNHH NatSteelVina bằng những hành động cụ thể như tài trợ cho Nhà ăn một tủ lạnh, tủ sấy bát đĩa,… trị giá hơn 50 triệu đồng.

Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch Công đoàn, Công ty CPTM Thái Hưng phát biểu

Ông Nguyễn Nam Tiến - Chủ tịch Công đoàn Công ty CPTM Thái Hưng chia sẻ: Kể từ năm 2019, khi tiếp quản phần vốn của NatSteel Holding, chúng tôi đã xác định người lao động là vốn quý của Công ty, chúng tôi sẽ luôn cùng đồng hành với Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam trong hoạt động Công đoàn, đặc biệt là các hoạt động về nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.  Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong việc quản lý và tổ chức ăn ca cho người lao động đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm và đảm bảo đủ dinh dưỡng cho người lao động Công ty TNHH NatSteelVina, để người lao động yên tâm công tác, gắn bó với Công ty. Cũng nhân dịp này, chúng tôi cũng đã tài trợ cho Nhà ăn ca tự chọn Công ty TNHH NatSteelVina một bộ bếp hâm nóng thức ăn trị giá  40 triệu đồng, và phần nhân công xây dựng, cải tạo Nhà ăn ca.

Công đoàn Công ty CPTM Thái Hưng và Công đoàn Tổng công ty thép Việt Nam trao quà
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc Công ty TNHH NatSteelVina phát biểu

Tiếp theo là phần chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tuấn - Tổng giám đốc Công ty TNHH NatSteelVina. Hiện nay ông Tuấn đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty CPTM Thái Hưng, lại được Hội đồng quản trị Công ty CPTM Thái Hưng phân công nhiệm vụ làm Tổng giám đốc Công ty TNHH NatSteelVina, mặc dù với vai trò một Tổng giám đốc Công ty nhưng ông luôn xác định việc xây dựng gắn kết giữa người lao động với Công ty là yếu tố then chốt để phát triển Công ty.

Anh Nguyễn Văn Dũng - đại diện cho người lao động Công ty phát biểu những cảm nghĩ về nhà ăn ca tự chọn và nói lời tri ân Ban lãnh đạo Công ty

Người lao động Công ty TNHH NatSteelVina vô cùng phấn khởi khi có một đội ngũ lãnh đạo luôn tâm huyết vì Công ty, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Để tỏ lòng cảm ơn và cũng là để xây dựng cho Nhà ăn, phục vụ cho chính người lao động, mỗi bộ phận Công đoàn đã cùng nhau đóng góp một chậu cây xanh để trang trí cho Nhà ăn, tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

Một số hình hảnh của buổi Lễ:

Ban lãnh đạo Công ty tham quan khu vực nấu ăn
Quang cảnh bữa tiệc
Bà Lê Thị Mây – Bếp trưởng và các nhân viên nhà ăn

Hải Yến.

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Ngày 02/11/2023, Thép Việt – Sing tưng bừng chào đón các đơn vị, khách hàng, đối tác thân thiết đến tặng ...
Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền vào làm việc tại Thép Việt - Sing năm 2009 và từ đó đến nay luôn được mệnh ...
02083.832.258