Tin tức  Tin nội bộ

Thép Việt - Sing tham dự Hội thảo tham vấn về thực hiện Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68/2011/QĐ-TTg

Ngày 28/10/2022, tại Hà Nội, Hội KH&CN sử dụng NLTK&HQ đã tổ chức Hội thảo tham vấn về thực hiện Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68/2011/QĐ-TTg. Thép Việt - Sing được mời tham dự hội thảo và có những ý kiến đóng góp, đề xuất cho quá trình sửa đổi Luật xuất phát từ thực tiễn áp dụng tại đơn vị.

Năm 2010, Quốc hội đã ban hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả (Luật số 50/2010/QH12) và cùng với hệ thống văn bản dưới Luật, năm 2011 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Danh mục phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng được trang bị, mua sắm đối với cơ quan, đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước tại Quyết định số 68/2011/QĐ-TTg.  

Qua hơn mười năm thực hiện, Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả và Quyết định 68/2011/QĐ-TTg  đã có tác động tích cực đến hoạt động tiết kiệm năng lượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của cộng đồng trên phạm vi cả nước; nhưng đến nay đã cần thiết phải nghiên cứu sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với giai đoạn phát triển mới.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Hội KH&CN sử dụng năng lượng TK&HQ VN (VECEA) tổ chức Hội thảo với chủ đề: Tình hình thực hiện và đề xuất nội dung sửa đổi Luật Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm & Hiệu quả và Quyết định 68/2011/QĐ-TTg.

Các hình ảnh và nội dung chính tại Hội thảo:


Ông Đặng Hải Dũng, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ đạo chương trình QG về sử dụng NL TK&HQ giai đoạn 2019-2030, phát biểu khai mạc hội thảo.
 


Ông Nguyễn Đình Hiệp, Chủ tịch VECEA đã báo cáo tham luận 1: Tổng quan về hệ thống chính sách, văn bản quy phạm pháp luật về SDNL.TK&HQ, những vấn đề chủ yếu cần sửa đổi, bổ sung.
 


Ông Nguyễn Thăng Long, Phó Chủ tịch VECEA báo cáo tham luận 2: Khái quát về thuận lợi, khó khăn trong thực hiện và hướng sửa đổi QĐ 68/2011/TTg
 


Ông Trần Viết Nguyên, Phó Ban Kinh doanh, EVN báo cáo tham luận 3: Tình hình thực hiện Luật SDNL.TK&HQ và QĐ 68 nhìn từ góc độ Tập đoàn Điện lực VN, đề xuất giải pháp, kiến nghị.

 


Ông Đỗ Văn Sáng, Trung tâm KC,TVPTCN &TKNL Hà Nội báo cáo tham luận 4: Tình hình thực hiện Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68/2011/TTg tại Hà Nội và những đề xuất, kiến nghị.
 


Ông Hoàng Hải, Giám đốc Công ty CP Giải pháp Công nghệ VETS báo cáo tham luận 5: Thúc đẩy hoạt động tư vấn TKNL, đồng hành cùng doanh nghiệp trong thực hiện Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68, đề xuất giải pháp, kiến nghị.


Ông Lê Khắc Giang, Thép Việt - Sing phát biểu tại Hội nghị 

Các tham luận đã nêu lên thẳng thắn nêu lên những thực tế cả những thành tựu, kết quả đã làm được và đặc biết nhấn mạnh khó khăn, vướng mắc khi triển khai và những nội dung cần sửa đổi hoặc bổ sung Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68. Nhà nước cần sớm ban hành khung pháp lý, cơ chế động viên/khuyến khích để thúc đẩy thị trường hiệu quả NL. Các loại hình mới trong dịch vụ hiệu quả năng lượng, như: mô hình ESCO, các dịch vụ phụ trợ, các Aggregator …

Nhà nước cần sớm ban hành các cơ chế, chính sách về thủ tục, tài chính thuế …thúc đẩy người dân, doanh nghiệp cung cấp cũng như sử dụng các dịch vụ năng lượng.

Thép Việt - Sing nhất trí cao về các tham luận, đồng thời cũng chia sẻ những thông tin về tình hình thực hiện Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68 đã triển khai một cách nghiêm túc, có hiệu quả tại Công ty. Tuy nhiên, thời gian qua, Thép Việt – Sing chưa được tiếp cận các chính sách, chủ trương hỗ trợ về tài chính của Chính phủ về NL. Do đó, Thép Việt - Sing mong muốn được tiếp cận nhiều hơn nữa với các cơ quan, ban ngành, đặc biệt là nhận được sự đồng hành của GIZ- Đức và VECEA nhiều hơn nữa để các đơn vị, doanh nghiệp có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiêm và trao đổi nhiều nội dung thiết thực về vấn đề SDNLTK&HQ hơn nữa.

Giang Lê

 

 

 

 

Các tin khác

THÉP VIỆT – SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU NĂM

THÉP VIỆT – SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU NĂM

Sáng 31/01/2023, tức mùng 10 tết Quý Mão, ngày vía Thần Tài, Thép Việt – Sing tưng bừng mở hàng khai ...
ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022

ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022

Chiều ngày 29/12, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển ...
Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên năm 2022: Tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên năm 2022: Tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Chiều ngày 16/01/2023, tại văn phòng Thép Việt-Sing, Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên ...
Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn cho các bộ phận trực thuộc

Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn cho các bộ phận trực thuộc

Từ ngày 22 đến ngày 30  tháng 12 năm 2022, Công đoàn Công ty đã tổ chức Đai hội thành công ...
Sắp xây dựng Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng thí điểm ở Thái Nguyên

Sắp xây dựng Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng thí điểm ở Thái Nguyên

Ngày 29/11/2022, tại Hà Nội, Thép Việt-Sing dự Tọa đàm với Tổ chức hợp tác và phát triển Đức (GIZ) với ...
02083.832.258