Tham dự buổi khai mạc có bà Lê Thị Đức, Phó chủ tịch Công đoàn Công thương Việt Nam, Lê Thị Tâm - Trưởng ban CSPL&QHLĐ, Công đoàn Công Thương Việt Nam; ông Lê Văn Thanh - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty - Chủ tịch Hội đồng ATVSLĐ Tổng công ty, ông Vương Duy Khánh - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, các ông bà BCH Công đoàn Tổng Công ty và gần 100 cán bộ làm công tác an toàn, các an toàn vệ sinh viên trong toàn hệ thống Tổng công ty khu vực phía Bắc.
Toàn cảnh buổi tập huấn do Công đoàn Tổng công ty tổ chức tại Phòng họp tầng 2 Nhà khách Tisco
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được ông Trần Hữu Thiêm - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định công nghiệp 1, Bộ Công Thương giảng dạy, truyền tải hệ thống các chính sách, pháp luật về vệ sinh an toàn lao động, hệ thống các quy trình kiểm định kỹ thuật an toàn, danh mục các máy, thiết bị và các công việc có yêu cầu đối có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, …cũng như các văn bản liên quan về điện lực, về phòng cháy chữa cháy, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, đo lường, chất lượng sản phẩm hàng hóa và các xử lý vi phạm hành chính đi theo.
Cùng với đó là các kiến thức, nghiệp vụ công tác an toàn, vệ sinh lao động như tổ chức bộ máy làm công tác an toàn, vệ sinh lao động ở cơ sở, quy định thành lập bộ phận an toàn, vệ sinh lao động, nhiệm vụ, quyền hạn và yêu cầu đối với người làm công tác an toàn, người làm công tác y tế, bộ phận y tế; hoạt động cũng như nghĩa vụ và quyền hạn, yêu cầu đối với mạng lưới an toàn, vệ sinh viên… Giảng viên đã chia sẻ chi tiết và cụ thể, dễ hiểu để các học viên tiếp thu và “thuộc lòng” ngay tại lớp học một cách có ý nghĩa thiết thực nhất.
Thông qua buổi tập huấn, các an toàn viên, cán bộ làm công tác an toàn, Ban chấp hành công đoàn các đơn vị được tiếp thu lĩnh hội các kiến thức chuyên sâu hơn, từ đó nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sử lý các tình huống để phòng ngừa các yếu tố nguy hiểm gây thương tật tử vong hay các yếu tố có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh tật cho người lao động trong quá trình lao động sản xuất, có nền tảng các kiến thức về công tác an toàn vệ sinh lao động, từ đó nâng cao nhận thức, và gắn với trách nhiệm là an toàn vệ sinh viên, hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảm bảo công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, …tại nơi làm việc, trong công ty, làm tốt công tác tuyên truyền để người lao động nâng cao ý thức, tuân thủ quy định nội quy về an toàn vệ sinh lao động, đảm bảo sản xuất an toàn, hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty.
Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:
Các học viên chăm chú nghiên cứu tài liệu học
Ông Nguyễn Duy Kiên (ngoài cùng bên trái), ATVSV bộ phận Điện Thép Việt - Sing chăm chú lên màn hình chiếu nghe giảng
Giảng viên Trần Hữu Thiêm truyền kiến thức ATVSLĐ đến các học viên
Sao Mai