Tin tức  Tin nội bộ

Trưởng ca Nguyễn Mạnh Hùng: Hết mình với Thép Việt - Sing

Bước vào độ tuổi 50, trông rất rắn rỏi, mạnh mẽ với nét mặt luôn rạng ngời, đó là người Trưởng ca bộ phận công nghệ Phòng Sản xuất Nguyễn Mạnh Hùng của Thép Việt – Sing.

 

 

Gặp anh sau buổi sáng vừa kết thúc ca làm việc đêm, anh kể cho tôi nghe về cơ duyên làm việc  và gắn bó với Thép Việt - Sing hơn 28 năm qua. Anh kể: “Tốt nghiệp THPT năm 1989, tôi đi học sửa chữa tại Trường công nhân bưu điện miền núi đến năm 1991 và nối tiếp truyền thống gia đình bởi cha tôi cũng là một công nhân của khu Gang Thép, tôi xin đi làm tại Nhà máy Cốc hoá thuộc Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên(TISCO) gần ba năm. Ngay sau khi Thép Việt - Sing, công ty liên doanh thép đầu tiên trong ngành thép được thành lập, cùng với một số ít anh em tiên phong chuyển từ TISCO sang, tôi cũng điều chuyển sang làm tại đây.

Hồi đó, mô hình liên doanh vô cùng mới mẻ, ít người dám đổi việc lắm, nhưng anh thì quyết tâm và cái quyết tâm ấy cho anh được cơ hội tiếp cận những thiết bị, công nghệ mới và được thử thách chính mình. Năm 2000, anh được bổ nhiệm làm phó ca sản xuất phụ trách ca A rồi ca C. Trong quá trình công tác, trau dồi thêm kiến thức là nhiệm vụ không thể thiếu, anh đăng ký học lên kỹ sư kỹ thuật cơ khí hệ vừa học vừa làm tại Trường Đại học kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên và tốt nghiệp năm 2015. Sau nhiều nỗ lực, tiếp tục phấn đấu, anh được bổ nhiệm lên Trưởng ca B, bộ phận công nghệ phòng Sản xuất từ năm 2013 và giữ chức vụ đó cho đến nay.

Nghe những lời tâm sự ấy, tôi đã không thể không khâm phục sự nỗ lực và nhiệt huyết của anh trong công việc, cũng như sự gắn bó đáng nể của anh với Thép Việt – Sing. Phải yêu nghề đến hết mình mới sẵn sàng cống hiến cả tuổi trẻ, góp phần cùng tập thể CBCNV-LĐ xây dựng và phát triển Công ty cho đến ngày hôm nay, đó là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, là sự tin tưởng của cấp trên giao phó, sự giúp đỡ và sự đoàn kết, đồng thuận của các anh em trong tổ bộ phận.

Trao đổi cùng đồng nghiệp trong ca đêm ngày 17/11/2022.

 

Nhận xét về người trưởng ca ấy, anh Bùi Văn Tuyết, cũng là một công nhân thâm niên làm việc lâu tại Ca B chia sẻ “Anh Hùng là người rất thân thiện, dễ gần, nhiệt tình, sát sao, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc cũng như năng nổ trong mọi hoạt động, anh em trong tổ luôn tôn trọng và tin tưởng”. Điều đó có thể dễ dàng cảm nhận được khi chúng tôi ngồi trực tiếp và trao đổi công việc cùng anh.
 

nhr hùng 3

Luôn vui vẻ, thoải mái với anh chị em đồng nghiệp

 

Trong công tác thi đua và tham gia các phong trào đoàn thể của bộ phận, Công ty hay trong các hoạt động văn hoá thể thao, tập thể Ca B của anh luôn nhiệt tình và đi đầu là Trưởng ca Hùng. Năm 2018, tập thể công đoàn Ca B được nhận giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty Thép Việt Nam-CTCP. Năm 2020, cá nhân anh được công nhận là công đoàn viên xuất sắc cấp Công ty. Bên cạnh đó, là một đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Sản xuất, anh luôn được đánh giá là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Người đứng sau hỗ trợ, vun đắp gia đình và tạo chỗ dựa vững chắc cho anh chính là người vợ thân yêu của anh - giáo Nguyễn Thị Thanh Hương, là giáo viên dạy giỏi môn sử nhiều năm liền của Trường THCS Tân Thành. Chị đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và hiện là tổ phó tổ bộ môn, Chủ tịch công đoàn trường.

Cuộc gặp tình cờ của anh chị trong một lễ cưới của đồng nghiệp đã kéo hai người cùng xóm về gần nhau. Quả ngọt của mối duyên đó là một gia đình nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười với hai người con Đức Duy, Thu Hường chăm ngoan, đều là học giỏi nhiều năm liền. Đặc biệt, cháu Duy được tuyển thẳng vào Đại học Bách khoa ngành Điện tử năm 2021, thì niềm vui ấy được nhân lên bội phần, cũng là tiếp sức cho anh thêm nghị lực để càng nỗ lực nhiều hơn, là tấm gương cho những đứa con trưởng thành và tiếp tục những ước mơ.

Phát huy tinh thần lao động cần cù, sáng tạo và đoàn kết, thống nhất, Trưởng ca Hùng và tập thể ca B Phòng Sản xuất đã và sẽ tiếp tục cống hiến và đóng góp cho Công ty phát triển bền vững với thương hiệu Thép Việt - Sing. 
 

Một số hình ảnh về anh và gia đình anh Hùng
 

 

 

Gia đình hạnh phúc của Trưởng ca Nguyễn Mạnh Hùng

 

Tham gia hết mình cùng đội trong chuyến đi “5 trong 1” tại Cửa Lò - Nghệ An

 

Trưởng ca Hùng đang xem xét kiểm tra các thông số của ca tại phòng điều khiển


Sao Mai

 

Các tin khác

THÉP VIỆT – SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU NĂM

THÉP VIỆT – SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU NĂM

Sáng 31/01/2023, tức mùng 10 tết Quý Mão, ngày vía Thần Tài, Thép Việt – Sing tưng bừng mở hàng khai ...
ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022

ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2022

Chiều ngày 29/12, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển ...
Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên năm 2022: Tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên năm 2022: Tổng kết công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Chiều ngày 16/01/2023, tại văn phòng Thép Việt-Sing, Cụm doanh nghiệp an toàn PCCC & CNCH Khu gang thép Thái Nguyên ...
Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn cho các bộ phận trực thuộc

Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn cho các bộ phận trực thuộc

Từ ngày 22 đến ngày 30  tháng 12 năm 2022, Công đoàn Công ty đã tổ chức Đai hội thành công ...
Sắp xây dựng Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng thí điểm ở Thái Nguyên

Sắp xây dựng Câu lạc bộ Hiệu quả năng lượng thí điểm ở Thái Nguyên

Ngày 29/11/2022, tại Hà Nội, Thép Việt-Sing dự Tọa đàm với Tổ chức hợp tác và phát triển Đức (GIZ) với ...
02083.832.258