NHÀ ĂN CA CÔNG TY TNHH NATSTEELVINA BƯỚC SANG TRANG MỚI VỀ CHẤT LƯỢNG

NHÀ ĂN CA CÔNG TY TNHH NATSTEELVINA BƯỚC SANG TRANG MỚI VỀ CHẤT LƯỢNG
Tháng Tám 28, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở NHÀ ĂN CA CÔNG TY TNHH NATSTEELVINA BƯỚC SANG TRANG MỚI VỀ CHẤT LƯỢNG Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Nhà ăn ca không chỉ là nơi cũng cấp những bữa ăn đầy dủ chất dinh dưỡng để  tái tạo sức lao động mà còn là nơi NĐL có những phút thư giãn thưởng thức bữa ăn tự chọn với môi trường thật sự trong lành

Xuất phát từ nhận thức con người là nhân tố chính quyết định cho sự thành công của Công ty, ngay từ những ngày đầu năm 2020, mặc dù tình hình SXKD còn gặp nhiều khó khăn nhưng ban lãnh đạo Công ty đã quyết định đầu tư sửa chữa lại nhà ăn ca để hiện thực hóa mục tiêu nhà ăn ca là nơi mà người LĐ trong Công ty lấy lại sức lực sau những giờ làm việc căng thẳng.

Được xây dựng sau khi Nhà máy đi vào hoạt động ổn định trải qua gần 20 năm sử dụng nhà ăn ca đã xuống cấp, chật chội nóng bức và không phù hợp với nhu cầu và tình hình hiện tại. Khu vực để nguyên liệu sơ chế, khu vực nấu nướng, giá để dụng cụ, bát đĩa và thức ăn đã được nấu chín trước đây được quy hoạch tập trung để đầu bếp thuận tiện trong các thao tác. Tuy nhiên việc tập trung các khâu ảnh hưởng lớn tới ATVSTP, chất lượng bữa ăn và môi trường trong nhà ăn ca, không phù hợp với nhu cầu và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sau thời gian sửa chữa nâng cấp. Nhà ăn ca đã có một diện mạo mới với quy trình một đường khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thức ăn đầu ra. Với mỗi công đoạn trong quy trình đều được đầu tư mới hiện đại. Khu vực sơ chế với hệ thống cấp nước, bàn chế biến đến khu vực nấu sử dụng hệ thống bếp từ, nồi hơi, tiếp đến hệ thống hâm thức ăn, bảo quản gồm hai khu vực bảo quản nguyên liệu và bảo quản thức ăn,  hệ thống tủ sấy bát, lưu mẫu, hệ thống điều hòa không khí với tổng công suất trên 200K BTU, tất cả đều được sắp đặt một cách khoa học đã nâng nhà ăn ca của Công ty TNHH NatSteelVina lên một chuẩn mực mới, thực sự tạo cho NLĐ trong Công ty có những phút nghỉ ngơi thư giãn khi thưởng thức bữa ăn giữa ca làm việc.

  Trong bối cảnh chung của nền kinh tế còn nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19, các chỉ số nền kinh tế mang dấu hiệu giảm phát. Viện dinh dưỡng quốc gia đã phải đưa ra cảnh báo “Bữa ăn ca của NLĐ ở nhiều DN chưa đáp ứng được nhu cầu năng lượng để tái tạo sức lao động. Khẩu phần ăn ca mới chỉ đáp ứng được 89,7% nhu cầu về năng lượng, thành phần bữa ăn chỉ có 12% lượng ca-lo được cung cấp từ prô-tê-in, 16% từ chất béo, còn lại 72% từ chất bột (đường, gạo, ngô, khoai). (Nguồn: Viện Dinh dưỡng quốc gia) và Tổng LĐ LĐ phải ra nghị quyết đưa vấn đề chất lượng bữa ăn ca và môi trường nhà ăn vào thỏa ước LĐ tập thể. Hành động nâng cấp cải tạo nhà ăn ca cuả Ban lãnh đạo Cty TNHH NatSteelVina không chỉ để xác định tầm chiến lược cho việc phát triển Công ty trong dài hạn mà còn thể hiện mục tiêu phát triển môi trường LĐ làm mục tiêu cho sự phát triển chung của Công ty.

Nhà ăn trước khi cải tạo

Nhà ăn trước khi cải tạo
Nhà ăn trước khi cải tạo

Nhà ăn sau khi cải tạo

Nhà ăn sau khi cải tạo
Nhà ăn sau khi cải tạo

Trang bị hiện đại khu vực nấu ăn

Trang bị hiện đại khu vực nấu ăn
Trang bị hiện đại khu vực nấu ăn

Vũ Mạnh Cường.