Thép Việt – Sing làm việc an toàn, chủ động ứng phó khẩn cấp, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Thép Việt – Sing làm việc an toàn, chủ động ứng phó khẩn cấp, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
Tháng Mười 12, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Thép Việt – Sing làm việc an toàn, chủ động ứng phó khẩn cấp, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Để luôn kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp có nguy cơ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng, chết người, mất mát hư hỏng nặng tài sản và gây ảnh hưởng nặng nề tới môi trường xảy ra tại cơ sở thì việc huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ an toàn về ứng cứu khẩn cấp khi có sự cố xảy ra như cháy nổ, rơi ngã, bỏng, sốc điện…. được xem là một nhiệm vụ quan trọng tại Thép Việt – Sing.

Ngày 8/10/2020, Công ty TNHH NatSteelVina (Thép Việt – Sing) đã tổ chức buổi tập huấn với các nội dung về phòng cháy chữa cháy, ứng cứu khẩn cấp, cứu nạn cứu hộ cho 45 người lao động là đại diện của các phòng ban và đội bảo vệ toàn Công ty. Người chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm là ông Vũ Mạnh Cường – Phó trưởng phòng phụ trách phòng An toàn – Môi trường của Công ty.

Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Trưởng phòng AT-MT là giảng viên của buổi đào tạo

Buổi đào tạo đã tập trung trang bị các kiến thức pháp luật, kiến thức về phòng cháy và chữa cháy phù hợp cho từng đối tượng, biện pháp phòng cháy, các phương pháp, kỹ thuật chữa cháy, cách sử dụng, bảo quản các phương tiện phòng cháy, chữa cháy, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy, công nghệ chữa cháy và kế hoạch ứng cứu khẩn để kiểm soát tránh và phòng ngừa các nguy cơ có thể phát triển thành những thảm họa và thiệt hại khó lường, các quy trình ứng phó khẩn cấp khi xảy ra sự cố, cháy, sốc điện, bỏng, ngã cao và các phương pháp sơ cứu ban đầu…

Qua buổi học, người lao động đã được bổ sung các kiến thức bổ ích, các kỹ năng cần thiết về PCCC, ứng cứu khẩn cấp, cứu nạn cứu hộ và nâng cao ý thức về an toàn, ngăn ngừa các tình huống tai nạn, các nguy cơ tai nạn, phòng chống cháy nổ, đồng thời qua đó tuyên truyền phổ biến cho toàn thể cán bộ, người lao động trong toàn công ty.

Xác định công tác phòng cháy chữa cháy, ứng cứu khẩn cấp và cứu nạn cứu hộ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tính mạng con người, tài sản, thông tin liên lạc, cũng như đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, Công ty luôn có một đội PCCC và cứu nạn cứu hộ, đội sơ cấp cứu và một ban liên lạc thường trực để luôn sẵn sàng ứng phó kịp thời khi có các nguy cơ, tình huống khẩn cấp về mất an toàn và cháy nổ xảy ra. Các đội luôn phát huy được vai trò của mình, sẵn sàng phối hợp chữa cháy kịp thời, ứng cứu khẩn cấp có hiệu quả, phối hợp với các đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của cụm khu công nghiệp Gang Thép và các đội PCCC của ban ngành địa phương.

Kết thúc buổi học, các học viên tham gia nghiêm túc đầy đủ, nắm vững kiến thức và được cấp giấy chứng nhận thông qua kết quả bài làm kiểm tra đánh giá nghiệp vụ an toàn PCCC và CNCH.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi đào tạo:

Các học viên khóa đào tạo PCCC&CNCH
Các học viên tập trung ghi nhớ các kiến thức và các kỹ năng cơ bản về PCCC và CNCH
Ông Vũ Mạnh Cường đang truyền đạt các kiến thức về kế hoạch ứng cứu khẩn cấp
Các học viên lớp PCCC và CNCH

Sao Mai, Vũ Cường.