Sếp Cường “hai trong một”

Sếp Cường “hai trong một”
Tháng Mười Một 17, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Sếp Cường “hai trong một” Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Nằm dưới chân dãy núi Tam Đảo hùng vĩ, bên hồ núi cốc huyền thoại với sự tích nàng Công chàng Cốc đã in đậm vào tâm trí của người dân xứ chè quê tôi, Nhà máy cán thép Việt Sing (NSV) được xây dựng và đi vào hoạt động năm 1993 trong khuôn viên khu công nghiệp gang thép. Là một trong những nhà máy cán thép đầu tiên liên doanh với nước ngoài, trải qua gần 3 thập kỷ xây dựng và phát triển, Công ty TNHH NatSteelVina đã sản xuất cho ra lò những sản phẩm thép NSV có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu thị hiếu của thị trường, đưa tên tuổi Thép Việt – Sing (NSV) từng bước đi lên.

Thép Việt Sing cũng chính là nơi tôi đã lựa chọn để gắn bó. Người cán bộ đầu tiên của Thép Việt Sing mà tôi tiếp xúc, gây ấn tượng về sự chuyên nghiệp, nghiêm túc mà vô cùng gần gũi chính là anh Hồ Việt Cường – Trưởng phòng Kinh doanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty. Chả là khi nộp đơn vào Công ty, với vị trí nhân viên phòng Kinh doanh, tôi đã được anh phỏng vấn. Tôi nhớ mãi trong buổi phỏng vấn đó, anh đã cho tôi một bài học đầu tiên về lòng tự hào và tình yêu với công việc. Anh nói rằng: Giá trị lớn nhất mà Phòng Kinh doanh có được là đội ngũ nhân viên luôn coi Công ty là nhà, đồng nghiệp là người thân, cho nên luôn hết mình vì công việc; họ vui và buồn theo từng bước phát triển thăng trầm của Công ty.

Bài học đó càng ngày tôi càng “ngấm” khi được tận mắt nhìn thấy cách đối xử thân tình của sếp Cường với mọi người trong Công ty, cũng như những tình cảm mà mọi người đáp lại anh.

Sếp Hồ Việt Cường trong buổi kỷ niệm 25 năm thành lập công ty
Ông Ashish Anupan – Chủ tịch HĐQT trao Bằng khen cho anh hơn 20 năm cống hiến.

Làm kinh doanh như đã “ăn vào máu”

Nhìn lại lịch sử phát triển của Công ty, để có được những thành tựu như ngày hôm nay là tổng hòa rất nhiều sự nỗ lực, trong đó không thể thiếu sự đồng hành của đội ngũ CBCNV- LĐ đã không quản ngày đêm hăng say lao động sản xuất, những tấm gương tiêu biểu đã gắn bó với nhà máy suốt 25 năm qua từ khi nhà máy mới bắt đầu đi vào hoạt động. Anh Hồ Việt Cường là một trong những hạt nhân từ thuở ấy.

Cách đây hơn 20 năm, các anh chị cùng trang lứa của anh vẫn còn nhớ hình ảnh một sinh viên trẻ đầy nhiệt huyết, sau khi tốt nghiệp đại học đã háo hức về nhà máy thép liên doanh nhận công tác. Trong suốt thời gian sau đó, bằng sự nỗi lực và không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần tự giác học hỏi kinh nghiệm, anh Cường là một công nhân lao động gương mẫu, không ngừng hoàn thiện bản thân mình để trở thành một người cán bộ đáng tin cậy trong Công ty. Khuôn mặt tươi tắn, phúc hậu, tính tình luôn cởi mở, gần gũi, thân mật, luôn chia sẻ buồn, vui và giúp đỡ mọi người nhiệt tình… của anh Cường đã trở nên quá đỗi quen thuộc với tất cả cán bộ, công nhân viên chức, lao động trong Công ty NatSteelVina.

Sếp Hồ Việt Cường và các cán bộ công nhân viên phòng Kinh doanh Trong buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập công ty

Trước khi là “sếp” của phòng Kinh doanh thì anh Cường cũng đã nhiều năm làm “quân”. Nhưng với bản tính nhạy bén, năng động, ham đi, chịu đọc và không ngừng tiếp thu kiến thức mới, anh Cường dường như sinh ra để làm kinh doanh. Những kiến thức nghiệp vụ bán hàng, kinh doanh… thu thập được trong quá trình được Công ty đào tạo thêm sau này ngày càng “ngấm” vào anh và được bồi đắp hơn lên. Không chỉ có vậy, khi đã nhiều năm được Công ty phân công phụ trách phòng Kinh doanh anh đã đã truyền được nguyên vẹn lửa nhiệt tình trong công việc, tinh thần không quản khó khăn vất vả tới tới tất cả anh em trong phòng. Chính tình yêu nghề, say nghề này là lực hút luôn vẫy gọi họ đến với các vùng thị trường xa xôi, tìm kiếm những đối tác, khách hàng, những dự án công trình để phát triển mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu NSV xứng tầm thép Việt. Tôi đã nhìn thấy rất rõ điều này trong mỗi hành trình cùng anh em phòng Kinh doanh tác nghiệp trên địa bàn của họ. Thông thạo còn hơn “thổ dân”, họ chính là những khớp nối vô cùng quan trọng để nối liền mạch cung – cầu cho dòng thép NSV chảy mãi không thôi trong suốt gần 3 thập kỷ qua!

Là quân của “sếp” Cường, ngoài những cảm xúc trên, tôi còn học từ anh cách yêu quý và tự hào về thương hiệu Công ty mình. Và theo như logic tâm lý thông thường, từ việc biết yêu lấy Công ty, tự bản thân mỗi người sẽ phấn đấu góp sức mình cho sự phát triển công ty. Có lẽ, bên cạnh tiềm lực tài chính vững mạnh, nguồn nhân lực trình độ cao hay uy tín thương hiệu… thì điều mà các nhà lãnh đạo mong muốn nhất là đội ngũ cộng sự tâm huyết và đồng lòng vì công ty.

 Hai chữ nhiệt tình” trong công tác công đoàn

Gắn bó với Công ty từ ngày đó, ngụp lặn trong thị trường thép cũng từ những

ngày đó, anh Hồ Việt Cường luôn thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người lao động sản xuất thép.

Khi được phân công đảm trách chức vụ Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina, anh Cường đã cùng một lúc đóng hai vai: người lao động và người bảo vệ lực lượng lao động. Vậy mà vai nào anh cũng nhiệt tình, nhiệt tâm, thật đáng trân trọng! Anh luôn chủ động tham mưu với Đảng uỷ, phối hợp với lãnh đạo Công ty tạo điều kiện tốt nhất có thể để thực hiện mọi quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho người lao động. Anh luôn quan tâm tìm hiểu, nắm bắt kịp thời những tâm tư nguyện vọng của người lao động trong Công ty, gia đình cán bộ đoàn viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn, tìm biện pháp giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về vật chất, tinh thần, động viên các gia đình khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động của Công đoàn, Công ty hàng năm đều tổ chức tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện. Chủ tịch Công đoàn Hồ Việt Cường luôn là đầu tầu trong mọi hoạt động xã hội từ thiện của Công ty như thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình thương bệnh binh, con liệt sỹ và người có công với cách mạng,  các gia đình diện chính sách trong Công ty, thăm hỏi động viên gia đình cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn nhân tháng công nhân, tặng quà cho các cháu thiếu nhi khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo… Ngoài những hoạt động ý nghĩa trên, anh đã tham mưu cho ban lãnh đạo Công ty rất nhiều hoạt động tài trợ giáo dục, tặng quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi, đạt giải cao trong kỳ thi quốc gia, gây quỹ khuyến học cho các trường học tại địa bàn trong tỉnh…

Sự năng động, trẻ trung trong mọi hoạt động phong trào và lòng nhiệt huyết không ngừng trong anh

Với tấm lòng nhân ái, nhiều năm liền anh đã tích cực tham gia gương mẫu đi đầu trong các cuộc vận động ủng hộ từ thiên cho đồng bào gặp thiên tai khó khăn. Nguồn kinh phí quyên góp được ban lãnh đạo và tổ chức Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina kịp thời trao trực tiếp tới tay cho người dân vùng khó khăn tại các địa phương gặp thiên tai lũ lụt.

Tròn vai “người đàn ông duy nhất”

Không chỉ có trách nhiệm với công việc mà trong cuộc sống gia đình anh luôn là một người chồng, người cha mẫu mực, luôn biết lắng nghe, chia sẻ những khó khăn cùng người bạn đời của mình trong cuộc sống cũng như quan tâm định hướng học tập cho các con. Anh có 2 cô con gái chăm ngoan học giỏi được anh rất yêu chiều và chăm sóc, cận kề. Cháu lớn năm nay đã là sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại Thương, cháu thứ 2 đang học lớp 11 Trường THPT chuyên TP Thái Nguyên, là một trong những học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi quốc gia 2020. Vợ anh, Nguyễn Thị Thanh Huyền, cũng từng là cán bộ nhân sự của công ty gắn bó với NSV hơn 16 năm, đã chuyển đơn vị công tác mới, là một người phụ nữ hiện đại, thành công trong công việc nhưng vẫn đảm đang tề gia nội trợ, là hậu phương vững chắc để anh yên tâm công tác hoàn thành tốt công việc.

Anh Hồ Việt Cường cùng vợ Nguyễn Thị Thanh Huyền trong một chuyến công tác

Với tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công việc và kết quả trong công tác của anh Hồ Việt Cường trong nhiều năm qua đã được các lãnh đạo và toàn thể CBCNV- LĐ trong Công ty TNHH NatSteeVina ghi nhận và đánh giá cao tấm gương tiêu biểu trong công việc cũng như trong cuộc sống! Với anh em phòng Kinh doanh, Trưởng phòng Hồ Việt Cường luôn là một người anh, người bạn thân thiết, có thể chia sẻ, học hỏi cách giải quyết mọi khó khăn trong công việc. Đối với một tân binh như tôi, “Sếp” Cường là một tấm gương để học hỏi và phấn đấu để ngày càng phát triển nghiệp vụ!

Bảo Xuyến.