Dấu ấn NatSteelVina trong lòng đối tác

Dấu ấn NatSteelVina trong lòng đối tác
Tháng Mười Hai 8, 2020 Chức năng bình luận bị tắt ở Dấu ấn NatSteelVina trong lòng đối tác Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Có câu “Muốn đi nhanh hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. 27 năm qua đã cho thấy một hành trình đủ “xa” của Công ty TNHH NatSteelVina. Bởi đồng hành với NatSteelVina luôn có các khách hàng và đối tác.

Ông Trần Minh Vương, Phó tổng giám đốc Công ty CP SXDV và TM Phát Linh: Chờ đợi sức bật mới của NatSteelVina

Phát Linh cũng là một trong những nhà phân phối, là đối tác của NatSteelVina nhiều năm rồi. Tình cảm đã bền chặt từ thuở hàn vi đến nay, kể cả khi từ cuối năm 2019, khi NatSteelVina có thay đổi về cơ cấu cổ đông, vốn góp của Singaore chuyển nhượng sang cho Việt Nam, thì tình cảm này không có gì thay đổi.

Từ năm 90 của thế kỷ trước, NatSteelVina có đặc thù là của 2 cổ đông chính là Tổng công ty thép Việt Nam và Tập đoàn Natsteel Holdings của Singapore. Về văn hóa doanh nghiệp thì NatSteelVina giao hòa hai nền văn hóa của hai đất nước. Về năng lực thì một bên là trình độ quản lý của nước ngoài, một bên là sự quản lý của Tổng công ty Thép Việt Nam, là một trong những tổng công ty đầu đàn của doanh nghiệp nhà nước, mang cái tình cảm của những con người của Nhà ước. Tổng hợp giữa 2 điều tuyệt vời này khiến cho NatSteelVina thật đặc biệt. Được là đối tác của NatSteelVina, Phát Linh luôn cảm thấy rất hài lòng.

Mặc dù trên thị trường, quy mô NatSteelVina khá nhỏ so với các đối tác khác, nhưng chất lượng luôn tốt và ổn định, mẫu mã đẹp, giấy tờ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Phát Linh tiêu thụ sản phẩm thép của NatSteelVina rất thuận lợi, người tiêu dùng rất yên tâm về chất lượng. Theo thời gian, Phát Linh đã đưa các sản phẩm của NatSteelVina vào các dự án lớn, các dự án nước ngoài, công trình cao tầng, cầu đường, dân dụng công nghiệp lớn ở miền Bắc và Trung.

Trong thời gian tới, Phát Linh chờ đợi một sự chuyển mình lớn của NatSteelVina. Nếu so về tuổi đời thì NatSteelVina đứng thứ 2 ngành thép miền Bắc, nhưng với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, sẽ rất lãng phí thương hiệu lâu năm này cũng như tiềm lực, yếu tố kỹ thuật, con người… là những thứ mà NatSteelVina đang hội tụ đầy đủ. Tôi mong NatSteelVina hãy bớt cầu toàn, hãy bứt phá. Đất nước mình còn nhiều dư địa để phát triển, nhu cầu thép vẫn liên tục tăng trưởng. Tất cả đang chờ NatSteelVina!

Ông Hoàng Hồng Thái – Giám đốc Công ty Long Giang: Làm việc với NatSteelVina tuyệt đối an toàn!

Theo đánh giá của Long Giang, sản phẩm của NatSteelVina rất tốt, Công ty NatSteelVina rất đang tin cậy. Đây nhé, chất lượng theo tiêu chuẩn, cung cấp hàng đều đặn, cán bộ thị trường thì rất thân thiện, có trách nhiệm, đồng hành cùng các nhà cung cấp, có bất kỳ vấn đề gì khó khăn gì xảy ra đều có mặt giải quyết kịp thời.

Long Giang gắn bó với NatSteelVina từ những năm đầu tiên Công ty đi vào sản xuất đến nay. Ngày xưa, khi miền Bắc có ít nhà cung cấp thì sản lượng tiêu thụ thép NatSteelVina của Long Giang tăng dần theo từng năm, nhưng từ 2015 trở đi có nhiều nhà cung cấp khác, thị phần của Long Giang mở rộng nhưng sản lượng lại không tăng. Xưa tiêu thụ có thời điểm 4.000-5.000 tấn/tháng, giờ thì chỉ có 1.000 tấn/tháng. Nguyên nhân chắc ai cũng biết, đó là ngày càng nhiều nhà sản xuất thép hơn, miếng bánh thị trường phải chia ra thành nhiều miếng.

Tuy nhiên, đó là chuyện tất yếu của thương trường, ai làm ăn cũng hiểu điều đấy.

Riêng đối với NatSteelVina, Long Giang lúc nào cũng nhìn thấy là một nhà sản xuất đáng tin cậy, cực kỳ an toàn và chăm sóc khách hàng rất chu đáo, nhiệt tình còn hơn người nhà. Kinh doanh thì lúc nào cũng có vấn đề, cứ giải quyết mâu thuẫn này lại phát sinh những mâu thuẫn khác. NatSteelVina lúc nào cũng đi cùng chúng tôi trong mọi sự vụ, cùng giải xử lý với tinh thần và trách nhiệm như người nhà. Nên Long Giang lúc nào cũng mong NatSteelVina phát triển vững mạnh, tạo nên một cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh, cùng chia sẻ lợi ích và luôn quý mến, trân trọng nhau.

Bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Công ty TNHH Thương mại Vân Cường: NatSteelVina có thật nhiều ưu điểm

Công ty TNHH Thương mại Vân Cường là đại cấp 1 của NatSteelVina. Tại thị trường Thái Nguyên, có thời điểm Vân Cường đứng số 1 về sản lượng, còn lại hầu hết đứng số 2, ít khi đứng số 3. Điều này tự nó đã nói lên tất cả.

Tôi nghĩ NatSteelVina phát triển đến ngày nay điều đầu tiên phải nói tới là chất lượng – chất lượng ổn, chuẩn theo tiêu chuẩn của Việt Nam. Kế đó là đội ngũ maketting rất tốt, mọi sự phản ánh ngược trở lại của khách hàng đều được đáp ứng nhanh và thỏa đáng. NatSteelVina là một liên doanh có rất nhiều ưu điểm vì có hơn 25 năm liên doanh với Sing, bây giờ lại liên doanh với một doanh nghiệp lớn và uy tín. Chúng tôi hợp tác với NatSteelVina cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái, các chính sách đều khiến tôi rất hài lòng. Nếu có thể lượng hóa tôi nghĩ là sự hài lòng lên đến 80%, 20% còn lại là trong trường hợp như tôi đã nói ở phần phản hồi trên cũng như sự kịp thời phúc đáp của Công ty. Tôi đánh giá đó là những xử lý cực kỳ tốt, tôi rất thích!

Có những thời điểm Vân Cường bán sản phẩm của NatSteelVina rất tốt, cao điểm lên đến 1.500tấn/tháng. Vân Cường chính là là một nhịp cầu đưa sản phẩm của NatSteelVina từ thuở còn mới mẻ cho đến nay đã được rộng rãi khách hàng tin dùng. Ở thị trường Thái Nguyên còn có nhiều sự lựa chọn vì có nhiều doanh nghiệp cùng sản xuất thép, nhưng khi Vân Cường đã giới thiệu thì khách hàng rất tin tưởng.

Ngược lại, để tri ân các nhà phân phối, NatSteelVina cũng hết lòng hết dạ trong việc áp dụng chế độ đãi ngộ. Hàng năm, Công ty đều tổ chức tri ân khách hàng, ngoài những cuộc đi chơi hoành tráng thì có những hội nghị rất ấm cúng, các khách hàng được gặp gỡ, giao lưu rất thú vị. Những dịp như ngày Doanh nhân, ngày 8/3, 20/10… NatSteelVina đều rất quan tâm gửi quà tặng tri ân.

Sang giai đoạn mới, với sự hợp tác mới, chúng tôi thực lòng mong NatSteelVina ngày càng phát triển, sản lượng năm này cao hơn năm khác, để cùng đứng bên nhau hợp tác bền vững.

Minh Thụy (Tạp chí Công thương Việt Nam).