NatSteelVina tham dự cuộc thi Cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020

NatSteelVina tham dự cuộc thi Cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020
Tháng Một 1, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở NatSteelVina tham dự cuộc thi Cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020 Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Ngày 21/12/2020, tại Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công Thương năm 2020”.

Bám sát cuộc thi từ những ngày đầu, NatSteelVina (Thép Việt-Sing) đã tìm hiểu và nhận thấy giá trị của cuộc thi, đó là để ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực đóng góp của các Nhóm cải tiến năng suất chất lượng trong cả nước, thúc đẩy các hoạt động cải tiến tại doanh nghiệp, áp dụng các giải pháp cải tiến góp phần nâng cao năng suất và chất lượng, hoạt động đổi mới sáng tạo, nâng cao sức cạnh tranh của các doanh nghiệp ngành Công Thương.

Ông Trần Việt Hòa – Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương)

Ông Trần Việt Hòa, Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) cho biết, một trong những hướng ưu tiên trọng tâm của Bộ Công Thương là hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các giải pháp cải tiến năng suất chất lượng thông qua các hoạt động của dự án.  Không dừng lại ở những mô hình điểm, không chỉ dừng lại ở các hiệu quả về mặt nâng cao năng suất, chất lượng, dự án đã góp phần nâng cao năng lực tự thực hiện các hoạt động cải tiến tại doanh nghiệp. Qua đó đã gắn kết, tác động lan tỏa tích cực tới yêu cầu và triển khai đổi mới công nghệ, thiết bị tại doanh nghiệp, từ đó góp phần giúp các doanh nghiệp chủ động phát triển.

Nhận thấy những giá trị tuyệt vời của cuộc thi mang lại, sức lan tỏa của các sáng kiến đến các doanh nghiệp, Công ty TNHH NatSteelVina đã tham gia với sáng kiến: “Cân cắt chọn phôi để đưa vào sản xuất nhằm giảm tỷ lệ tiêu hao do cắt phân đoạn” do ông Hoàng Hải An – Trưởng phòng Kho-KCS làm trưởng nhóm. Sáng kiến này đang được áp dụng và cho kết quả làm lợi khoảng 7,65 tỷ đồng năm 2019.

Mặc dù không được vào chung kết, nhưng với tinh thần học hỏi và khát khao không ngừng hoàn thiện mình, đoàn NatSteelVina vẫn đến tham dự Chung kết cuộc thi nhóm cải tiến năng suất chất lượng ngành Công thương năm 2020.

Kết quả tại Vòng chung kết, Hội đồng Giám khảo và Ban Kỹ thuật đã trao giải cho 12 Nhóm cải tiến năng suất chất lượng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và chuyên đề. Nhóm cải tiến năng suất đến từ Công ty Cổ phần Pin Ắc quy miền Nam đã đạt giải Nhất với dự án “Cải tiến năng suất dây chuyền lắp ráp bình xe gắn máy tại Xí nghiệp Ắc quy Đồng Nai”.

Đoàn Thép Việt-Sing tham dự cuộc thi

Qua cuộc thi, nhóm cải tiến Công ty TNHH NatSteelVina đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, sáng kiến cải tiến năng suất chất lượng từ các đội bạn.  Đây sẽ là tiền đề để NatSteelVina học tập rút kinh nghiệm và tham dự những cuộc thi tiếp theo.

Hải Yến.