Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina được nhận giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam – CTCP

Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina được nhận giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam – CTCP
Tháng Một 13, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina được nhận giấy khen của Công đoàn Tổng Công ty thép Việt Nam – CTCP Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Ngày 11/01/2021, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty thép Việt Nam đã tổ chức họp online cho 03 khu vực Bắc – Trung – Nam về việc Tổng kết công tác Công đoàn năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Phúc – Phó bí thư đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP, ông Vương Duy Khánh – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam và các chủ tịch, phó chủ tịch, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Công đoàn cuàn các Công ty trong hệ thống Tổng công ty. Đại diện Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina là ông Hồ Việt Cường – Chủ tịch công đoàn, ông Vũ Mạnh Cường – Phó chủ tịch, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Công đoàn.

Nhìn chung, năm 2020 các đơn vị trong hệ thống Tổng công ty thép Việt Nam -CTCP đều hoàn thành vượt mức kế hoạch Tổng công ty giao. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đã có 264 người lao động thiếu việc làm ở các doanh nghiệp như IBC, GTTN, Khách sạn Phương Nam.

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP ông Vương Duy Khánh

Tuy nhiên, hoạt động công đoàn vẫn luôn được quan tâm, Công đoàn Tổng công ty đã hỗ trợ 960 xuất quà trị giá 480 triệu đồng dịp Tết Nguyên đán, đến lì xì cho người lao động trong ngày làm việc đầu tiên trong năm, bàn giao 02 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” tại Công đoàn Công ty CP Cơ điện Luyện Kim Thái Nguyên, CĐ Công ty TNHH NatSteelVina (25 triệu đồng/căn cộng 1 phần quà vào nhà mới trị giá 2 triệu đồng), …  Hỗ trợ cho người lao động nhân “Tháng công nhân” khoảng 800 triệu đồng. Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ, ngày thành lập Công đoàn Việt Nam cũng đã hỗ trợ khoảng 650 triệu đồng,…

Ông Nguyễn Đình Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Đình Phúc nêu ra một số điểm thuận lợi và khó khăn trong năm 2021. Về thuận lợi: hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) đã có hiệu lực nên các doanh nghiệp phải tìm ra cho mình những thế mạnh để hội nhập. Theo đánh giá của các tổ chức tài chính uy tín thế giới và theo nhận định của Chính phủ thì tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2021 khoảng 6,5%. Đầu tư công phát triển mạnh, các dự án án lớn và siêu lớn sẽ khởi công trong năm nay là một trong những cơ hội cho ngành xi măng và sắt thép. Giá phôi nhiều khả năng sẽ tăng cao nên rất thuận lợi cho các nhà máy sản xuất phôi…  Nhưng vẫn còn đó những khó khăn ở một số nhà máy như Gang thép Thái Nguyên và VTM, Cơ Điện Luyện Kim Thái Nguyên.  Một số nhà máy đối thủ sản xuất thép lớn như Hòa Phát, Formosa Vũng Áng… có mô hình quản lý doanh nghiệp tinh gọn, tiên tiến nên các nhà máy có mô hình nhỏ trực thuộc Tổng công ty thép Việt Nam sẽ khó có khả năng cạnh tranh. Vì vậy trong năm 2021, các công ty cần sự tập trung, đoàn kết và quyết tâm cao độ để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Giấy khen của Công ty TNHH NatSteelVina

Với những thành tích đã đạt được trong năm 2020, Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina cùng với 34 tập thể và 40 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2020 được tặng giấy khen của Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP.

Phát biểu tham luận tại hội nghị của Công đoàn Thép Nhà Bè – Đại diện khu vực Miền Nam
Tham luận của Công đoàn Công ty Thép Đà Nẵng tại hội nghị– Đại diện cho khu vực Miền Trung
Tham luận của Côn g đoàn Công CTCP Gang Thép Thái Nguyên tại hội nghị– Đại diện cho khu vực Miền Bắc

Năm 2021 sẽ còn nhiều khó khăn thách thức, Tổng công ty sẽ tiếp tục kế hoạch thoái vốn tại một số đơn vị, đồng thời giải quyết các hạn chế tồn tại của Dự án Gang Thép Thái Nguyên giai đoạn 2 và VTM.  Bên cạnh đó là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, thi đua thực hiện vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu của toàn hệ thống, đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn…

Hải Yến – Vũ Cường.