Thép Việt-Sing hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Chu Văn An

Thép Việt-Sing hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Chu Văn An
Tháng Một 16, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Thép Việt-Sing hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT Chu Văn An Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Ngày 13/01/2021, Thép Việt-Sing tiếp đón các em học sinh cùng các thầy cô giáo trường THPT Chu Văn An đến tham quan học tập và định hướng nghề nghiệp.

Từ lâu Thép Việt Sing và Trường THPT Chu Văn An đã có mối gắn kết thân thiết. Hàng năm, Thép Việt Sing vẫn trao những suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, các em học sinh đỗ đại học có số điểm cao và thường xuyên có những hoạt động giao lưu như thể thao, văn nghệ với Nhà trường.  Năm vừa qua, khi tình hình dịch bệnh Covid 19 bùng phát, Công ty cũng trao tặng Nhà trường 400 chiếc khẩu trang nano kháng khuẩn cho các em học sinh và giáo viên để phòng ngừa dịch bệnh.

Cùng trong chuỗi hoạt động giao lưu gắn kết, ngày 13/01/2021, Thép Việt Sing đã phối hợp với Nhà trường tổ chức chuyến tham quan học tập, định hướng nghề nghiệp cho các em học tại Công ty. Đây là lần đầu tiên Trường THPT Chu Văn An thực hiện chương trình hướng nghiệp cho các em học sinh bằng chuyến thăm quan thực tế tại doanh nghiệp trên địa bàn với mục đích để các em được hiểu rõ về hoạt động thường ngày của doanh nghiệp, từ đó các em học sinh sẽ có những định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình.

Tại buổi thực tế, Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ, được đón đoàn học sinh đến tham quan, trải nghiệm là niềm vui cũng như trách nhiệm của doanh nghiệp nhằm giúp các em học sinh có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn nghề nghiệp tương lai cho mình. Bản thân Tổng giám đốc Tuấn cũng đã trải qua rất nhiều công việc và trưởng thành từ những bài học, kinh nghiệm ở Thép Việt-Sing và hôm nay ông đã ngồi ở đây với vai trò là Tổng giám đốc.

Tổng giám đốc Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ về định hướng nghề nghiệp với các em học sinh

Sau lời phát biểu chào mừng, các em đã được giới thiệu sơ bộ về Công ty và mô hình sản xuất kinh doanh. Các em cũng được phổ biến về quy trình an toàn tại Công ty, một trong những giá trị cốt lõi mà Công ty theo đuổi trong quá trình hoạt động.

Chủ tịch CĐ, TP Kinh doanh Hồ Việt Cường giới thiệu Công ty và mô hình sản xuất
Anh Nguyễn Quốc Thịnh chia sẻ về các biện pháp an toàn
Trang bị bảo hộ cho các em để đi tham quan thực tế

Đi thăm quan thực tế, đoàn học sinh được chia thành những nhóm nhỏ với sự hướng dẫn của các cô chú cán bộ Thép Việt-Sing. Các em học sinh đã được thăm quan từng công đoạn của quá trình sản xuất thép, được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất từ khi nạp phôi vào lò cho đến ra sản phẩm cuối cùng. Đặc biệt, các em học sinh rất hứng thú khi được thăm quan phòng điều khiển P3 hiện đại tại Công ty. Tại đây các em học sinh được giải thích cặn kẽ từng thông số sản xuất và đã làm thay đổi suy nghĩ của các em về công việc sản xuất thép. Các em còn được tự tay kiểm tra các sản phẩm thép Việt-Sing vừa được làm ra theo quy trình tại phòng thử nghiệm Vilas của Công ty.

Anh Nguyễn Anh Tú – tổ trưởng KCS giới thiệu và vận hành thiết bị kéo nén
Các học sinh thực hành kiểm tra thép bằng dụng cụ chuyên dùng theo sự hướng dẫn của chú Nguyễn Ngọc Khuyến.

Buổi trưa các em học sinh được trải nghiệm bữa ăn ca tự chọn của Công ty. Các em xếp hàng, tự lấy thức ăn và dọn dẹp khay bát về đúng chỗ quy định như một cán bộ thực thụ của Thép Việt Sing.

Bữa trưa vui vẻ cùng các thầy cô giáo và các em học sinh

Sau bữa ăn trưa, các em học sinh tập trung tại phòng họp để các cô, chú giải đáp những câu hỏi, những băn khoăn, thắc mắc. Thay mặt cán bộ công nhân viên, Phó tổng giám đốc Hồ Phi Hiệp đã giải đáp cặn kẽ các câu hỏi cho các em học sinh và đưa ra một số gợi ý về ngành nghề để các em học sinh lựa chọn theo sở thích cũng như thế mạnh của mình, đồng thời khuyến khích, động viên các em nỗ lực học tập, theo đuổi đam mê và lựa chọn đúng nguyện vọng, ngành nghề mà các em yêu thích.

Phó tổng giám đốc Hiệp chúc các em học sinh sẽ có lựa chọn phù hợp cho mình và đạt được kết quả cao trong kỳ thi đại học sắp tới. Đồng thời hy vọng các em đóng góp sức mình cho sự phát triển của đất nước và sẵn sàng đón nhận các em về công tác tại Thép Việt-Sing.

Em Mai Lan Hương học sinh lớp 12A8 đặt câu hỏi sau khi đi thực tế quy trình sản xuất
Hiệu trưởng Nguyễn Thị Việt Hà gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH NatSteelVina

Cuối buổi tham quan học tập, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Việt Hà gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Thép Việt-Sing vì đã tạo điều kiện để các em có một buổi trải nghiệm thiết thực. Hiệu trưởng Hà nhấn mạnh hiệu quả của hoạt động thăm quan thực tế giúp ích rất nhiều cho các học sinh của trường trong định hướng nghề nghiệp của các em sau này. Trường THPT Chu Văn An mong muốn Thép Việt-Sing tiếp tục hỗ trợ cho Nhà trường trong hoạt động đào tạo và định hướng sau này.

Phát biểu kết thúc buổi thăm quan, Phó tổng giám đốc Hiệp nhấn mạnh, việc quan tâm đến giáo dục là một trong những sứ mệnh của Công ty. Thép Việt-Sing sẽ luôn hỗ trợ và tiếp nhận các em học sinh đến thăm quan thực tế tại Công ty. Thép Việt-Sing sẵn sàng phối hợp với Nhà trường để xây dựng những chuyên đề hướng nghiệp theo yêu cầu của Nhà trường, giúp nâng cao hiệu quả định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Thúc đẩy mối quan hệ giao lưu giữa Công ty và Nhà trường để tạo sự gắn kết bền vững.

Các em học sinh được gắn logo của Thép Việt Sing để chứng nhận là những cán bộ danh dự của Công ty

Trước khi ra về, các em học sinh được gắn logo của Thép Việt-Sing để chứng nhận là những cán bộ danh dự của Công ty. Các em đều rất vui vì những trải nghiệm trong chuyến thăm quan và rất tự hào vì đã có 1 ngày được là cán bộ công nhân viên danh dự của Thép Việt-Sing. Chắc chắn sau chuyến thăm quan thực tế, các em học sinh sẽ lựa chọn được đúng những ngành nghề mà các em yêu thích để mở ra tương lai tươi sáng cho mình.

Lãnh đạo Công ty trao quà lưu niệm cho Ban giám hiệu trường Chu Văn An
Các em học sinh nhận quà lưu niệm

Hải Yến, Hồ Phi Hiệp.