Nhiệt huyết của một lãnh đạo trẻ

Nhiệt huyết của một lãnh đạo trẻ
Tháng Một 30, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Nhiệt huyết của một lãnh đạo trẻ Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với chuyên ngành công nghệ thông tin, kinh tế và cao học quản trị kinh doanh, “ghê gớm” là vậy nhưng lại có một vóc dáng bên ngoài khá thư sinh, trẻ trung, đặc biệt với lối trò chuyện rất nhẹ nhàng, nhã nhặn, có thể gây thiện cảm ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên. Đó là Sếp tôi, Phó tổng giám đốc Hồ Phi Hiệp.

Với trình độ năng lực sẵn có, ham học hỏi, nghiên cứu, lại có thời gian công tác tại Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP, Sếp đã tích lũy được khá nhiều kiến thức, kinh nghiệm quản trị, am hiểu thị trường thép trong và ngoài nước.  Vì vậy, khi nhiệm kỳ của người lãnh đạo tiền nhiệm tại Công ty TNHH NatSteelVina kết thúc, Sếp đã được ưu tiên lựa chọn đại diện vốn của Tổng công ty, tiếp quản điều hành NatSteelVina với cương vị Phó tổng giám đốc, thành viên Hội đồng quản trị vào tháng 4 năm 2018.

Giai đoạn 2016-2018 là thời kỳ thực sự khó khăn, Công ty vừa đối mặt với áp lực cạnh tranh lớn của thị trường, vừa vận hành với mô hình quản trị kém hiệu quả.  Kết quả là sự thua lỗ kéo dài dẫn đến nguy cơ dừng sản xuất, đời sống của người lao động khó khăn, một số đội ngũ kỹ sư, công nhân giỏi, từng gắn bó lâu năm cũng rời bỏ công ty, tinh thần làm việc của tập thể người lao động kém hiệu quả. Với kiến thức đã tích lũy, sự nghiên cứu và am hiểu nhất định về mô hình liên doanh, kết hợp cùng kỹ năng quản trị doanh nghiệp vừa quyết liệt song vẫn mềm dẻo, Phó tổng giám đốc Hiệp đã đặt quyết tâm đưa Thép Việt – Sing trở lại quỹ đạo thành công trước đây. Sếp đã cùng Ban lãnh đạo Công ty nghiên cứu, đưa ra những chính sách kinh doanh hợp lý, phù hợp với từng thời điểm để cải thiện kết quả kinh doanh và quản trị có hiệu quả.  Từ năm 2019 đến nay Công ty làm ăn đều có lãi, hoàn thành kế hoạch Tổng công ty giao, xóa hết lỗ lũy kế tiến tới chia lợi nhuận cho các chủ đầu tư.

Với quan điểm con người là vốn quý nhất của doanh nghiệp, Sếp tập trung phối hợp cùng Đảng ủy, Công đoàn Công ty sốc lại tinh thần làm việc cho người lao động thông qua việc cải thiện môi trường làm việc và cùng Ban Tổng giám đốc, chỉ đạo bộ phận Hành chính – Nhân sự xây dựng lại quy chế lương phù hợp, vận hành theo cơ chế thị trường và theo quy định của nhà nước để đảm bảo thu nhập của người lao động.  Đầu năm 2020, lương bình quân của người lao động đã tăng 19%. Việc điều chỉnh lương là nguồn động viên to lớn, tạo niềm tin và sự gắn bó của người lao động lâu dài.

Cuối năm 2019, nhận thấy sự ưu việt của mô hình ăn ca tự chọn,  Sếp cùng với cán bộ phòng chuyên môn của công ty đi học hỏi mô hình ăn ca này từ các đơn vị bạn và đúc rút  kinh nghiệm, từ đó, Sếp đã cho triển khai và áp dụng thành công mô hình này. Từ đầu năm 2020, người lao động NatSteelVina đã chuyển sang ăn ca tự chọn với những món ăn theo sở thích đảm bảo định lượng cũng như dinh dưỡng trong một môi trường sạch sẽ, mát mẻ sau những giờ làm việc căng thẳng.  

Con đường đi vào NatSteelVina bao nhiêu năm gập ghềnh khó đi, nhiều vũng nước bẩn và xuống cấp do lượng xe quá tải ra vào, và đã có rất nhiều vụ tai nạn của người lao động khi tham gia giao thông trên con đường này. Cũng là Sếp đã xây dựng giải pháp để cùng Công ty chủ quản là TISCO cho tiến hành đổ bê tông lại cho con đường.  Vì thế mà ngày nay chúng tôi được đi làm trên con đường sạch sẽ và an toàn.

Đội ngũ lãnh đạo của công ty thể hiện sự quyết tâm xây dựng thương hiệu mới

Không dừng lại ở những thành quả đó, thương hiệu của Công ty được xây dựng một cách bài bản, chuyên nghiệp cũng từ đây.  Với thế mạnh là dân công nghệ thông tin, chỉ sau một thời gian ngắn xây dựng website, fanpage của công ty đã thu hút rất nhiều người theo dõi, sức lan tỏa của thương hiệu Thép Việt-Sing rất nhanh chóng.  Ban biên tập với nhiều cây viết trẻ do Sếp làm Trưởng ban chỉ đạo, hoạt động rất tích cực và hiệu quả.  Tháng 11/2020, Ban Lãnh đạo công ty tổ chức thành công Lễ ra mắt thương hiệu Thép Việt – Sing.  Buổi Lễ tạo được dấu ấn, tiếng vang không nhỏ trong lòng các quan khách, bạn hàng, đối tác…

Nụ cười nhân ái giữa trời mưa lũ tại  xã An Thủy, huyện Lệ Thủy,tỉnh Quảng Bình 

Là một lãnh đạo làm việc chỉn chu nhưng không cứng nhắc, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu, Sếp luôn đặt mình ở vị trí của chính họ để có sự phân tích và giải đáp thấu tình đạt lý và đều có sự tâm phục khẩu phục.

Mang cái Tết sớm đến với bà con thôn Lung Luề, xã Linh Phú, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang

Sức “nóng” bầu nhiệt huyết tuổi trẻ của một lãnh đạo cấp cao đã lan tỏa trong toàn công ty, tạo thành một làn sóng thi đua trong lao động sản xuất, những sáng kiến làm lợi cho công ty liên tục đóng góp, những lời ca tiếng hát vang lên khắp nơi nơi, đời sống tinh thần, vật chất ổn định đã khiến cho người lao động an tâm và nhiệt huyết với công ty nhiều hơn.  Sự quan tâm, gần gũi, sẻ chia của Sếp đã truyền tình cảm và tinh thần đến tập thể người lao động đoàn kết, đồng lòng chung sức xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Tham gia nhiệt tình các hoạt động thể thao văn hóa  – Pha bóng mở tỷ số của trận đấu

“Thắng không kiêu, bại không nản” liên tục mấy năm đương nhiệm, Sếp đều hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch của Tổng công ty thép Việt Nam giao.  Thành tích nhìn thấy rất rõ, nhưng Sếp vẫn chẳng mấy khi nói những lời “đao to búa lớn”, mà vẫn cho rằng tất cả những thành tích đó là do công sức của cả tập thể cán bộ công nhân viên chung tay. Và nếu cố gắng hơn nữa, NatSteelVina còn có thể làm được nhiều điều hơn nữa.

Bầu nhiệt huyết cống hiến – đó chính là điều mà tất cả CBCNV của NatSteelVina đều nhận thấy từ người lãnh đạo trẻ tuổi của mình. Nhiệt huyết cống hiến này đã, đang và sẽ lan tỏa trong NatSteelVina.

Hải Yến.