Đảng ủy NatSteelVina tham dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3/2021

Đảng ủy NatSteelVina tham dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3/2021
Tháng Ba 12, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Đảng ủy NatSteelVina tham dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3/2021 Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Sáng 11/3/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3/2021 bằng hình thức trực tuyến với 1.047 điểm cầu ở các tỉnh, thành toàn quốc. Đảng bộ NatSteelVina tham dự Hội nghị tại điểm cầu khu vực Gang Thép cùng các đồng chí Báo cáo viên tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở của Đảng bộ Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

Các đại biểu dự tại điểm cầu khu vực Gang Thép

Đoàn đại biểu Đảng bộ NatSteelVina gồm đ/c Lê Khắc Giang – Phó Bí thư Đảng bộ và đ/c Nguyễn Hoàng Long – UVBCH Đảng bộ với vai trò Báo cáo viên (BCV) tại các Đảng bộ, chi bộ cơ sở tham dự Hội nghị. Trước giờ khai mạc, tại đầu cầu khu vực Gang Thép đồng chí Nguyễn Minh Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty đã tóm tắt tình hình SXKD của công ty những tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tiếp theo, đặc biệt nhấn mạnh vai trò của các BCV trong Đảng ủy công ty trong công tác tuyên tuyền những sự kiện lớn của Đảng bộ cấp trên và của Công ty trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Minh Hạnh – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 2 chuyên đề gồm “Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19” và chuyên đề “Chuyển đổi số quốc gia, phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới”.

Trong chuyên đề thứ nhất, các đại biểu được nghe Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn thông tin chuyên đề: “Công tác phòng, chống dịch COVID-19 và triển khai chủ trương của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 21/NQ – CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19”. Trong thời gian vừa qua, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã nỗ lực, chủ động trong việc tiếp cận vắc xin COVID-19 nước ngoài ngay từ rất sớm, đồng thời thúc đẩy việc nghiên cứu vắc xin ở trong nước.

Trong chuyên đề thứ hai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã trình bày thông tin chuyên đề: “Chuyển đổi số quốc gia, phát triển Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong thời kỳ mới”. Trong đó, nhấn mạnh tới mục tiêu chương trình chuyển đổi số nhằm cung cấp dịch vụ công chất lượng cao, huy động sự tham gia rộng rãi của người dân và doanh nghiệp; sự vận hành tối ưu của cơ quan nhà nước dựa trên công nghệ số, giải quyết hiệu quả các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế – xã hội. Thông qua thực hiện chuyển đổi số sẽ cung cấp dịch vụ số cho người dân, toàn bộ bộ máy công quyền chuyển sang hoạt động trên môi trường số. Chuyển đổi số là cuộc cách mạng về tư duy nhận thức, là một tiến trình liên tục, không có điểm bắt đầu cố định nào, cũng không có điểm kết thúc để đánh giá hoàn thành hay chưa hoàn thành quá trình chuyển đổi số. Trong đó nhấn mạnh, chuyển đổi số và vấn về an toàn an ninh mạng là 2 vấn đề không thể tách rời “An ninh mạng giống như phanh của một chiếc xe, nó không phải chỉ để giúp xe dừng lại mà là để người lái yên tâm tăng tốc đi về phía trước”.

Tổng kết Hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 3 và đầu tháng 4/2021, ông Phan Xuân Thủy – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ BCV các cấp tập trung tuyên truyền vào các nội dung như: Kết quả Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tiếp tục tuyên truyền về kết quả thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; những thành tựu nổi bật của đất nước sau 35 năm đổi mới, trong đó nhấn mạnh những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Chú trọng tuyên truyền sâu rộng về các nhiệm vụ, giải pháp, đặc biệt là 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá chiến lược sẽ triển khai xuyên suốt trong nhiệm kỳ mới. Tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, khơi dậy và củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tạo không khí vui tươi, phấn khởi đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đi vào cuộc sống. Tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống đại dịch COVID-19; tuyên truyền cộng đồng thực hiện đầy đủ khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh, thực hiện tốt yêu cầu 5K; đấu tranh với các thông tin giả, xấu, độc liên quan đến công tác phòng, chống dịch, thúc đẩy thông tin chính thống trên không gian mạng. Đối với công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu bám sát Hướng dẫn số 169 của Ban Tuyên giáo Trung ương, mở đợt cao điểm tuyên truyền từ nay đến tháng 4/2021 với nội dung tập trung vào: truyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; những thành tựu của Quốc hội và HĐND các cấp qua các thời kỳ; nội dung các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và các văn bản pháp luật khác về cuộc bầu cử; tuyên truyền tiêu chuẩn người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND, quyền ứng cử của công dân, nghĩa vụ và trách nhiệm của cử tri trong công tác bầu cử; việc tổ chức, diễn biến, kết quả các lần hội nghị hiệp thương ở các cấp… Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, trong đó có kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Tiếp thu nội dung cũng như tinh thần tại Hội nghị, BCH Đảng bộ NatSteelVina sẽ sớm xây dựng Kế hoạch hành động của mình để triển khai các nội dung trên tới các đảng viên trong toàn Đảng bộ cũng như các tổ chức chính trị xã hội trong Công ty nhằm đặt hiệu quả thiết thực và sâu rộng nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hoàng Long