Nét đẹp văn hóa của người NatSteelVina

Nét đẹp văn hóa của người NatSteelVina
Tháng Ba 16, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Nét đẹp văn hóa của người NatSteelVina Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Trong cuộc sống có vô vàn những điều tươi đẹp, những nghĩa cử cao cả, những hành động bình dị mà mang giá trị nhân văn sâu sắc, đáng được trân quý và lan tỏa. Tại NatSteelVina, mới đây, cũng có một chuyện rất vui và đáng tự hào như vậy.  

Ngày 16/2/2021, vợ chồng anh Hoàng Thái Sơn – chị Cà Thị Diệp, trú tại tổ 09, phường Phú Xá, TP Thái Nguyên, là công nhân tổ Thiết bị, bộ phận Cơ, phòng Sản xuất, Công ty TNHH NatSteelVina đã có hành động đẹp đó là trả lại một chiếc ví bên trong có nhiều tài sản và giấy tờ quan trọng do chị Trần Thị Yến – Giáo viên trường cấp 2 Phú Xá, SN 1994, HKTT tại Xóm Bầu, Văn Yên, Đại Từ, Thái Nguyên đã sơ ý đánh rơi. 

Gặp anh Hoàng Thái Sơn ở tổ Thiết bị, bộ phận Cơ, phòng Sản xuất lúc gần hết ca làm việc mới hiểu rõ ngọn nguồn. Anh Sơn có đôi mắt sáng, vóc dáng vừa người, đang làm việc chăm chỉ. Thấy chúng tôi xuống thăm, anh Tâm – Tổ trưởng mời anh Sơn vào phòng trực Cơ để nghỉ ngơi tiếp chúng tôi. Sau dăm ba câu chuyện kể về công việc, về cuộc sống, chúng tôi được biết anh Sơn là một người thợ lành nghề, có tính cách hiền lành, chăm chỉ, chịu khó học hỏi trong công việc lẫn trong đời sống hàng ngày. Anh được đồng nghiệp yêu quý, cấp trên tin tưởng vì chuyên môn vững vàng và bản tính thật thà như đếm của mình.

Khi được hỏi đến sự việc trả lại của rơi, anh chia sẻ, hôm ấy là ngày 05/02 âm lịch, vợ anh là chị Cà Thị Diệp – Nhân viên cửa hàng thuốc Hiệp Thúy đi làm ngày đầu tiên của năm mới, trên đường đi làm về, vào khoảng 21h30’ chị Diệp có nhặt được chiếc ví da mầu nâu. Mở ra bên trong thì thấy có 6 triệu đồng tiền mặt, một sổ tiết kiệm 85 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân quan trọng. Sau khi kể cho chồng nghe, ngay lập tức anh Sơn đã bảo chị phải tìm trả cho chủ sở hữu chiếc ví, vì nếu đặt vào địa vị như mình mà bị mất tài sản dù nhiều hay ít cũng rất buồn, nhất là lại bị mất ngay từ ngày đầu năm.  Nói là làm, ngay lập tức anh Sơn cùng chị Diệp đến cơ quan công an phường Phú Xá để giao nộp với mong muốn tìm đúng chủ sở hữu để trả.  

Tài sản anh chị Diệp-Sơn giao nộp tại cơ quan công an Phú Xá

Tại đồn công an Phú Xá, sau khi tiếp nhận sự việc, bằng nghiệp vụ chuyên môn, chỉ trong vòng vài phút, công an Phú Xá đã tìm ra chủ sở hữu của chiếc ví do sơ suất làm rơi là chị Trần Thị Yến – Giáo viên trường cấp 2 gần đó.  Sau khi nhận lại chiếc ví, chị Yến vô cùng xúc động và hết lời cảm ơn anh chị Diệp-Sơn.

Gia đình êm ấm của anh chị Diệp – Sơn

Hỏi anh cảm nghĩ về việc này, anh Sơn cười và nói: “Bản thân anh chị là những người không có tính tham, khi thấy tài sản của người khác bị mất cũng giống như bản thân mình bị mất, sẽ rất buồn, lo lắng, nên anh bàn với vợ cách tốt nhất là mang đến cơ quan công an, vì cơ quan công an có làm việc cả ban đêm, với nghiệp vụ của ngành công an thì sẽ nhanh chóng tìm được chủ sở hữu”. Và anh đã rất vui khi hành động của mình đem lại niềm tin trong cuộc sống.

Trung tá Nguyễn Văn Hoan – Trưởng Công an phường Phú Xá cùng anh chị Diệp – Sơn (bên phải) giao trả lại tài sản cho chị Trần Thị Yến (bên trái).

Nhìn hình ảnh hai anh chị mặc áo đồng phục của công ty TNHH NatSteelVina trao lại chiếc ví cho chủ sở hữu, trong lòng tôi thấy dấy lên niềm tự hào về con người của NatSteelVina, một nét đẹp văn hóa, hành động cao đẹp này là một tấm gương sáng để người NatSteelVina học tập và noi theo.

Hải Yến