Thép Việt – Sing: Sự chuyên nghiệp đã làm nên chất lượng

Thép Việt – Sing: Sự chuyên nghiệp đã làm nên chất lượng
Tháng Tư 5, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Thép Việt – Sing: Sự chuyên nghiệp đã làm nên chất lượng Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững trong thị trường cạnh tranh ngày càng gay gắt và khó lường thì luôn đặt vai trò của đội ngũ nhân sự, của người lao động lên vị trí quan trọng hàng đầu.

Thép Việt – Sing (NSV) có đội ngũ gần 200 cán bộ, công nhân viên, với trình độ đại học và trên đại học chiếm 29,6%, cao đẳng chiếm 13,6%, trung cấp, công nhân chiếm 49,7%, sơ cấp và chưa qua đào tạo chiếm 7%, đặc biệt có 02 cán bộ lãnh đạo, quản lý có bằng MBA được đào tạo nước ngoài, thâm niên công tác của người lao động bình quân trên 13 năm, trong đó số lao động công tác trên 20 năm chiếm tỷ lệ 25,1%. Con số đó cho thấy Thép Việt – Sing thực sự coi trọng nguồn nhân lực và sự gắn bó của người lao động với Công ty. Ở chiều ngược lại, sự phát triển của Công ty hơn 27 năm qua đã làm nên thương hiệu Thép Việt – Sing, một thương hiệu mà chất lượng sản phẩm hàng đầu được khách hàng tin dùng và tin tưởng suốt chặng đường dài nhiều năm qua.

Là công ty liên doanh với tập đoàn NatSteel Holding – Singapore trước khi chuyển giao sang cho Việt Nam – Công ty CP Thương Mại Thái Hưng, Thép Việt – Sing đã xây dựng cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực một cách tối ưu hiệu quả để đạt tới các mục tiêu chiến lược của Công ty và điều phối nguồn nhân lực nhất quán với các chính sách và hệ thống trong nội bộ Công ty. Với chiến lược bền vững, Thép Việt – Sing đã vận hành bộ máy kinh doanh trên một số lượng người tối thiểu nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc, luôn chuẩn bị con người trước biến động của thị trường.

Bên cạnh đó, Công ty đã chuẩn bị nhân sự với năng lực và kinh nghiệm phù hợp để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh của Công ty trên các tiêu chí về năng lực chuyên môn, học vấn và thái độ làm việc ở từng vị trí làm việc, từng phòng ban, bộ phận, tổ sản xuất, vừa đảm bảo hoàn thành công việc, đồng thời khuyến khích họ những thử nghiệm, sáng tạo và phát triển mới.

Bộ máy cơ cấu nhân sự và sự gắn kết của người lao động đã được đánh giá bởi Tập đoàn HayGroup từ năm 2015. Hệ thống đánh giá hiệu quả làm việc KPI thực hiện hàng năm đối với người lao động đã nâng cao ý thức và trách nhiệm công việc cũng như mức độ hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời cho thấy năng lực của người lao động đã được nâng lên cấp mới.

Ban Tổng giám đốc, đội ngũ cấp quản lý cấp cao, cấp trung của Công ty có trình độ đại học và trên đại học, có trách nhiệm điều hành, định hướng, xây dựng đường lối, chính sách, phối hợp các hoạt động chung của doanh nghiệp có kỹ năng tư duy sắc bén, nhanh nhạy đã xây dựng và phát triển NSV qua các chặng đường.

Đội ngũ cán bộ, công nhân, kỹ sư được đào tạo, chuyên nghiệp. Việc xây dựng bộ quy tắc ứng xử, các chính sách về lao động, xây dựng các quyền lợi về lương, thưởng và các cơ chế nâng lương, chế độ phúc lợi… đã thúc đẩy sự cống hiến, gắn bó của người lao động, cũng như nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, tự học hỏi để hoàn thành các nhiệm vụ được giao

Công nhân cơ, điện đang sửa chữa thiết bị và sử lý sự cố

Với chủ trương coi trọng nguồn nhân lực và nâng cao trình độ cho đội ngũ lao động, công tác đào tạo của NSV được xây dựng kế hoạch hàng năm, bình quân trên 25 khóa học/năm để luôn tiếp cận với nền khoa học, công nghệ, kỹ thuật phát triển mới, đặc biệt là trong bối cảnh nước ta đang bước vào kỷ nguyên công nghệ 4.0 – trí tuệ nhân tạo khi mà việc áp dụng những kỹ thuật cao vào các ngành công nghiệp sản xuất với công nghệ kỹ thuật yêu cầu đòi hỏi phải luôn được cải tiến để đáp ứng thị trường. Ngoài các khóa đào tạo nội bộ, các khóa học từ tập đoàn NatSteel Holding về kỹ thuật, an toàn, kỹ năng quản lý, cán bộ công nhân viên đã được học hỏi và tiếp thu nhiều kiến thức, về phong cách quản lý và kinh nghiệm từ những công ty có nền sản xuất tiên tiến. 

Dòng suối thép lấp lánh tuôn trào,…

Đầu tư để phát triển, con người có kỹ năng, kiến thức, tay nghề, kinh nghiệm, năng lực sáng tạo… đã trở thành nguồn vốn vô giá của Công ty. Phát triển nguồn nhân lực, tạo nên sức mạnh nội sinh, từ đó làm ra các sản phẩm và khẳng định chất lượng sản phẩm trên thị trường, Thép Việt – Sing đã có mặt tại hơn 20 tỉnh thành phân khúc mạnh ở thị trường phía Bắc và miền Trung Việt Nam.

Các đốc công, kỹ sư kỹ thuật viên phòng Sản xuất đang miệt mài làm việc

Tại NSV, các sáng kiến cải tiến kỹ thuật của chính những người công nhân, kỹ sư đã được áp dụng vào dây chuyền sản xuất thép cán để đồng bộ và nâng cao chất lượng sản phẩm thép đầu ra, giảm tiêu hao nhiên liệu, giảm ngưng trệ sản xuất, tăng hiệu suất thu hồi, tăng năng suất cán, trong đó phải kể đến các sáng kiến, cải tạo như: cải tạo hệ thống làm mát thép(QTB) và xây dựng quy trình sản xuất nâng mác thép thanh của Phòng sản xuất; cải tạo thay trần lò nung phôi bằng bông gốm thay cho bê tông chịu nhiệt của Bộ phận Công nghệ;  lập chương trình máy gia công lỗ hình trục cán CNC của kỹ thuật viên Nghiêm Đức Thanh; sáng chế máy uốn thép và chế tạo máy mài bắn quang phổ của Tổ trưởng KCS Nguyễn Anh Tú; cải tạo nguồn đóng cắt cho các máy cắt cao thế, áp dụng bộ cầm tay mini và sẻ rãnh cổ cóp động cơ 1 chiều của kỹ sư điện Nguyễn Thế Hải; sáng kiến nâng cao hiệu suất thu hồi của công nhân Nguyễn Ngọc Hiền Bộ phận Công nghệ, v.v…

Nhân viên bộ phận Tài chính – Kế toán kiểm tra các số liệu, cập nhật vào phần mền Bravo

Hệ thống ISO của Công ty được xây dựng từ năm 2000 với các quy trình sản xuất được xây dựng và cải tiến liên tục, hệ thống và các quy trình an toàn vệ sinh lao động và ứng dụng các phần mềm quản lý kinh doanh, tài chính, bán hàng và quản lý hệ thống nhân sự, tích hợp đòi hỏi chuyên môn và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp đã được những cán bộ, công nhân viên tiếp cận và làm việc một cách hiệu quả. Không những vậy, các hệ thống còn được đề xuất hiệu chỉnh để phù hợp với thực tế và yêu cầu đổi mới.

Sau 27 năm ra đời và phát triển, đội ngũ nhân lực của NSV ngày càng khẳng định vai trò của mình, đóng góp cho sự thành công và phát triển của Thép Việt – Sing, đã, đang và sẽ không ngừng học hỏi chuyên môn và năng lực, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ của từng giai đoạn phát triển của Công ty.

                                                     Sao Mai