Hân hoan tháng Tư cùng NatSteelVina

Hân hoan tháng Tư cùng NatSteelVina
Tháng Tư 7, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Hân hoan tháng Tư cùng NatSteelVina Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Tháng Tư, những bông hoa loa kèn mỉm cười tinh khôi, những làn gió thật nhẹ và những cơn mưa rào đầu tiên báo hiệu mùa hè đến. Tháng Tư, những người công nhân lao động NatSteelVina chúng tôi lại bồi hồi nhớ về Ngày Truyền thống Công ty 08/04!

Cách đây 25 năm, 08/4/1996 – 08/4/2021, toàn ngành thép hân hoan chúc mừng Công ty TNHH NatSteelVina, một công ty liên doanh thép đầu tiên của Việt Nam có đối tác là doanh nghiệp nước ngoài – NatSteel Holdings Singapore cắt băng khánh thành.  Với chúng tôi là những người có tuổi nghề gắn liền với tuổi đời của NatSteeVina, từ lúc mới là những chàng trai, cô gái, đến bây giờ đã trở thành những người ông, người bà, người cha, người mẹ.  Thanh xuân của chúng tôi đi cùng với sự thăng trầm của NatSteelVina quá khứ, hiện tại và tương lai!

Ngày 08/4/1996 cắt băng khánh thành Công ty TNHH NatSteelVina

Trải qua 25 năm, có những CBCNV chỉ ở lại Công ty một thời gian ngắn nhưng cũng có rất nhiều CBCNV đã gắn bó, cống hiến lâu dài với Công ty, có những người sau một thời gian thay đổi nơi làm việc lại quay trở về cái nôi NatSteelVina, cũng có một số anh chị cùng trong Công ty gặp nhau và nên duyên chồng vợ và có những gia đình có tới 3 thế hệ làm việc cho Công ty.  Tính ở thời điểm hiện tại có trên 25% CBCNV có trên 20 năm cống hiến cho Công ty, điều đó đã chứng tỏ sức hút tuyệt vời của NatSteelVina!

Nhà máy trong những ngày đầu tiên

Để có được điều này, Ban lãnh đạo NatSteelVina cùng toàn thể CBCNV đã phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Bên cạnh những giai đoạn sản xuất kinh doanh thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công thì cũng không thể quên có những khi tưởng chừng như không thể vượt qua nổi. Vậy mà rồi cũng qua. NatSteelVina vẫn còn cho đến ngày hôm nay. Những thế hệ lãnh đạo luôn bền bỉ sát cánh cùng anh em, là tấm gương về đạo đức, lối sống và tri thức để chúng tôi học tập noi theo.

Có một số anh chị cùng trong Công ty gặp nhau và nên duyên chồng vợ

Gắn bó với NatSteelVina từ những ngày sơ khai, được chứng kiến Công ty từ lúc công suất cán thép 120 nghìn tấn/năm tới ngày hôm nay là 200 nghìn tấn/năm, từ lúc văn phòng chỉ là những công-ten-nơ ghép lại tới ngày nay là tòa nhà 2 tầng đẹp đẽ khang trang, từ lúc dàn máy tính chạy bằng MSDos to đùng tới bây giờ là những máy tính xách tay hiện đại, từ lúc muốn liên lạc, giao dịch với nhau phải chạy hàng trăm mét mới tới nơi thì bây giờ là những nhóm zalo, email, điện thoại, chỉ cần đứng tại chỗ gọi hoặc nhắn tin là tất cả mọi người cùng nhận được tin tức… chúng tôi không khỏi tự hào. Quả là những ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến giúp giảm bớt được sức người và sức của. Nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật điển hình giúp tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu, giảm giá thành và nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm như: Nghiên cứu thay thế dùng bánh Carbide cho trục gang các giá cán trung và cán tinh từ năm 2008; Nghiên cứu cải tạo hệ thống làm mát (QTB) và xây dựng quy trình công nghệ cho cán nâng mác thép thanh năm 2016; Và đặc biệt là dự án cải tạo nâng cấp dây chuyền cán thép từ 120 nghìn tấn/năm lên 200 nghìn tấn/năm vào năm 2011.

Năm 2011 triển khai dự án cải tạo lớn nâng công suất nhà máy lên 200 nghìn tấn/năm

Với phương châm Sức mạnh cùng sự bền vững, Công ty và toàn thể người lao động không ngừng nỗ lực hoàn thiện các khâu về quản lý, sản xuất kinh doanh, bồi dưỡng năng lực chuyên môn để đáp ứng nhu cầu của thị trường thép xây dựng cả về chất lượng và dịch vụ, đảm bảo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người lao động, đóng góp cho an sinh xã hội, phấn đấu hoàn thành kế hoạch, mục tiêu đề ra. Để NatSteelVina tiếp tục đánh dấu thêm nhiều những cột mốc đáng nhớ nữa trong những lần kỷ niệm tiếp theo. Và cứ mỗi độ tháng Tư về, người NatSteelVina chúng tôi lại hân hoan nhớ về Ngày Truyền thống Công ty!

Hải Yến