Thép Việt – Sing đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động là thúc đẩy sản xuất kinh doanh

Thép Việt – Sing đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động là thúc đẩy sản xuất kinh doanh
Tháng Năm 21, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Thép Việt – Sing đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động là thúc đẩy sản xuất kinh doanh Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Chế độ lương cùng các chính sách phúc lợi, đãi ngộ người lao động chính là một trong những biện pháp “mềm” giữ nguồn nhân lực, góp phần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, hướng tới mục đích phát triển Công ty một cách bền vững. Những năm qua, Công ty TNHH NatSteel Vina, thương hiệu Thép Việt – Sing luôn coi đó là một trong những nhiệm vụ hàng đầu.

Sau nhiều lần điều chỉnh, bổ sung và hoàn chỉnh hệ thống tiền lương qua các năm, Thép Việt – Sing đã từng bước hoàn thiện chính sách tiền lương, hoàn thiện theo cơ chế quy định mức lương tối thiểu vùng theo yêu cầu của phát triển kinh tế, theo cơ chế thị trường. Bên cạnh đó, thực hiện nguyên tắc điều chỉnh mức lương cơ sở theo quy định của nhà nước để đảm bảo nguồn nhân lực, bổ sung và phát triển nguồn lao động có kinh nghiệm, giữ chân công nhân lành nghề và tạo sự gắn bó của người lao động với Công ty. Đầu năm 2020, Công ty ban hành hệ thống thang bảng lương và điều chỉnh tăng quỹ lương hơn 19%, đã tăng nguồn thu nhập cho người lao động

Ngay sau đó quy định trả lương, nâng bậc lương đã được ban hành. Quy định trả lương, nâng lương được Công ty xây dựng phù hợp với xu thế chung theo quy định nhà nước về cơ chế, chính sách tiền lương, từng bước cải thiện, góp phần nâng cao đời sống của người lao động, đồng thời đảm bảo được sự hài hòa lợi ích giữa người lao động và người sử dụng lao động. Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn Công ty Thép Việt – Sing cũng tham gia, tham vấn, quyết định về chính sách tiền lương Công ty xây dựng, đảm bảo sự công khai, minh bạch trong quá trình ban hành chính sách và trả lương cho người lao động, tạo động lực nâng cao hiệu quả làm việc của người lao động và Công ty đảm bảo được cơ cấu, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

Một trong các tiêu chí đánh giá KPIs xét thưởng của công ty

Để có một nguồn nhân lực chất lượng, Công ty còn xây dựng các chế độ phúc lợi dành cho người lao động, đáp ứng các giá trị tinh thần, đó là chế độ khen thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt hiệu quả cao trong công việc, được đánh giá và khen thưởng theo quý, năm, động viên người lao động kịp thời; người lao động từ đó nỗ lực không ngừng, hoàn thành các nhiệm vụ và trọng trách được giao. Hiệu suất làm việc của người lao động được nâng cao được thể hiện qua các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến của người lao động đã được áp dụng trong dây chuyền cán thép, hiệu quả sản xuất chất lượng sản phẩm thép và hiệu quả kinh doanh của Công ty đã không ngừng nâng lên.

khen thuong 1
Các cá nhân được khen thưởng năm 2020 tại Hội nghị NLĐ tổ chức vào T4/2021

Bên cạnh đó, quy chế thưởng sản xuất tháng dựa trên các tiêu chí đánh giá chi tiết hiệu quả làm việc theo ngày, quy chế thưởng bán hàng dựa trên kết quả sản lượng tiêu thụ, doanh thu và mức độ hoàn thành công việc theo tháng và việc xét thưởng năm tài chính đánh giá theo KPIs, hiệu quả sản suất kinh doanh theo năm của Công ty đã đánh giá đúng năng lực của người lao động, đồng thời tạo động lực cho người lao động luôn phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, tạo hiệu suất làm việc tích cực.

Niềm vui của những người công nhân Thép Việt – Sing sau giờ tan ca

Để động viên tinh thần người lao động, các dịp Lễ, Tết, ngày quốc tế lao động hay ngày Truyền thống công ty, Ban Tổng giám đốc cũng có các phần thưởng động viên kịp thời, cảm ơn sự gắn kết và đồng hành của người lao động đã cùng xây dựng và phát triển Công ty.

Các chế độ, quyền lợi về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp của người lao động được Công ty đóng đầy đủ 100% theo quy định của nhà nước, Luật BHXH về đóng, hưởng chế độ ốm đau, thai sản đối với người tham gia BHXH. Các chế độ về ốm đau, thai sản, hưởng chế độ TNLĐ, trợ cấp thôi việc… được Công ty giải quyết kịp thời, đúng quy định, tạo cho người lao động được tri trả quyền lợi một cách đầy đủ nhất, đặc biệt công ty còn xây dựng và chi trả trợ cấp hưu trí cho người lao động về hưu. Hơn nữa, ngoài việc tham gia bảo hiểm bắt buộc, Thép Việt – Sing còn chăm lo sức khỏe cho người lao động thông qua ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe với Bảo hiểm Bảo Việt, khi người lao động ốm đau nằm viện có thêm chi phí hỗ trợ.

Trải qua hơn 27 năm hình thành và phát triển, Thép Việt – Sing đã khẳng định mình với chất lượng sản phẩm và nguồn lực người lao động chất lượng có tay nghề, nhiều kinh nghiệm, có kỹ năng và chuyên môn cao. Giữ nhân viên giỏi, thu hút nhân tài, trân trọng những người đã cống hiến, có kinh nghiệm dày dặn và thời gian công tác lâu năm, là điều mà Thép Việt – Sing luôn luôn muốn hướng tới.

Sao Mai