Thép Việt – Sing: Công nghệ xuất hàng phát huy tính ưu việt trong đại dịch Covid- 19

Thép Việt – Sing: Công nghệ xuất hàng phát huy tính ưu việt trong đại dịch Covid- 19
Tháng Sáu 3, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Thép Việt – Sing: Công nghệ xuất hàng phát huy tính ưu việt trong đại dịch Covid- 19 Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

     Ngay từ những ngày đầu thành lập, Thép Việt -Sing đã áp dụng những công nghệ mới nhất vào hoạt động sản xuất và kinh doanh. Đặc biệt năm 1999, Công ty đã xây dựng và đưa vào vận hành hệ thống quản lý kho – xuất hàng bằng hệ thống mã vạch, đến nay hệ thống này đã được hầu hết các công ty sản xuất thép trong nước học tập và áp dụng.

Hệ thống quản lý kho – Xuất hàng bằng mã vạch gồm 3 modul chính là

  1. Module nhập dữ liệu: Module này tiếp nhận trực tiếp số liệu tự động từ hệ thống sản xuất bao gồm dữ liệu về nguyên liệu đầu vào như phôi, dầu, điện, nước và nhập kho sản phẩm đầu ra là các loại thép thành phẩm từ d6-d32 do Công ty sản xuất……
  2. Module bán hàng: Module này có chức năng lập đơn hàng, lệnh giao hàng, thiết lập báo cáo bán hàng cho từng khách hàng theo từng chủng loại hàng, đơn hàng, vùng thị trường….
  3. Module nhập, xuất hàng: Module này có tính năng quản lý tồn kho, quản lý công tác nhập, xuất hàng các dự liệu kiểm tra xuất hàng theo thời gian thực…

 Với hệ thống này, ngay từ khi đưa vào áp dụng năm 1999, thời gian xuất hàng cho khách hàng tính từ lúc xe vào đến lúc xe lấy xong hàng ra khỏi Công ty đã giảm xuống còn 1/3 so với trước đây. Việc xuất hàng được diễn ra theo trình tự như sau:

Khách hàng có nhu cầu mua hàng lập đề nghị mua hàng và điều xe vào chở hàng. Phòng Kinh doanh tiếp nhận đề nghị mua hàng căn cứ vào nhu cầu của khách hàng và tồn kho để lập đơn hàng. Hệ thống gửi đơn hàng từ Phòng Kinh doanh xuống nhà cân. Nhà cân cân xe vào lấy hàng, lập lệnh gửi xuống bộ phận xuất hàng. Bộ phận xuất hàng cẩu hàng lên xe theo đúng chủng loại ghi trên lệnh xuất quét mã vạch để gửi danh mục sản phẩm đã cẩu lên xe gửi lên nhà cân. Xe sau khi lấy đủ hàng ra cấu cân, cân tổng và so sánh lượng hàng cân thực tế và cân mã vạch. Số liệu cân quét từ máy đọc mã vạch được lấy làm cơ sở để tính toán lượng hàng bán cho khách hàng.

 Với hệ thống xuất hàng này, mọi hoạt động nhập số liệu của công tác xuất hàng đều tự động giảm thiều sai sót do yếu tố con người. Hệ thống sau 22 năm hoạt động đã được nâng cấp 4 lần để phù hợp với yêu cầu của sự phát triển của Công ty. Năm 2020 -2021, đại dịch Covid-19 hoành hành gây tổn hại nghiêm trọng cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng. Nhưng công tác xuất hàng của Thép Việt – Sing với hệ thống xuất hàng tự động một lần nữa lại phát huy tác dụng. Với những tính năng ưu việt của mình, công tác xuất hàng của hệ thống vẫn đảm bảo mà không phải tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Giải pháp xuất hàng của hệ thống, đảm bảo cho công tác xuất hàng hoàn toàn đáp ứng được khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, với các phương án phòng, chống dịch cùng các kịch bản ứng phó kịp thời đã giúp hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn ổn định, an toàn.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động xuất hàng tại Công ty Thép Việt-Sing trong mùa dịch Covid -19:

Khách hàng khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang khi ra vào nhà máy.

Từng đoàn xe xếp hàng vào nhà máy để bốc hàng đều thực hiện giữ khoảng cách an toàn giữa các xe.

Từng đoàn xe xếp hàng vào nhà máy để bốc hàng đều thực hiện giữ khoảng cách an toàn giữa các xe.

Bộ phận nhà cân làm việc luôn trong tâm thế sẵn sàng và công việc được đẩy nhanh tiến độ hơn khi áp dụng hệ thống công nghệ.
Lái xe vào kéo hàng được trang bị bảo hộ phòng chống Covid- 19
Những chiếc đầu kéo đang xếp hàng để bốc hàng.

Bảo Xuyến