Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên làm việc với Công ty TNHH NatSteelVina

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Nguyên làm việc với Công ty TNHH NatSteelVina
Tháng Sáu 23, 2021 No Comments » Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Thực hiện theo Kế hoạch số 106/KH-UBND ngày 31/05/2021 của UBND tỉnh Thái Nguyên về việc kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, sáng ngày 22/6/2021, Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên đã có buổi làm việc tại Công ty TNHH NatSteelVina để kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công ty và triển khai đồng bộ các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Thái Nguyên về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra Công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên tại Công ty

Đoàn kiểm tra gồm các ông Đỗ Huy Cương – Trưởng phòng KTATMT Sở Công thương – Trưởng đoàn, Nguyễn Ngọc Khoa – Thanh tra viên Sở Y tế, Chu Hoàng Tùng – Phó phòng Phòng chống Tệ nạn XH Sở LĐTB & XH tỉnh Thái Nguyên, Hoàng Văn Đoạt – Cán bộ phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Thái Nguyên, Nguyễn Tiến Dũng, Chuyên viên phòng KTATMT Sở Công Thương. Phía Công ty TNHH NatSteelVina có ông Hoàng Xuân Toàn, Phó Tổng Giám đốc, ông Hồ Việt Cường – Chủ tịch Công đoàn công ty, ông Tăng Thái – Phó Trưởng phòng An toàn môi trường, và các thành viên Ban phòng chống Covid-19 của Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Tăng Thái đã báo cáo chi tiết các hoạt động về công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công ty; các biện pháp phòng chống dịch theo phương án phòng chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và kí túc xá cho người lao động quy định tại Quyết định số 2194/QĐ-BCĐQG ngày 27/5/2020 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, hướng dẫn các phương án phòng chống dịch khi có các trường hợp mắc bệnh Covid-19 theo quyết định 2787/QĐ-BYT ngày 5/6/2021 của Bộ Y tế. Công ty đã thực hiện việc tự chấm điểm định kỳ 2 tuần/ lần theo các phụ lục của hướng dẫn đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh để đánh giá mức độ và nguy cơ lây nhiễm tại Công ty, đồng thời để kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19 một cách chặt chẽ, có hiệu quả.

Phó Tổng Giám đốc Công ty phát biểu tại buổi làm việc

Phó Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Xuân Toàn cũng nhấn mạnh ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện ở nước ta từ năm 2020 và đợt dịch bùng phát lần thứ 4 đến nay đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến các tỉnh lân cận thái Nguyên và tỉnh Thái Nguyên, đặc biệt là ở các khu công nghiệp, Thép Việt – Sing cũng hết sức để đảm bảo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, vừa chống dịch một cách hiệu quả. Tất cả các biện pháp, giải pháp cũng như chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và tỉnh Thái Nguyên đưa ra, Công ty thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo môi trường làm việc an toàn và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

IMG_4155
Ông Đỗ Huy Cương – Trưởng phòng KTATMT Sở Công Thương phát biểu tại buổi làm việc

Trưởng đoàn kiểm tra, ông Đỗ Huy Cương đánh giá cao việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 của Công ty. Công ty đã thực hiện đầy đủ và chủ động triển khai, ra các văn bản nhanh chóng, kịp thời nối tiếp theo các văn bản chỉ đạo của nhà nước, của Tỉnh, công tác tuyên truyền, thông tin các diễn biến của dịch bệnh cho người lao động hiệu quả, tăng cường công tác phòng chống dịch covid, các hoạt động phòng chống dịch rất tốt như phát khẩu trang cho người lao động, phun khử khuẩn định kỳ 1 tuần/lần, người lao động khai báo y tế hàng ngày, quét mã QR check-in, yêu cầu lái xe lấy hàng vào công ty mặc áo mưa an toàn, giữa khoảng cách làm việc theo chỉ định….  Ông Cương cũng ghi nhận hiệu quả làm việc của Ban phòng chống dịch và các tổ an toàn phòng chống dịch Covid-19 của Công ty. Đánh giá về các chỉ số nguy cơ lây nhiễm chung đối với cơ sở sản xuất, Công ty đạt 8,66%, rất ít nguy cơ lây nhiễm.

IMG_4127

“Ngay từ đầu dịch, Ban lãnh đạo Công ty đã có chủ trương và các quy định cụ thể trong công tác phòng chống dịch Covid- 19, đặc biệt công tác tuyên truyền đối với người lao động trong ý thức phòng chống dịch như hạn chế đi lại, không đến những nơi không cần thiết, không tụ tập tập trung đông người…. để người lao động tự bảo vệ mình và bảo vệ mọi người, giúp Công ty hoạt động ổn định. Công ty cũng thành lập rất nhiều nhóm Zalo thông tin và tuyên truyền các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế và ứng phó kịp thời khi công ty có các trường hợp nghi nghiễm, tuyên truyền trên website thepvietsing.com.vn và trang Fanpage của Công ty” – ông Hồ Việt Cường Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết thêm và cũng đề nghị các cơ quan quản lý cấp tỉnh quản lý chặt chẽ, quyết liệt các nguồn ra vào tỉnh, tại các cửa ngõ tại các điểm chốt kiểm dịch để kiểm soát chống dịch covid hiệu quả.

Công ty TNHH NatSteelVina luôn xác định nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 là yêu cầu cấp bách và thường xuyên. Trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Công ty luôn chủ động trong công tác phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc và công tác phòng chống dịch của Công ty.

z2569654102533_1c5b11ac3b5ce3fffb7af6044cad9bb8
Công ty phun khử khuẩn tại Công ty vào thứ bảy hàng tuần
Công ty phát khẩu trang cho người lao động
Các lái xe vào lấy hàng phải mặc áo mưa được phát tại cổng Công ty

                                                                                                         Sao Mai.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *