Bùi Ngọc Tuệ

Bùi Ngọc Tuệ
Tháng Bảy 25, 2021 Chức năng bình luận bị tắt ở Bùi Ngọc Tuệ Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Bùi Ngọc Tuệ là một cán bộ có gương mặt sáng, vóc dáng cao ráo, khỏe mạnh, với lối nói chuyện dí dỏm cuốn hút.  Tuệ luôn tiên phong trên mọi lĩnh vực từ công việc đến các hoạt động như thể thao, công tác công đoàn,… Với chuyên môn là trưởng nhóm Cơ thủy khí, Tuệ rất có trách nhiệm với công việc nên được đồng nghiệp yêu quý.

Sau rất nhiều lần hẹn, anh Tuệ mới thu xếp được công việc để tiếp đón chúng tôi.  Nở nụ cười thật tươi, anh Tuệ chia sẻ, anh đã làm việc và cống hiến cho Công ty được hơn 10 năm, trước đó anh đã có 4 năm làm việc tại Hải Dương.  Công việc tại Hải Dương lúc đó khá tốt nhưng vì bố mẹ thương con trai đi làm xa nhà nên đã động viên anh về Thái Nguyên để lập nghiệp và cũng gần gia đình để còn chăm sóc bố mẹ.  Sau khi tìm hiểu khá nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên, nhận thấy Công ty TNHH NatSteelVina là doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài sản xuất thép, có nhiều ưu điểm điển hình như chính sách đãi ngộ ưu việt, mô hình quản lý tiên tiến, phù hợp với nghề nghiệp đã được đào tạo… nên anh Tuệ đã quyết định đầu quân về NatSteelVina

Tuệ còn là một người con rất hiếu thảo. Giọng Tuệ đầy yêu thương và tự hào khi kể về những kỷ niệm của bố của mình. Ông sinh năm 1946, 19 tuổi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc (tức năm 1965). Ông mang tất cả hoài bão của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ đi chiến trường miền Nam chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc, những năm chiến tranh chống Mỹ ác liệt đã để lại những vết thương trên cơ thể của ông.  Năm 1973, ông chuyển ngành về công tác tại Công ty rau quả Bắc Thái cho tới khi nghỉ hưu. Tuệ chia sẻ, bây giờ mỗi khi nhắc lại những năm tháng ở chiến trường miền Nam mắt ông lại sáng lên với niềm hãnh diện, tự hào của người dân nước Việt  không chịu khuất phục trước kẻ thù xâm lược.

Nguyên Phó tổng giám đốc-Bí thư Đảng ủy Hồ Phi Hiệp đến thăm và tặng quà cho ông Bùi Ngọc Việt – Thương binh hạng 4/4 là bố anh Tuệ nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7

Noi gương bố, anh Tuệ mang trong mình bầu nhiệt huyết với công việc, chăm chỉ trau dồi học tập, chủ động lao động sáng tạo, luôn gương mẫu đi đầu trong lao động, sản xuất, nhiệt tình giúp đỡ đồng nghiệp và là cánh tay đắc lực của lãnh đạo.  Anh luôn tiên phong trong các công việc mang tính đặc thù đòi hỏi sự chuyên sâu và sẵn sàng đối mặt với những vất vả khó khăn khi giải quyết nó. Năm 2020, anh Tuệ đã có sáng kiến cải tiến kỹ thuật là Dự án cải tạo trạm bơm nước đầu nguồn cấp cho trạm bơm nước tăng áp để nâng mác sản phẩm thép cán.  Những nỗ lực của anh đã được lãnh đạo Công ty ghi nhận, tập thể người lao động tín nhiệm bầu anh là Tổ phó tổ Công đoàn Cơ. Tổ chức Đảng tin tưởng và đang bồi dưỡng kết nạp anh vào Đảng.  Với những nỗ lực đó, liên tiếp 3 năm từ năm 2018 đến 2020 anh đều đạt danh hiệu Công đoàn viên xuất sắc từ cấp Công ty đến cấp Tổng công ty.

Anh Bùi Ngọc Tuệ và anh Nguyễn Ngọc Khuyến vinh dự nhận Giấy khen của Công đoàn do ông Hồ Việt Cường – Chủ tịch Công đoàn Công ty và ông Nguyễn Nam Tiến – Chủ tịch công đoàn công ty CPTM Thái Hưng trao tặng năm 2020

Ngoài ra, anh Tuệ cũng rất có đam mê các môn thể thao, đặc biệt là môn bóng đá.  Trong bất kỳ trận thi đấu nào của Công ty, đội hình bóng đá cũng không thể thiếu sự góp mặt của anh.  Cũng giống như trong lao động sản xuất, ngoài sân cỏ anh thi đấu tràn đầy năng lượng, chơi được ở tất cả các vị trí trên sân, anh là tiền đạo xuất sắc của Công ty, là trung tâm truyền năng lượng tích cực cho đồng đội.

Tiền đạo Ngọc Tuệ tung cú sút cực mạnh mở tỷ số của trận đấu tại giải thi đấu thể thao Thép Việt – Sing tháng 4/2021 trên sân Sun Spa Resort – tỉnh Quảng Bình

Có một cán bộ nhiệt tình như Bùi Ngọc Tuệ hôm nay không thể không kể tới sự đóng góp của người vợ tào khang, xinh đẹp – chị Diễm Hương. Chị Hương vợ anh hiện đang công tác tại Chi nhánh may Việt Đức – Công ty CP đầu tư và thương mại TNG. Tuy công việc bận rộn và phải chăm sóc 2 cô công chúa bé bỏng, xinh xắn, nhưng chị luôn đứng sau hỗ trợ chồng mình trong mọi hoàn cảnh, từ cuộc sống gia đình cho đến công việc.

Gia đình hạnh phúc viên mãn của anh Tuệ chị Hương

Tâm sự với chúng tôi, anh Phạm Giang Nam – Đốc công Cơ, phòng Sản xuất nói, anh Tuệ là người có năng lực, tâm huyết với nghề, chân thành với bạn bè, đồng nghiệp, được đồng nghiệp yêu quý, lãnh đạo tin tưởng, là tấm gương để mọi người học tập noi theo.

Hải Yến.