NatSteelVina: 10 học viên tham dự đào tạo trực tuyến khóa học “Nhận thức ISO 56000 – Hệ thống quản trị đổi mới sáng tạo”

NatSteelVina: 10 học viên tham dự đào tạo trực tuyến khóa học “Nhận thức ISO 56000 – Hệ thống quản trị đổi mới sáng tạo”
Tháng Chín 10, 2021 No Comments » Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Sáng ngày 09/9/2021, giảng viên Công ty TNHH QMS Việt Nam đào tạo trực tuyến miễn phí khóa học “Nhận thức ISO 56000 – Hệ thống quản trị đổi mới sáng tạo” qua nền tảng zoom cloud meeting cho gần 100 học viên của các doanh nghiệp trên cả nước. NatSteelVina có 10 học viên tham dự khóa học.

NatSteelVina là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, được thành lập năm 1993. Ngay từ những ngày đầu thành lập, NatSteelVina đã có hệ thống quản lý tinh gọn do được áp dụng mô hình quản lý tiên tiến từ phía đối tác nước ngoài. Công ty đã áp dụng Hệ thống quản lý ISO 9000 từ năm 2000 cho đến nay. Với công suất hiện tại là 200 nghìn tấn/năm và 200 cán bộ công nhân viên, nhờ áp dụng mô hình quản lý tiên tiến nên nhà máy được duy trì ổn định. Việc liên tục trau dồi học tập, đổi mới để phát triển là phương châm hoạt động của Công ty.

Khóa đào tạo trực tuyến ISO 56000

Bộ tiêu chuẩn ISO 56000 chỉ ra phương thức quản lý đổi mới sáng tạo theo tiêu chuẩn, với nội dung quản lý đổi mới sáng tạo theo hệ thống quản lý, đánh giá quản lý đổi mới hệ thống sáng tạo và quản lý sở hữu trí tuệ. Thành công của đổi mới sáng tạo thông qua 04 động lực chính: sự hợp tác sáng tạo (creative collaboration), tư duy đổi mới sáng tạo (innovation mind-set), hệ thống công việc (systems of work) và văn hóa đổi mới sáng tạo (innovation culture). 

Bộ tiêu chuẩn này được Ban Kỹ thuật tiêu chuẩn quốc tế ISO/TC279 xây dựng bộ tiêu chuẩn hướng dẫn mới về Quản lý đổi mới sáng tạo (Innovation Management, IM) với sự tham gia, đóng góp của hơn 40 quốc gia vào việc phát triển bộ tiêu chuẩn này. Đây là cách tiếp cận mới, được tiêu chuẩn hóa và sử dụng để hướng dẫn quản lý đổi mới sáng tạo với các thuật ngữ, công cụ, phương pháp và hướng dẫn để quản lý các tương tác giữa các đối tác, sở hữu trí tuệ, chiến lược và các ý tưởng. Việc thực hiện các tiêu chuẩn IM giúp các doanh nghiệp có thể định vị, hỗ trợ triển khai thành công hoạt động đổi mới sáng tạo một cách bền vững, thông qua phát triển khả năng lãnh đạo, tuân thủ thiết kế và thực hành tốt các hoạt động đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp.

Bộ tiêu chuẩn IM mang lại những lợi ích tiềm năng cho doanh nghiệp như: tăng doanh thu, lợi nhuận và khả năng cạnh tranh; tăng năng suất và hiệu quả sử dụng các nguồn lực; tăng sự hài lòng của người tiêu dùng, khách hàng, công dân và các lợi ích xã hội…

Các học viên chăm chú nghe giảng

Nhận thức được lợi ích của Bộ tiêu chuẩn mang lại cho doanh nghiệp, sáng nay, ngày 09/9/2021, 10 học viên của Công ty đã tham dự khóa đào tạo do Giảng viên công ty TNHH QMS Việt Nam đào tạo trực tuyến khóa học “Nhận thức ISO 56000 – Hệ thống quản trị đổi mới sáng tạo” qua nền tảng zoom cloud meeting cho gần 100 học viên của các doanh nghiệp trên cả nước.

Các nguyên tắc quản lý sự đổi mới

Kết thúc khóa học, toàn bộ học viên đã nhận thức được tương đối về các điều khoản của ISO 56000, nếu áp dụng bộ tiêu chuẩn này sẽ giúp cho doanh nghiệp thực hiện quản lý hoạt động đổi mới sáng tạo, coi đổi mới sáng tạo vừa là động lực phát triển, vừa là phương tiện để tiếp tục thúc đẩy kinh doanh, đồng thời cũng là công cụ giúp cho Công ty ứng phó với sự thay đổi thị trường và cạnh tranh khốc liệt về công nghệ.

Hải Yến.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *