Thép Việt – Sing xây cầu Bến Giềng

Thép Việt – Sing xây cầu Bến Giềng
Tháng Chín 15, 2021 No Comments » Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Để phát triển kinh tế, văn hóa xã hội và củng cố an ninh quốc phòng cho nhân dân xã Sơn Cẩm nói riêng và thành phố Thái Nguyên nói chung, nhất là đảm bảo an toàn tính mạng cho người và các phương tiện qua lại thì Cầu Bến Giềng cũ rất cần được thay thế bằng một chiếc cầu bê tông cốt thép mới đảm bảo được các yêu cầu cho sự phát triển của xã và thành phố.

Hiện tại cầu Bến Giềng là chiếc cầu thép (cầu dàn thép má hở) hai nhịp, mỗi nhịp 30m, khổ cầu rộng 4m mặt cầu thép bằng tấm thép nhưng nhiều chỗ đã bị lõm tạo khe hở lớn, do cầu làm đã lâu và không được tu sửa chữa hàng năm nên cầu bị han gỉ nặng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt, cây cầu này có nhiều xe tải trọng lớn qua lại càng khiến nỗi lo của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Trước tình hình trên, đầu năm 2021, T.P Thái Nguyên đã quyết định đầu tư xây dựng cây cầu mới nằm song song, giáp với cầu sắt cũ. Dự án được giao cho Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố làm chủ đầu tư. Vì vậy việc chọn lựa nhà cung cấp vật liệu phải trải qua nhiều khâu kiểm tra thầm định gắt gao.

Sản phẩm thép Việt-Sing NSV đã được chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng cầu Bến Giềng chấp thuận đưa vào sử dụng tại dự án này. Với bề dày sản xuất các sản phẩm thép, phục vụ ngành công nghiệp xây dựng 27 năm, là cái nôi truyền thống sản xuất thép của cả nước kết hợp với quy trình sản xuất hiện đại thì chất lượng sản phẩm luôn đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất cùng lợi thế xây dựng trên chính quê hương thành phố Thái Nguyên thì một lần nữa sức mạnh thương hiệu Thép Việt – Sing được gọi tên trong dự án ý nghĩa này.

      Công trình xây dựng cầu Bến Giềng mới đặt ngay cạnh cầu Bến Giềng cũ tại Xóm Bến Giềng, Xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên. Công trình vượt qua Sông Đu và nằm lý trình km1+1414,81m- đường đi Bến Giềng- Vô Tranh, xã Sơn Cẩm.

Theo đó, cầu mới là cầu bê tông cốt thép 2 nhịp giản đơn; tải trọng thiết kế HL93, chiều rộng cầu 8m, mố cầu dạng chữ U; móng, thân trụ bằng bê tông cốt thép. Đường hai bên đầu cầu được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp 4, nền đường rộng 7,5m, mặt bằng bê tông M250 dày 20cm; độ dốc mặt đường 2%, dốc lề đường 4%…

Hiện nay, đơn vị thi công đang xây dựng 2 mố cầu, với khối lượng đã đạt khoảng 30%. Sản phẩm Thép Việt – Sing NSV đã được lựa chọn là sản phẩm thép duy nhât được sử dụng tại dự án câu Bến Giềng. Điều này tiếp tục phản ánh uy tín và thương hiệu của sản phẩm NSV trong công tác kiến thiết và xây dựng các dự án trọng điểm của tỉnh Thái Nguyên nói chung và thành phố Thái Nguyên nói riêng. Theo dự kiến, đến tháng 3-2022 cầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Dưới đây là một số hình ảnh cây cầu Bến Giềng mới đang được xây dựng và hình thành.

Một bên mố cầu của cầu Bến Giềng đã được hoàn thành.
Sản phẩm NSV của Thép Việt – Sing là sản phẩm thép duy nhất được sử dụng tại dự án cầu Bến Giềng
Cán bộ Kinh doanh và quản lý chất lượng kiểm tra sản phẩm NSV tại dự án cầu Bến Giềng

Bảo Xuyến.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *