CÔNG TY TNHH NATSTEELVINA HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – PCCC

CÔNG TY TNHH NATSTEELVINA HƯỞNG ỨNG NGÀY TOÀN DÂN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY – PCCC
Tháng Mười 4, 2021 No Comments » Tin doanh nghiệp Nguyễn Mạnh Lực

Ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 53/LCT ban hành Pháp lệnh việc quy định Quản lý Nhà nước đối với công tác PCCC. Đây là văn bản quan trọng đầu tiên, là dấu mốc lịch sử quan trọng đối với công tác PCCC. Bản Pháp lệnh có nêu rõ: “PCCC là để bảo vệ tài sản của nhà nước, tính mạng tài sản của nhân dân; bảo vệ sản xuất với an ninh trật tự; đồng thời cũng khẳng định công tác PCCC là nghĩa vụ và trách nhiệm của toàn dân và của toàn xã hội”. Ngày 12/7/2001, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ký Lệnh số 08/2001/L-CTN công bố ban hành Luật PCCC được Quốc hội Khóa X thông qua ngày 29/6/2001 tại kỳ họp thứ 9 và có hiệu lực thi hành từ ngày 04/10/2001. Luật PCCC quy định ngày 04/10 hằng năm là “Ngày toàn dân PCCC”.

Tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC) 4/10, Tổng giám đốc Công ty TNHH NatSteelVina yêu cầu các phòng, ban tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra về PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trong phạm vi quản lý. Đồng thời rà soát, củng cố hoạt động cũng như đào tạo cho lực lượng PCCC và CNCH tại chỗ; bảo dưỡng, bổ sung các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra. Dưới đây là chuỗi hoạt động để hướng ứng ngày toàn dân PCCC của Công ty.

Treo băng rôn hưởng ứng “ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy – 4/10”

Ngày 1/10/2021, Công ty phối hợp với Công an PCCC và CNCH tỉnh Thái Nguyên huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho đội PCCC và CNCH của Công ty. Phát biểu khai mạc khóa huấn luyện, Đại úy Dương Mạnh Linh – cán bộ huấn luyện thuộc Đội công tác phòng cháy công an Tỉnh Thái Nguyên cho biết, để đảm bảo an toàn trong công tác PCCC & CNCH tại đơn vị thì đội PCCC của Công ty phải là nòng cốt trong đó việc huấn luyện cho đội PCCC và CNCH tại cơ sở là một trong những biện pháp mang lại hiệu quả tích cực. Đội luôn hoạt động với phương châm 4 tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại, vật tư và hậu cần tại chỗ.

Giáo viên – Đại úy Dương Mạnh Linh

                                    

Với sự nhiệt tình trong dậy và học, khóa đào tạo về PCCC và CNCH đã diễn ra theo đúng kế hoạch, học viên đã thu được những kiến thức vô cùng quý báu để xử lý khi có sự cố cháy xảy ra, đồng thời, các học viên cũng được thực hành các động tác cứu nạn khi có người bị thương.

Các học viên thực hành cứu nạn cứu hộ
Các học viên thực hành cứu nạn cứu hộ
Các học viên thực hành cứu nạn cứu hộ
Các học viên đang thực hành chữa cháy bằng bình MFZ4
Các học viên đang thực hành chữa cháy bằng bình MFZ4
Các học viên đang thực hành chữa cháy bằng bình MFZ4

    Công ty TNHH NatSteelVina những năm gần đây đã không để xảy ra bất cứ một sự cố cháy đáng tiếc nào. Đó là do rất nghiêm túc thực hiện luật PCCC và CNCH đồng thời cũng là sự chung tay của toàn thể cán bộ công nhân viên trong Công ty trong việc thực hiện cam kết “Tổn hại bằng “0” của lãnh đạo Công ty.

                                                  Vũ Cường

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *