Tin tức  Tin nội bộ

Bài viết đạt giải nhất cuộc thi “Những dấu ấn chặng đường 26 năm công ty Thép Việt – Sing”

Bài viết đạt giải nhất cuộc thi “Những dấu ấn chặng đường 26 năm công ty Thép Việt – Sing” của tác giả Nguyễn Duy Cường - Phòng kinh doanh

CHƯƠNG TRÌNH TÀI TRỢ HỌC SINH NGHÈO HỌC GIỎI CỦA CÔNG TY TNHH NATSTEELVINA.

Cuối tháng 8 năm 2008 nhận được giấy mời dự lế khai giảng của Trưởng THPT Chu Văn An Thái Nguyên do đích thân thầy hiệu trưởng : Nguyễn Quang Thuấn trao tận tay tới Tổng Giám đốc lúc bấy giờ là Ông Chin Kong Tad. Với mong muốn hiểu biết thêm về thể hệ trẻ Việt Nam đã và đang học tập với môi trường thế nào ? Ông vui vẻ nhận lời tham dự lễ khai giảng của trường THPT Chu Văn An vào ngày 04/09/2008 và chỉ đạo tôi làm công tác chuẩn bị. Theo đúng lịch 7h30 ngày 4 tháng 9 năm 2008, khi tôi có mặt tại Trưởng THPT Chu Văn An đã thấy Ông Chin Kong Tad đã có mặt cùng với sự đón tiếp của đội ngũ Thầy Cô giáo của trường đặc biệt là Cô Đinh Thu Hường giáo viên môn tiếng Anh vừa đi tu nghiệp tại Singapore về. Theo chương trình Lễ Khai Giảng Năm học mới bắt đầu bằng lễ trào cờ. Ngay khi thầy Thái bí thư đoàn trường mời tất cả các đại biểu và học sinh đứng lên làm lế trào cờ và hô : “ Nghiêm, Chào cờ, chào “ Toàn thể học sinh nhà trường, cùng các thầy cô đồng thanh hát vang bài Quốc ca, điều đặc biệt gây ấn tượng sâu sắc với Ông Chin Kong Tad là thầy hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuấn đứng ngay bên cạnh ông hát rất to và truyền tải mạnh mẽ chất hào khí của bài Quốc Ca Việt Nam.


Học sinh trường PTTH Chu Văn An hát Quốc ca trong lễ khai giảng năm học 2013-2014.

Sau lễ trào cờ là phát biểu của Thầy hiệu trưởng, đọc thư của chủ tịch nước gửi các thế hệ học sinh và giáo viên nhân ngày khai giảng, trong bài phát biểu của mình thầy hiệu trưởng cũng đã nêu bật thành tích học tập của học sinh trường PTTH Chu Văn An trong năm học 2007-2008 trong đó đặc biệt nêu tên các em học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, các em thi đại học năm 2008 với số điểm từ 27 điếm trở lên và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt nhưng đã vươn lên trong học tập. Rồi sau đó đến các bài phát biểu của đại diện Tỉnh Ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên .  Đến khi được mời lên thay mặt Công ty TNHH NatSteelVina tặng hoa và quà cho nhà trường  Ông Chin Kong Tad có bài phát biểu ngắn đánh giá cao lỗ lực của Các em học sinh và thầy cô nhà trường. Với mong muốn có một phần thưởng nhỏ nhằm khích lệ và hơn nữa là tạo động lực cho các em học sinh khóa tiếp theo lỗ lực cố gắng trong học tập để đạt được những thành tích cao hơn Ông Chin Kong Tad đã thay mặt công ty đề nghị được tài trợ cho các em học sinh của trường THPT Chu Văn An có điểm thi đại học từ 27 điểm trở lên phần thưởng là 4 năm học phí.


Nguyên Tổng giám đốc công ty TNHH NatSteelVina Chin Kong Tad trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi Trường THPT Chu Văn An tại lễ khai giảng

Toàn thể học sinh nhà trường, các thầy cô giáo cùng các vị đại biểu đều đứng dậy vỗ tay cảm ơn. Ngay khi bài phát biểu của Ông Chin Kong Tad kết thúc Thầy Nguyễn Quang Thuấn  đã lên ôm lấy Ông Chin Kong Tad và nghẹn ngào phát biểu cảm ơn ông, Một người nước ngoài đã có tâm huyết lo lắng cho tương lai của thế hệ trẻ Việt Nam.

Ngay sau lễ khai giảng năm học 2008 -2009 tại trường THPT Chu Văn An. Tôi được Tổng giám đốc gọi lên Phòng làm việc của ông. Sau phút trầm ngâm ông nói với tôi. Hôm nay trong số học sinh được khen thưởng vì có thành tích cao, đạt các giải thưởng trong các kỳ thi tỉnh, thi quốc gia tuy các em đềm mặc đồng phục của nhà trường. Nhưng nhìn các em ông vẫn có sự cảm nhận về sự lam lũ của một vài em trong đó. Ông hiểu rằng để đạt được những thành tích như vậy các em có hoàn cảnh khó khăn phải có một sự cố gắng phi thường và mong muốn tôi làm một cái gì đó để công ty có thể ủng hộ, khuyến khích cho các e học sinh có hoản cảnh đặc biệt nhưng đã lỗ lực cố gắng để đạt thành tích cao trong học tập. 
 


Ông Hồ Phi Hiệp Phó tổng giám đốc thứ nhất công ty TNHH NatSteelVina trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi Trường THPT Chu Văn An, tại lễ khai giảng năm học 2019-2020, ngày 05/09/2019.

Chính vì chỉ đạo đó mà Chương trình ủng tài trợ cho học sinh nghèo học giỏi của công ty TNHH NatSteelVina ra đời. Từ năm 2008 đến nay sau hơn 10 năm công ty đã tăng hơn 3000 xuất học bổng cho hơn 3000 học sinh nghèo học giỏi trên 20 tỉnh, thành từ Quảng Bình trở ra. Cùng với gần 100 suất học bổng cho gần 100 học sinh trưởng THPT Chu Văn An Thái Nguyên có điểm thi đại học từ 27 điểm trở lên.

Nguyên Tổng giám đốc công ty TNHH NatSteelVina Chin Kong Tad. Nhận giấy khen do hội khuyến học thành phố Thái Nguyên trao tặng với những đóng góp của mình trong sự nghiệp trồng người.

 Với chương trình này tuy số tiền tài trợ cho mỗi học sinh không lớn nhưng sự quan tâm và trách nhiệm với xã hội của công ty TNHH NatSteelVina đã không chỉ tạo động lực cho lớp lớp thế hệ học sinh cố gắng phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập mà còn lan tỏa tới những khách hàng, nhà phân phối sản phẩm NSV chung tay cùng công ty trong công tác chăm lo cho thế hệ trẻ, tươi lai của đất nước.

 

Ban biên tập Thép Việt - Sing

Các tin khác

Công ty Thép Việt – Sing Tổ chức ngày an toàn

Công ty Thép Việt – Sing Tổ chức ngày an toàn

Nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động quốc gia, ngày 31/5 ...
Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina nâng cao văn hóa doanh nghiệp, văn minh công nhân

Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina nâng cao văn hóa doanh nghiệp, văn minh công nhân

Tháng Công nhân là tháng cao điểm để tổ chức công đoàn các cấp đẩy mạnh triển khai thực hiện những ...
Nguyễn Như Nghĩa: “Tôi đã cháy lại ngọn lửa đam mê”

Nguyễn Như Nghĩa: “Tôi đã cháy lại ngọn lửa đam mê”

Kỹ thuật viên Nguyễn Như Nghĩa còn được mọi người nhắc với cái tên là “người đam mê hệ thống điều ...
ĐÀO TẠO SƠ CỨU, CẤP CỨU CHO ĐỘI SƠ CỨU CẤP CỨU THÉP VIỆT - SING

ĐÀO TẠO SƠ CỨU, CẤP CỨU CHO ĐỘI SƠ CỨU CẤP CỨU THÉP VIỆT - SING

Thực hiện Điều 9 Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016 về việc tổ chức huấn luyện sơ cứu ...
Thép Việt – Sing tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty CPTM Thái Hưng

Thép Việt – Sing tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty CPTM Thái Hưng

Sáng ngày 20/5/2023, tại tổ 8 Gia Sàng, Công ty CPTM Thái Hưng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày ...
THÉP VIỆT - SING TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN 2023

THÉP VIỆT - SING TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN 2023

Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, thực hiện kế hoạch số ...
Lịch sử ra đời của Công ty TNHH NatSteelVina (Thép Việt - Sing) - Bài 4

Lịch sử ra đời của Công ty TNHH NatSteelVina (Thép Việt - Sing) - Bài 4

Bài 4: Thành lập nhà máy cán thép NatSteelVina - Liên doanh đầu tiên về sản xuất thép giữa Việt Nam ...
Thép Việt - Sing tham dự Hội thảo khoa học “Phát huy giá trị văn hóa Việt Nam với khát vọng xây dựng tỉnh Thái Nguyên bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện”

Thép Việt - Sing tham dự Hội thảo khoa học “Phát huy giá trị văn hóa Việt Nam với khát vọng xây dựng tỉnh Thái Nguyên bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện”

Sáng 18/5, đại điện đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina cùng các đảng bộ cơ sở trực thuôc đảng bộ công ...
CLB xe đạp Thép Việt – Sing: Một sân chơi “gây nghiện”

CLB xe đạp Thép Việt – Sing: Một sân chơi “gây nghiện”

Được thành lập từ ngày 19/5/2021, đến nay, CLB Xe đạp Thép Việt – Sing vừa tròn 2 tuổi.  Một hành ...
02083.832.258