Tin tức  Tin nội bộ

Bài viết đạt giải nhì trong Cuộc thi “Những dấu ấn chặng đường 26 năm công ty Thép Việt – Sing”

Bài viết đạt giải trong Cuộc thi “Những dấu ấn chặng đường 26 năm công ty Thép Việt – Sing” của tác giả Phạm Tuấn Thành – BP. Điện Phòng Sản xuất

Xin cảm ơn tất cả!

Cứ mỗi khi nhìn thấy máy móc hoạt động trong tôi lại tự đặt ra cho mình nhiều câu hỏi: tại sao chúng lại hoạt động tuần tự và chính xác đến vậy? Tôi không biết có phải vì điều này mà mình đã có sự quan tâm đặc biệt đến công nghê tự động hóa hay không. Có lẽ vì điều đó mà tôi đã cố gắng trở thành một kỹ sư điện - Tự động hóa xí nghiệp công nghiệp.

Ngày mới ra trường, còn chưa biết là sẽ làm gì tiếp theo, trong khi bạn bè trăng lứa đua nhau đến với khu công nghiệp Samsung thì tôi lại chọn cho mình một con đường khác, tôi thích PLC và tôi đi học thêm về nó và đương nhiên, môi trường tôi muốn làm việc cũng sẽ liên quan tới nó. Chẳng biết có phải là duyên hay không nữa, hồi đó dù đã được tuyển ở nơi khác nhưng tôi lại quyết định đến với NSV.

Nhớ ngày ấy, lần đầu tiên tôi bước vào công ty nhận việc cũng chính là ngày tôi có dịp được đặt chân đến dây truyền sản xuất đầu tiên - dây truyền sản xuất thép. Cảm giác bỡ ngỡ, lạ lẫm pha lẫn sự hiếu kì về một môi trường làm việc đầy mới mẻ này. Lúc ấy, là thời kỳ công ty sau cải tạo dây truyền hệ thống, biết bao cái mới mẻ thu hút tôi, đó một dây truyền tiêu chuẩn quốc tế, đó là hệ thống điều khiển máy cán tiên tiến bậc nhất lúc bầy giờ. Tôi nhận ra mình đã không lầm khi quyết định đến với NSV.

Đặt chân đến NSV, điều đầu tiên tôi cảm nhận được ở đây đó là công ty cực kỳ quan tâm đến công nhân viên, lấy con người là cốt lõi của mọi thứ, tôi được đào tạo về an toàn lao động, nhằm cung cấp đầy đủ kiến thức về an toàn và phòng ngừa các tai nạn rủi ro có thể xảy ra tại nơi làm việc.

Đầu đội nón bảo hộ, chân mang giày bảo hộ, quần áo bảo hộ được trang bị đầy đủ và thế là tôi bắt đầu cuộc hành trình của mình trong suốt 5 năm qua.

Những ngày tháng đầu tiên đi làm với một sinh viên mới tốt nghiệp như tôi là không hề dễ dàng, có quá nhiều thứ để tôi phải học, nhưng với sự chỉ bảo tận tình của thế hệ đi trước, tôi tiến bộ qua từng ngày.

Dần dần, khi kiến thức được nâng cao thì lại có những đòi hỏi lớn hơn nữa bắt buộc tôi phải ra sức học tập, và không có gì tuyệt vời hơn là công ty lại rất thấu hiểu điều đó, những khóa đào tạo bên ngoài, những buổi tự đào tạo chia sẻ kinh nghiệm là điều tôi thường thấy tại bộ phận điện của tôi nói riêng và toàn bộ nhà máy nói chung. Đây cũng là một trong những điều tôi tâm đắc nhất khi làm việc cho NSV đến hiện tại.

Rời khỏi những khóa đào tạo, những giây phút ngồi bên nhau cùng trao đổi, anh em lại cùng nhau lao vào công việc để chinh phục những mục tiêu mới.

Tôi vẫn nhớ những dự án cải tạo, anh em đồng nghiệp đoàn kết một lòng để đạt tiến độ.

Tôi vẫn nhớ những ngày hè nắng cháy bên dàn thép nóng cùng anh em đi bảo dưỡng cầu trục.

Tôi vẫn nhớ những ngày đông giá lạnh, mọi người vẫn làm việc hăng say...

Tôi nhớ cả những đêm dài thức trắng cùng anh em xử lý sự cố...

Nhớ cả những lần mải làm quên cả ăn cơm...

Dù cho môi trường có khắc nghiệt thế nào, thế nhưng niềm đam mê và nhiệt huyết vẫn luôn rực cháy. chúng tôi đã đang và sẽ làm việc hết mình bằng cả tâm huyết và lòng tận tụy.

Trải qua những ngày tháng được sống và làm việc tại NSV, tôi trưởng thành lên nhiều, đi đến được ngày hôm nay, đó là cả một quãng đường dài, được công ty tạo điều kiện, được anh em đồng nghiệp giúp đỡ nhiệt tình, những điều tôi luôn ghi chặt trong lòng, dù sau này cũng khó có thể phai nhạt.

Cảm ơn anh em trong tổ điện, cảm ơn những người đã chỉ bảo tôi tận tình, cảm ơn tất cả, cảm ơn NSV!

Ban biên tập Thép Việt - Sing

Các tin khác

Công ty Thép Việt – Sing Tổ chức ngày an toàn

Công ty Thép Việt – Sing Tổ chức ngày an toàn

Nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động quốc gia, ngày 31/5 ...
Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina nâng cao văn hóa doanh nghiệp, văn minh công nhân

Tháng Công nhân năm 2023: Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina nâng cao văn hóa doanh nghiệp, văn minh công nhân

Tháng Công nhân là tháng cao điểm để tổ chức công đoàn các cấp đẩy mạnh triển khai thực hiện những ...
Nguyễn Như Nghĩa: “Tôi đã cháy lại ngọn lửa đam mê”

Nguyễn Như Nghĩa: “Tôi đã cháy lại ngọn lửa đam mê”

Kỹ thuật viên Nguyễn Như Nghĩa còn được mọi người nhắc với cái tên là “người đam mê hệ thống điều ...
ĐÀO TẠO SƠ CỨU, CẤP CỨU CHO ĐỘI SƠ CỨU CẤP CỨU THÉP VIỆT - SING

ĐÀO TẠO SƠ CỨU, CẤP CỨU CHO ĐỘI SƠ CỨU CẤP CỨU THÉP VIỆT - SING

Thực hiện Điều 9 Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016 về việc tổ chức huấn luyện sơ cứu ...
Thép Việt – Sing tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty CPTM Thái Hưng

Thép Việt – Sing tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Công ty CPTM Thái Hưng

Sáng ngày 20/5/2023, tại tổ 8 Gia Sàng, Công ty CPTM Thái Hưng tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày ...
THÉP VIỆT - SING TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN 2023

THÉP VIỆT - SING TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NGƯỜI LAO ĐỘNG NHÂN THÁNG CÔNG NHÂN 2023

Tháng Công nhân năm 2023 với chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức”, thực hiện kế hoạch số ...
Lịch sử ra đời của Công ty TNHH NatSteelVina (Thép Việt - Sing) - Bài 4

Lịch sử ra đời của Công ty TNHH NatSteelVina (Thép Việt - Sing) - Bài 4

Bài 4: Thành lập nhà máy cán thép NatSteelVina - Liên doanh đầu tiên về sản xuất thép giữa Việt Nam ...
Thép Việt - Sing tham dự Hội thảo khoa học “Phát huy giá trị văn hóa Việt Nam với khát vọng xây dựng tỉnh Thái Nguyên bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện”

Thép Việt - Sing tham dự Hội thảo khoa học “Phát huy giá trị văn hóa Việt Nam với khát vọng xây dựng tỉnh Thái Nguyên bình yên, hạnh phúc, sung túc và thân thiện”

Sáng 18/5, đại điện đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina cùng các đảng bộ cơ sở trực thuôc đảng bộ công ...
CLB xe đạp Thép Việt – Sing: Một sân chơi “gây nghiện”

CLB xe đạp Thép Việt – Sing: Một sân chơi “gây nghiện”

Được thành lập từ ngày 19/5/2021, đến nay, CLB Xe đạp Thép Việt – Sing vừa tròn 2 tuổi.  Một hành ...
02083.832.258