Tin tức  Tin nội bộ

Ban Biên tập website – Dấu ấn 2021

23h 13’ ngày 31/12/2021, chỉ còn có chưa đầy 1 tiếng đồng hồ nữa là bước sang năm mới 2022, vậy mà nhóm Ban Biên tập website của Thép Việt Sing trên zalo vẫn liên tục sáng đèn với những trao đổi sôi nổi về nội dung bài vở cho website của Công ty TNHH NatSteelVina (NSV). Nguyên do cũng bởi vì đầu giờ sáng ngày cuối năm đó, Trưởng ban Biên tập website thepvieting.com.vn – Phó tổng giám đốc Hoàng Xuân Toàn tung ra một đề tài “hót hòn họt” và một phần thưởng hấp dẫn: 2 triệu đồng cho ai viết bài Những dấu ấn NatSteelVina 2021  trong ngày hôm nay.

Chuyên nghiệp – Đam mê

Ngoài sức hút từ khoản nhuận bút kếch sù đây còn là một đề bài rất gây hứng thú, đủ để khiêu khích những tay viết máu mê trong Ban biên tập.

Và với những lợi thế “nhanh - đúng - trúng  - đủ” của mình, chị Hải Yến quyết định “nhận kèo”. Đúng vào thời khắc chuyển giao năm mới 2022, bài viết “Những dấu ấn NatSteelVina 2021” đã được duyệt để đăng tải trên website chào mừng năm mới. Để có một bài viết vừa hay vừa thời sự lại thấm đẫm niềm tự hào mầu cờ sắc áo đó, cả Ban Biên tập đã có một ngày làm việc rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Xem đây là một bài viết mang tính tổng hợp, phản ánh đầy đủ nhất về những hoạt động nổi bật của NSV trong năm 2021 nên ai cũng thấy trách nhiệm đóng góp ý kiến của mình vào đó, sao cho có thể đầy đủ, chính xác nhất có thể. Mọi người góp ý từng câu từng chữ, từng tấm ảnh, từng chú thích, thêm ảnh này, bỏ chữ kia… vô cùng nhiệt tình, rôm rả. Những chỉ đạo sắc bén của anh Lê Khắc Giang, anh Hồ Việt Cường, những đóng góp nhẹ nhàng nhưng vô cùng hữu ích của Sao Mai, của Mạnh Cường, của Bảo Xuyến, của Hoàng Long nữa. Ngay sau đó là sự tiếp thu có nghề của tác giả - chị Hải Yến. Tất cả đều căng ra như sợi dây đàn cho đến khi nhận được câu chốt “ok cho đăng” đầy mong đợi của sếp Trưởng ban Biên tập Hoàng Xuân Toàn sau khi đã biên tập, soát xét đâu vào đấy. Lời sếp chốt như một tia chớp vỡ òa tích hợp mọi mong đợi của cả Ban Biên tập. Bài đã xong, việc còn lại nhờ tất cả vào máy chủ quản trị mạng Nguyễn Mạnh Lực.   

Đúng là một ngày cuối năm đặc biệt. Trong không khí hối hả khi cả nhân loại ngoài kia đều đã trở về nhà đón Tết Dương lịch và tận hưởng kỳ nghỉ bên gia đình, thì có một Ban Biên tập vẫn hăng say làm việc bất chấp thời gian đang trôi, giao thừa sắp tới. Quả thật, cảm xúc thăng hoa, hồi hộp và vội vã chạy đua với thời gian như men say chiến thắng khiến cho tất cả các thành viên Ban Biên tập đều háo hức đến quên đi tất cả. Lần đầu được trải nghiệm không khí “làm báo chuyên nghiệp” này chắc chắn sẽ chẳng bao giờ quên.

Ông Hoàng Xuân Toàn-Trưởng ban trao quà cho chị Hải Yến-Biên tập viên bài Những dấu ấn NatSteelVina 2021

Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi…

Để có được một ê kíp làm việc ăn ý như vậy không phải chuyện một sớm một chiều, mà nó là cả một quá trình. Kể từ hơn 1 năm nay, với vai trò là thành viên nòng cốt của Ban Biên tập website nội bộ, 8 tay viết cứng của website thepvietsing.com.vn đã có cơ hội thử sức mình qua hàng trăm bài viết được biên tập kỹ lưỡng, đề tài phong phú, phản ánh mọi mặt hoạt động của Công ty. Từ buổi ban đầu bỡ ngỡ với những khái niệm thế nào là tin, viết một tin phải bắt đầu như thế nào, đối với một vấn đề như thế này phải phát triển ra sao để thành bài viết… rất nhanh, nhờ sự chăm chỉ, tích cực, ham học hỏi, cùng với việc Ban Biên tập đã dụng công mời một số phóng viên về hướng dẫn, đào tạo nghiệp vụ viết tin, bài cho mọi người, dần dà các thành viên đã vượt qua giai đoạn “vỡ lòng”, năng lực viết tin, bài ngày càng trôi chảy, nhuần nhuyễn. Cách phát hiện và phát triển vấn đề cũng rất tốt. Đặc biệt, đã hình thành các cây viết với những vấn đề sở trường, cũng là các lĩnh vực mà các anh chị đang công tác. Thế nên đã có các cách gọi nôm na sau: Long – Đảng (những vấn đề liên quan đến Đảng), Hồ Cường – thị trường (liên quan đến thị trường), Lê Giang – kỹ thuật (liên quan đến kỹ thuật, năng lượng), Bảo Xuyến – khách hàng (liên quan đến khách hàng), Sao Mai – thương hiệu (liên quan đến thương hiệu), Hải Yến – cá nhân (viết về các gương cá nhân điển hình), Mạnh Cường – An toàn (liên quan đến ATVSLĐ)… Chỉ cần nhìn vào khối lượng tin, bài của họ là cũng có thể nhìn ra được công việc chuyên môn của họ và từ đó sẽ ra bức tranh tổng thể về mọi hoạt động của NatSteelVina.

Các thành viên Ban biên tập trang thông tin điện tử Công ty

 

Đặc biệt là thời điểm cuối năm 2021, khi website được đầu tư sửa lại với giao diện bắt mắt, hấp dẫn và cùng phần mềm up bài, up ảnh thông minh, thân thiện hơn, trang thông tin nội bộ của NSV đã được khoác một tấm áo mới, không chỉ thu hút các bạn đọc nội bộ Công ty mà còn cả các khách hàng của Công ty. Còn với các thành viên Ban Biên tập, 12 tháng qua đi trong năm 2021 cũng là 12 tháng các Biên tập viên phải lên kế hoạch để thực hiện và hoàn thành vai trò của một người viết, theo đuổi bằng được những đề tài đã được Ban Biên tập giao cho. Khi sự chuyên nghiệp ngày càng được nâng lên cũng là khi wesite đã gây được tình cảm, sự quan tâm, chú ý của tất cả người lao động trong Công ty, đặc biệt là những bài viết về gương người lao động. Với sự tìm hiểu kỹ lưỡng và lối viết đầy tâm huyết, đã có tới hơn 10 tấm gương người lao động được đăng tải trên website, mang lại biết bao động lực, cổ vũ, khích lệ họ thêm yêu, thêm gắn bó với NatSteelVina. Cùng với độ lan tỏa của các trang mạng xã hội, những bài viết được các thành viên chia sẻ lên zalo, fanpage, lên facebook cá nhân. Từ đó website nội bộ đã được chắp thêm cánh để đến với các bạn đọc khắp nơi.

Trang Website với cấu trúc hiện đại, thân thiện với độc giả và thuận tiện cho giao dịch với khách hàng

 

Để có được những dấu ấn trên như đã nhắc đến những khó khăn mà thủa ban đầu ấy với những trăn trở, cố gắng hết mình với những tác phẩm đầu tay, xây dựng nền tảng ban đầu và không thể không nhắc đến một phần thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc năm 2020 của Công ty thật ý nghĩa, truyền thêm cảm hứng, nguồn động lực mạnh mẽ cho Tập thể Ban biên tập vào dịp Hội nghị tổng kết năm 2020 tại Sun Spa Resort – Quảng Bình, tháng 4/2021.

Ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Công ty trao khen thưởng tập thể BBT của Công ty tại Hội nghị Sun Spa Resort- Quảng Bình, tháng 4/2021

 

Bây giờ, website thepvietsing.com.vn đã thực sự trở thành sản phẩm trí tuệ của tất cả những con người NatSteelVina. Hơn thế nữa, khi chuyển đổi số đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, ứng dụng công nghệ để tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng… thì việc có một website nội bộ vừa hiệu quả, vừa chất lượng về nội dung cũng như thân thiện về quản trị cũng là một sự đầu tư rất đúng đắn. Với sự đi trước đón đầu này, NatSteelVina một lần nữa cho thấy tầm vóc của một doanh nghiệp luôn biết nhìn xa trông rộng.

 

Thủy Miny - tapchicongthuong.vn

 

Các tin khác

Thép Việt Sing tổ chức đào tạo sơ cứu, cấp cứu cho người lao động

Thép Việt Sing tổ chức đào tạo sơ cứu, cấp cứu cho người lao động

Thực hiện Điều 9 Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016 về việc tổ chức huấn luyện sơ cứu ...
Thép Việt Sing giao hữu bóng đá với Công ty CPTM Thái Hưng

Thép Việt Sing giao hữu bóng đá với Công ty CPTM Thái Hưng

Ngày 20/5/2022, tại sân bóng đá cỏ tự nhiên Công ty CPTM Thái Hưng, Thép Việt Sing thi đấu giao hữu ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5 và thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5 và thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII

Sáng 12/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2022 ...
Thép Việt Sing đạt Á quân Giải bóng đá trường Iris mở rộng năm 2022

Thép Việt Sing đạt Á quân Giải bóng đá trường Iris mở rộng năm 2022

Ngày 14/5/2022, Tại sân bóng đá cỏ nhân tạo Thái Hưng, Thép Việt Sing tham dự giải bóng đá Iris năm ...
NatSteelVina: Hỗ trợ hướng nghiệp cho thế hệ trẻ

NatSteelVina: Hỗ trợ hướng nghiệp cho thế hệ trẻ

NatSteelVina có truyền thống luôn quan tâm chăm lo đến thế hệ trẻ, chủ nhân tươi lai của đất nước. Tiếp ...
THÉP VIỆT-SING KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU THÉP THÁI NGUYÊN TẠI CÁC CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM CỦA TỈNH THÁI NGUYÊN

THÉP VIỆT-SING KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU THÉP THÁI NGUYÊN TẠI CÁC CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM CỦA TỈNH THÁI NGUYÊN

Bài 2 : Thép Việt-Sing (NSV) xây dựng cầu Huống Thượng – dự án Phát triển tổng hợp đô thị động ...
NSV tham gia khóa tập huấn ATVSLĐ năm 2022 do Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP tổ chức

NSV tham gia khóa tập huấn ATVSLĐ năm 2022 do Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP tổ chức

Sáng ngày 6 tháng 5 năm 2022, tại hội trường Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP, Công đoàn Tổng công ...
NatSteelVina luôn coi trọng và hướng tới sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

NatSteelVina luôn coi trọng và hướng tới sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ngày 26/4, Ban Quản lý năng lượng (QLNL) NatSteelVina có buổi tiếp và làm việc với đại diện Hội Khoa học ...
Từ Leipzig đến Berlin: Ấn tượng về một nước Đức đầy năng lượng

Từ Leipzig đến Berlin: Ấn tượng về một nước Đức đầy năng lượng

Được trải nghiệm chuyến đi học tập và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động TKNL tại CHLB Đức kéo dài ...
02083.832.258