Tin tức  Tin nội bộ

Cha, con và tình yêu với “NSV-Thép Việt Sing”

Năm 2019, Công ty TNHH NatSteelVina phát động cuộc thi “Sáng tác Logo” đã thu hút rất nhiều các tác giả trong và ngoài Công ty quan tâm và tham gia. Nhiều tác phẩm dự thi rất chuyên nghiệp đã khiến Ban giám khảo đau đầu để lựa chọn. Trong số ...

Năm 2019, Công ty TNHH NatSteelVina phát động cuộc thi “Sáng tác Logo” đã thu hút rất nhiều các tác giả trong và ngoài Công ty quan tâm và tham gia. Nhiều tác phẩm dự thi rất chuyên nghiệp đã khiến Ban giám khảo đau đầu để lựa chọn. Trong số đó có một tác phẩm nổi bật  đã chinh phục tuyệt đối Ban giám khảo và tất cả đều đồng ý cho điểm tuyệt đối. Đó là tác phẩm của tác giả có tên rất nữ tính: Ánh Tuyết.

Tò mò về tác giả, tôi đã tìm hiểu thì được biết Ánh Tuyết  hiện đang là sinh viên năm thứ 5 của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, một trường đại học hàng đầu của Việt Nam về đào tạo nhóm ngành mỹ thuật. Nơi đây đã sản sinh ra nhiều họa sĩ tài danh của Việt Nam, là nơi mà để bước chân vào học cũng không hề đơn giản, dễ dàng. Nhưng Ánh Tuyết đã vượt qua cổng trường một cách ngoạn mục với số điểm rất cao và hiện giờ đã là cô sinh viên năm thứ 5 của Trường. Cũng dễ hiểu thôi vì cô bé xinh xắn có đôi mắt sáng với nền tảng học thức vững chắc của 12 năm học phổ thông đều là học sinh giỏi cùng sự chăm chỉ, kiên trì đó có một năng khiếu hội họa vô cùng đặc biệt. Những điều đó đã tạo nên một Ánh Tuyết của ngày hôm nay.

Tìm hiểu thêm, tôi càng bất ngờ khi được biết Ánh Tuyết là con gái của anh Vũ Trọng Thành, hiện đang giữ chức vụ Tổ trưởng tổ Gia công cơ khí thuộc phòng Sản xuất của Công ty TNHH NatSteelVina.  Trước đó, anh Thành đã có thời gian tích lũy kinh nghiệm làm việc từ Nhà máy Luyện thép của Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên, đến năm 1994, anh được điều động sang Công ty TNHH NatSteelVina. Sau những năm tháng làm việc và phấn đấu với nhiều sáng kiến lớn, nhỏ tại Công ty và cộng với tính cách dễ gần, năm 2010, anh Thành đã được đề bạt làm Tổ trưởng tổ Gia công cơ khí.

Anh Vũ Trọng Thành – Tổ trưởng tổ Gia công cơ khí

Gặp anh, khi tôi hỏi về những năm tháng anh làm việc tại Công ty, anh hồ hởi tâm sự, với lòng yêu nghề và tình yêu đối với Công ty, trong hơn 26 năm qua, những sáng kiến mà anh đóng góp cho Công ty có rất nhiều, nhưng nổi bật nhất là sáng kiến năm 2015 “Chuyển đổi trục cán D18 gang sang D18 carbit”. Sáng kiến này đã giúp cho độ bền của trục cán cao hơn, sản xuất ra sản phẩm thép đẹp hơn, bóng hơn và đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật. Sáng kiến này đã được Công ty thừa nhận và áp dụng cho đến ngày nay.

Không ngờ tình cảm đó của người cha đã có ảnh hưởng sâu sắc tới cô con gái có năng khiếu hội họa. Những lần Ánh Tuyết theo cha đến Công ty thăm quan, những lần được đến Công ty nhận phần thưởng học sinh giỏi, hoặc theo cha trong những chuyến tham quan nghỉ mát giành cho CBCNV của Công ty... đã trở thành những kỷ niệm đẹp khó phai về Thép Việt-Sing – nơi mà cha cô đã giành cả tuổi trẻ và nhiệt huyết trong lòng cô bé con. Mặt khác anh Trọng Thành cũng thường tâm sự với con gái Ánh Tuyết về những công việc, những trăn trở trong nghề… dần dần đã hun đúc trong Ánh Tuyết tình yêu về NSV-Thép Việt Sing từ lúc nào không hay.

Hổ phụ sinh hổ tử quả không sai. Một người cha tâm huyết như vậy đã sinh ra cô con gái vừa thông minh, xinh xắn lại có nhiều tài năng. Năm 2019, khi biết tin Công ty TNHH NatSteelVina phát động cuộc thi sáng tác logo, cô sinh viên Trường Đại học Mỹ Thuật đã hào hứng tham gia. Được cha truyền lửa, cộng thêm năng lực của một họa sỹ được đào tạo hội họa chuyên nghiệp, như cá gặp nước, tác phẩm logo của Ánh Tuyết đã chiếm được cảm tình của toàn bộ Ban giám khảo và đạt giải cao nhất trong cuộc thi.  Ngay lập tức logo đã được Ban lãnh đạo Công ty phê duyệt, đăng ký bản quyền trong bộ nhận diện thương hiệu mới và đưa vào sử dụng cho thương hiệu “NSV-Thép Việt Sing”.

Tác phẩm dự thi của Ánh Tuyết đã được xây dựng ý tưởng dựa trên thiết kế và tông mầu sắc Logo gốc của Công ty, gợi lại truyền thống của Công ty, đồng thời vẫn đem lại cảm giác mới mẻ.

Theo giải thích của tác giả, tổng thể logo có hình lục giác, một “hình dạng hoàn hảo và cân đối của thiên nhiên”. Logo góc cạnh cũng thể hiện sự bùng nổ và đột phá, những đường thẳng thể hiện sự nam tính, sức mạnh cùng sự bền vững.

Mầu xanh dương tuy phổ biến nhưng mang trong nó sự hài hòa cân đối, cho người nhìn cảm nhận về sự tin cậy, chắc chắn và niềm tin, tính bảo đảm, vững bền.  Màu xám không mang vẻ bí ẩn như mầu đen nhưng thể hiện quyền uy, thực tế, trí lực và tin tưởng. Chữ dày dặn không chân mang lại sự khỏe khoắn, mạnh mẽ, rõ ràng, minh bạch và quyền lực.

 
Anh Vũ Trọng Thành và con gái Ánh Tuyết

Trong suốt 26 năm qua, người cha Vũ Trọng Thành đã luôn nỗ lực, chăm chỉ đóng góp những sáng kiến lớn nhỏ làm lợi cho sự phát triển của Công ty. Để hôm nay, cô con gái đã cùng chung một nhịp đập tình yêu với người cha để cho ra đời logo “NSV-Thép Việt Sing” hội tụ đầy đủ mọi yếu tố cả về hình họa, mầu sắc lẫn tinh thần, bản lĩnh của người thợ làm ra hàng ngàn vạn tấn thép đi khắp muôn nơi dựng xây đất nước.

Cùng với tác phẩm độc đáo của mình, hai cha con người thợ cơ khí và họa sĩ tương lai đã một phần không nhỏ đưa lịch sử NatSteelVina sang một trang mới!

Hải Yến.

Các tin khác

Thép Việt-Sing tham dự Hội thảo ngành Thép Việt Nam hướng tới chiến lược tăng trưởng xanh

Thép Việt-Sing tham dự Hội thảo ngành Thép Việt Nam hướng tới chiến lược tăng trưởng xanh

Ngày 13/9 tại Hà Nội, Hiệp hội Thép Việt Nam đã tổ chức Hội thảo ngành thép Việt Nam hướng tới ...
Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina luôn xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, có ...
THÉP VIỆT - SING TẶNG HOA NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

THÉP VIỆT - SING TẶNG HOA NHÂN NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 05/9/2023, hòa chung không khí tưng bừng khai giảng năm học mới 2023 - 2024 trên khắp cả nước, ...
Thép Việt - Sing tham dự lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động do Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam tổ chức

Thép Việt - Sing tham dự lớp tập huấn an toàn vệ sinh lao động do Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam tổ chức

Thực hiện theo công văn số 917/TB-CĐT ngày 11/8/2023 của Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam và kế hoạch ...
CLB xe đạp Thép Việt – Sing tham dự Giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ II, năm 2023

CLB xe đạp Thép Việt – Sing tham dự Giải đua xe đạp địa hình huyện Na Hang mở rộng lần thứ II, năm 2023

Nhận lời mời của Ban tổ chức, sáng ngày 20/8/2023, tại huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, CLB xe đạp Thép ...
ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO THÉP VIỆT - SING THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA QUỐC TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

ĐẠI DIỆN LÃNH ĐẠO THÉP VIỆT - SING THAM DỰ LỄ KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP KHOA QUỐC TẾ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP – ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN

Vừa qua, tại Hội trường lớn của nhà trường, Khoa Quốc tế trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên ...
Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023

Chiều ngày 31/07, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng ...
CHI BỘ SẢN XUẤT TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI NĂM 2023

CHI BỘ SẢN XUẤT TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN MỚI NĂM 2023

Ngày 04/8, chi bộ Sản xuất trực thuộc Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina đã long trọng tổ chức lễ kết ...
02083.832.258