Tin tức  Tin nội bộ

Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina: Nhận Cờ thi đua đơn vị suất sắc trong phong trào thi đua ATVS năm 2022

Tháng Công nhân năm 2023 có chủ đề “Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức” sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến ngày 31/5/2023. Đây cũng là thời điểm diễn ra đại hội công đoàn cơ sở và đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở. Với tinh thần tập chung các hoạt động “Cảm ơn NLĐ”, biểu dương doanh nghiệp vì NLĐ, chiều 27-4, tại Nhà văn hóa công nhân Gang thép (TP. Thái Nguyên), Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức Lễ phát động Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) năm 2023.

Tháng công nhân năm nay gắn liền với các hoạt động trong Tháng hành động về AT-VSLĐ là hoạt động được Công đoàn Công Thương Việt Nam tổ chức thường niên. Qua đó góp phần phát huy vai trò của công nhân trong phát triển kinh tế - xã hội; đồng thời nâng cao nhận thức của người sử dụng lao động trong quan hệ lao động.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động.

Tại Lễ phát động, thay mặt lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, ông Phan Văn Bản, Phó Bí thư thường trực Bộ Công Thương, Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam đã đề nghị các công đoàn trực thuộc tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tuyên truyền nâng cao nhận thức của toàn hệ thống công đoàn về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động trong Tháng công nhân; tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động; triển khai các hoạt động kết nối, giới thiệu, tạo cơ hội việc làm, học nghề, bảo đảm việc làm bền vững và thu nhập cho đoàn viên, người lao động…

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng với văn hóa an toàn “Tổn hại = không” đã thấm nhuần tới từng NLĐ trong Công ty. Công đoàn công ty TNHH NatSteelVina đã nhiều năm quản lý mạng lưới An toàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Công đoàn Công Thương Việt Nam ghi nhận và là một trong 5 đơn vị được tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào AT-VSLĐ năm 2022.

Ông Hồ Việt Cường, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH NatSteelVina (ngoài cùng bên trái) thay mặt Công đoàn Công ty nhận cờ thi đua.

Ngoài thành tích tập thể, công đoàn viên, an toàn viên Nguyễn Trọng Hưng, công nhân Ca A bộ phận Công nghệ phòng sản xuất cũng là một trong hơn hai mươi cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn các cấp năm 2022.

An toàn viên Nguyễn Trọng Hưng (ngoài cùng bên phải) nhận bằng khen của Công đoàn Công thương trong công tác An toàn vệ sinh lao động.

Tại Lễ phát động, Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trao quà (trị giá trên 1 triệu đồng/suất) tặng 64 công đoàn viên là người lao động làm việc tại các đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc ngành Công Thương. 

Ông Phan Văn Bản trao quà cho cho người lao động ngành Công Thương trong buổi lễ

Cũng tại Lễ phát động, các đơn vị, doanh nghiệp thuộc ngành Công Thương đã ủng hộ gần 1,2 tỷ đồng dành để hỗ trợ người lao động trong Ngành có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; hỗ trợ xây dựng 8 nhà “Mái ấm công đoàn” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn (với tổng số tiền hỗ trợ là 400 triệu đồng).

Việt Cường

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Ngày 02/11/2023, Thép Việt – Sing tưng bừng chào đón các đơn vị, khách hàng, đối tác thân thiết đến tặng ...
Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền vào làm việc tại Thép Việt - Sing năm 2009 và từ đó đến nay luôn được mệnh ...
02083.832.258