Tin tức  Tin nội bộ

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina: Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina luôn xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng, sức chiến đấu tổ chức cơ sở đảng và của đội ngũ cán bộ, đảng viên, bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng.

 

Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú

Đại hội XIII của Đảng tiếp tục khẳng định chủ trương “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những đoàn viên ưu tú, trưởng thành trong lao động, học tập, trong lực lượng vũ trang”. Đặc biệt, tại Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới, trong đó, nhấn mạnh yêu cầu coi trọng chất lượng phát triển đảng viên.

Các đảng viên mới tham gia lớp bồi dưỡng (từ trái qua phải): Vũ Xuân Trường, Nguyễn Thế Hải, Nguyễn Phú Thắng, Nguyễn Ngọc Hiền, Cáp Đức Chiến
 

Toàn Đảng bộ hiện có 43 đảng viên (trong đó, chính thức là 38 đồng chí, dự bị là 05 đồng chí) trên tổng số 201 lao động, đang sinh hoạt tại 02 chi bộ, có thể thấy vẫn còn rất nhiều nguồn từ các quần chúng lao động trong Công ty. Tính đến hết tháng 8 năm 2023, Đảng bộ đã tổ chức kết nạp 2 đảng viên mới và đã hoàn tất hồ sơ gửi Đảng ủy cấp trên xem xét quyết định kết nạp Đảng cho 2 quần chúng. Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị của Đảng bộ Công ty năm 2023, Đảng ủy đã cử 3 quần chúng tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú, cử 5 đồng chí tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới do Đảng ủy cấp trên tổ chức.

Quang cảnh buổi Lễ bế giảng
 

Nhìn chung, công tác phát triển đảng viên những năm gần đây được cấp ủy quan tâm, chú trọng. Từ nhận thức sâu sắc về vai trò của công tác phát triển đảng viên, Đảng ủy đã chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ; tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động, tích cực bồi dưỡng đoàn viên ưu tú; phát hiện nhân tố tích cực, nhất là những công nhân, người lao động có thành tích, gương mẫu trong lao động sản xuất để giới thiệu cho Đảng; chủ động rà soát, đánh giá, phân tích chất lượng quần chúng và xây dựng kế hoạch tạo nguồn phát triển đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cấp trên phát biểu tại buổi Lễ bế giảng
 

Tại Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú và lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới năm 2023, Ban Chỉ đạo lớp học đã báo cáo chi tiết kết quả học tập của từng lớp, cụ thể:

- Lớp đối tượng kết nạp Đảng: 63/63 bài kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó, xếp loại giỏi (từ 8 điểm trở lên) là 20 học viên = 32%, xếp loại khá (từ 7 đến dưới 8 điểm) là 29 học viên = 46%, xếp loại trung bình (từ 5 đến dưới 7 điểm) là 14 học viên = 22%. Trong đó, quần chúng Nguyễn Như Nghĩa của Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina được tuyên dương cùng 7 học viên xuất sắc nhất của lớp.

- Lớp đảng viên mới: 69/69 bài kiểm tra đạt yêu cầu, trong đó, xếp loại giỏi (từ 8 điểm trở lên) là 23 đồng chí = 33,3%, xếp loại khá (từ 7 đến dưới 8 điểm) là 43 đồng chí = 62,3%, xếp loại trung bình (từ 5 đến dưới 7 điểm là) 03 đồng chí = 4,4%.

Quần chúng Nguyễn Như Nghĩa được nhận khen thưởng học viên xuất sắc

Kết quả trên thể hiện tâm huyết, chuẩn bị bài giảng chu đáo của các đồng chí giảng viên, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các học viên, lớp học đã hoàn thành tốt chương trình đề ra. Thông qua khóa học, đã giúp cho các học viên nắm được những kiến thức cơ bản, trọng tâm của các chuyên đề học tập và các chuyên đề mở rộng, các học viên đã nâng cao được nhận thức, thấy rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập nâng cao trình độ nhận thức lý luận chính trị và trách nhiệm của bản thân, xác định mục tiêu, động cơ học tập đúng đắn, tiếp tục xây dựng kế hoạch phấn đấu rèn luyện để được đứng vào hàng ngũ của Đảng và trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các học viên xuất sắc được tuyên dương

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina luôn khẳng định công tác phát triển đảng viên là một yêu cầu khách quan đồng thời là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của mỗi tổ chức đảng nhằm bổ sung đội ngũ đảng viên có chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của Đảng trong mỗi giai đoạn cách mạng. Công tác phát triển đảng cũng là nhiệm vụ quan trọng của việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, nhằm tăng thêm sinh lực, sức chiến đấu cho Đảng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm sự kế thừa và phát triển của Đảng.

Đồng chí Đào Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Đảng ủy, trưởng Ban chỉ đạo lớp học trao Giấy chứng nhận cho các học viên lớp cảm tình Đảng

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cấp trên trao Giấy chứng nhận cho các học viên lớp đảng viên mới

Thời gian tới, Đảng ủy sẽ chỉ đạo các chi bộ tiếp tục quan tâm, phân công đảng viên chính thức giúp đỡ quần chúng tích cực và giao cho các đoàn thể theo dõi, bồi dưỡng, tạo cơ hội tham gia phong trào thi đua để quần chúng tiếp tục phấn đấu, rèn luyện. Giao chỉ tiêu, phân công giúp đỡ, kèm cặp đối với mỗi quần chúng, định kỳ đánh giá hằng tháng, hằng quý; coi trọng chất lượng, tăng cường phát triển số lượng đảng viên nhưng phải đảm bảo chất lượng nhằm góp phần nâng cao chất lượng tổ chức đảng và đảng viên.

Hoàng Long

 

Các tin khác

Thép Việt Sing tham dự Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2024 của Công ty CPTM Thái Hưng

Thép Việt Sing tham dự Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2024 của Công ty CPTM Thái Hưng

Ngày 23/3/2024, Ban Tổng giám đốc phối hợp với BCH Công đoàn cơ sở Công ty CPTM Thái Hưng tổ chức ...
Về suối nguồn cách mạng Pác Bó, nhớ dấu chân Người!

Về suối nguồn cách mạng Pác Bó, nhớ dấu chân Người!

Vừa qua, chúng tôi đã có cơ hội được đến với quần thể khu di tích lịch sử Pác Bó (Cao ...
Thép Việt - Sing tổ chức “Giải chạy tiếp sức nữ lần thứ Nhất năm 2024” và thăm quan học tập “Về thăm suối nguồn Cách mạng Pác Bó”.

Thép Việt - Sing tổ chức “Giải chạy tiếp sức nữ lần thứ Nhất năm 2024” và thăm quan học tập “Về thăm suối nguồn Cách mạng Pác Bó”.

Ngày 08 và 09/03/2024, tại Quảng trường Pác Bó tỉnh Cao Bằng, Thép Việt - Sing tổ chức “Giải chạy tiếp ...
THÉP VIỆT SING HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2024

THÉP VIỆT SING HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2024

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài năm 2024” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam phát động, từ ngày 01/3 ...
Thép Việt - Sing tổ chức đào tạo an toàn lao động định kỳ cho nhóm 2 và 4

Thép Việt - Sing tổ chức đào tạo an toàn lao động định kỳ cho nhóm 2 và 4

Ngày 01/3/2024, Công ty Thép Việt - Sing đã tổ chức buổi đào tạo an toàn định kỳ cho người lao ...
Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 26/2, đại điện Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina cùng các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuôc đảng ...
THÉP VIỆT - SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

THÉP VIỆT - SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU XUÂN GIÁP THÌN 2024

Sáng 19/02/2024, tức 10/01/2024 Âm lịch, ngày vía Thần Tài, Thép Việt – Sing tưng bừng mở hàng khai xuân đầu ...
Thép Việt - Sing dự Hội thảo tổng kết “Thị trường Thép Việt Nam và công tác hoạt động Hiệp hội năm 2023 - Định hướng 2024”

Thép Việt - Sing dự Hội thảo tổng kết “Thị trường Thép Việt Nam và công tác hoạt động Hiệp hội năm 2023 - Định hướng 2024”

Năm 2023 đã đi qua với dấu ấn tăng trưởng của kinh tế Việt Nam, là nỗ lực rất lớn trong ...
Công đoàn Công ty Thép Việt - Sing tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Công đoàn Công ty Thép Việt - Sing tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trong các ngày 12 và 18 tháng 01 năm 2024, đại diện Công đoàn Công ty Thép Việt - Sing do ...
02083.832.258