Tin tức  Tin nội bộ

Đảng bộ NatSteelVina tham dự Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021.

Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021; Lễ Khai trương Ứng dụng “Thông tin tuyên giáo” và ra mắt hình thức mới 03 bản tin. Hội nghị trực tuyến do đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo ...

Sáng 29/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 10/2021; Lễ Khai trương Ứng dụng “Thông tin tuyên giáo” và ra mắt hình thức mới 03 bản tin.

Hội nghị trực tuyến do đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương diễn ra với 1.782 điểm cầu và hơn 43 nghìn đại biểu tham dự ở khắp các tỉnh, thành toàn quốc. Đoàn đại biểu Đảng bộ NatSteelVina gồm đ/c Lê Khắc Giang – Phó Bí thư Đảng bộ và đ/c Nguyễn Hoàng Long – UVBCH Đảng bộ, Báo cáo viên tham dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu khu vực Gang Thép cùng các đồng chí Báo cáo viên tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở của Đảng bộ Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe 2 chuyên đề về “Đường Hồ Chí Minh trên biển - hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc” và chuyên đề “Tình hình Biển Đông thời gian gần đây và nhiệm vụ đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo hiện nay” do Thượng tá Vũ Hữu Kiêm - Trưởng phòng Tuyên huấn Hải quân trình bày. Ở chuyên đề 1, các đại biểu đã giới thiệu khái quát về sự ra đời và phát triển của đường Hồ Chí Minh trên biển qua từng giai đoạn. Qua đó, một lần nữa khẳng định chủ trương đúng đắn, sáng tạo của Đảng trong việc quyết định mở tuyến đường chiến lược quan trọng trên biển nhằm vận chuyển vũ khí tiếp viện cho chiến trường miền Nam, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đồng thời, tuyên truyền những chiến công và thành tích vẻ vang của đường Hồ Chí Minh trên biển; khẳng định đường Hồ Chí Minh trên biển là biểu tượng vinh quang, tự hào của cả dân tộc, hiện thân của ý chí và khát vọng hòa bình, thống nhất Tổ quốc cũng như việc phát huy truyền thống vẻ vang của đường Hồ Chí Minh trên biển trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu khu vực Gang Thép

Tổng kết Hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền trong tháng 10, đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị đội ngũ BCV các cấp tập trung tuyên truyền vào các 7 nội dung chính như sau:

Thứ nhất, đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển; đồng thời, có thể biên soạn tài liệu gắn với một số sự kiện lịch sử của địa phương để qua đó tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho người dân về các sự kiện lịch sử quan trọng này.

 Thứ hai, chủ động tuyên truyền, bám sát các nội dung của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII sẽ được khai mạc trong thời gian tới với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội, nhất là bối cảnh tổ chức, ý nghĩa, nội dung cũng như các vấn đề quan trọng được thảo luận.

 Thứ ba, đẩy mạnh tuyên truyền các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 3 tháng cuối năm 2021, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, tài chính quốc gia, đầu tư công trung hạn 5 năm 2021-2025. Trong đó, có thể lồng ghép việc tuyên truyền với các nội dung về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

 Thứ tư, tiếp tục tuyên truyền về kết quả, nội dung các hoạt động đối ngoại của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Trong đó, nhấn mạnh tầm quan trọng của các hoạt động đối ngoại là nhằm triển khai đường lối đối ngoại của Đảng, ngoại giao Nhà nước và ngoại giao nhân dân; đồng thời, đẩy mạnh và làm sâu sắc mối quan hệ song phương và đa phương, các đối tác chiến lược, toàn diện với Việt Nam.

Thứ năm, đẩy mạnh tuyên truyền trong đảng viên cũng như các tầng lớp nhân dân về Kết luận số 14-KL/TƯ ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung, thể hiện sự quyết tâm của Đảng trong việc đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Thứ sáu, tập trung tuyên truyền về công tác tăng cường sự lãnh, đạo chỉ đạo một cách quyết liệt của Đảng trong phòng, chống tham nhũng và phòng, chống tiêu cực; đồng thời ngăn chặn lợi ích nhóm, chủ nghĩa cá nhân tại Quy định số 32-QĐ/TƯ ngày 16/9/2021 của Bộ Chính trị về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, chế độ làm việc, quan hệ công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Thứ bảy, đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Tập trung vào 7 nhóm nội dung trọng tâm, trong đó đặc biệt nhấn mạnh quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước: “Chống dịch như chống giặc”, “kiên định thực hiện mục tiêu kép phòng, chống dịch hiệu quả đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân”; khẳng định công tác phòng, chống dịch của Việt Nam đang đi đúng hướng và đã đạt được một số kết quả bước đầu rất quan trọng.

Lễ khai trương Ứng dụng “Thông tin tuyên giáo”

Tiếp sau Hội nghị, Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo - Trung tâm Kỹ thuật thông tấn tiến hành Lễ khai trương Ứng dụng “Thông tin tuyên giáo” và ra mắt hình thức mới 03 bản tin: Thông tin sinh hoạt chi bộ, Thông tin Báo cáo viên, Thông tin công tác tuyên giáo. Đây sẽ là một kênh cung cấp thông tin chính thống, có định hướng và các chuyên đề nghiên cứu chuyên sâu rất hữu ích giúp đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng dễ dàng tiếp cận thông tin ở mọi lúc, mọi nơi. Từ đó, lan tỏa thông tin tích cực tới đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; góp phần quan trọng trong việc giữ gìn, nâng cao nhận thức trong Đảng và sự đồng thuận xã hội, đấu tranh hiệu quả với các quan điểm sai trái, thù địch.

Tiếp thu nội dung cũng như tinh thần tại Hội nghị, BCH Đảng bộ NatSteelVina sẽ căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị để xây dựng Kế hoạch hành động triển khai các nội dung trên tới các đảng viên trong toàn đảng bộ cũng như các tổ chức chính trị xã hội trong Công ty nhằm đặt hiệu quả thiết thực và sâu rộng nhất.

Hoàng Long

Các tin khác

NATSTEELVINA: TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG DỊP TẾT

NATSTEELVINA: TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG DỊP TẾT

Năm nào cũng vậy, không khí rộn ràng dịp tết đến xuân về lại là lúc người lao động hay mất ...
Ban Biên tập website – Dấu ấn 2021

Ban Biên tập website – Dấu ấn 2021

23h 13’ ngày 31/12/2021, chỉ còn có chưa đầy 1 tiếng đồng hồ nữa là bước sang năm mới 2022, vậy ...
ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

Chiều ngày 11/01/2022, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển ...
ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA THAM DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ CÔNG TY CP GANG THÉP THÁI NGUYÊN

ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA THAM DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ CÔNG TY CP GANG THÉP THÁI NGUYÊN

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tham dự hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ ...
NatSteelVina: Chú trọng công tác đào tạo và tái đào tạo đội ngũ

NatSteelVina: Chú trọng công tác đào tạo và tái đào tạo đội ngũ

Để đạt được những thành tựu cũng như vị thế ngày nay của Công ty trên thị trường thép, ngoài sự ...
Thị trường thép Trung Quốc cắt giảm, cơ hội nào cho thép Việt Nam xuất khẩu?

Thị trường thép Trung Quốc cắt giảm, cơ hội nào cho thép Việt Nam xuất khẩu?

Bài 2. Thị trường thép Trung Quốc dù cắt giảm sản lượng mà vẫn hiệu quả, liệu thép Việt Nam có ...
Những dấu ấn NatSteelVina 2021

Những dấu ấn NatSteelVina 2021

Năm 2021 đầy biến động vừa khép lại với nhiều sự kiện và dấu ấn đáng nhớ. Trong điều kiện vô ...
Thép Việt - Sing ra mắt giao diện mới chào năm mới

Thép Việt - Sing ra mắt giao diện mới chào năm mới

Chào mừng kỷ niệm 28 năm thành lập Công ty và chào đón năm mới 2022 cũng là thời điểm website ...
02083.832.258