Tin tức  Tin nội bộ

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 1/2024

Sáng 10/1, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 1/2024 bằng hình thức trực tiếp từ Ban Tuyên giáo Trung ương và trực tuyến tới 1.400 điểm cầu trên cả nước với tổng số gần 45.000 đại biểu tham dự. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Gang thép
 

Tại điểm cầu khu vực Gang thép Thái Nguyên, đoàn đại biểu đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tham dự jội nghị cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, các ban Đảng ủy Công ty cổ phần Gang Thép Thái Nguyên và đội ngũ Báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội cấp Công ty.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Quốc Phương - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông tin chuyên đề: “Tổng quan tình hình kinh tế - xã hội năm 2023; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024”. Theo đó, nước ta bước vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động nhanh, phức tạp, khó lường, chưa từng có tiền lệ; khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội và thuận lợi; trong đó có những yếu tố phức tạp mới, cộng hưởng với những vấn đề kéo dài từ cuối năm 2022 đã tác động khá toàn diện, ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của nền kinh tế. Năm 2023, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện, nhiều lĩnh vực đạt thành tựu, dấu ấn nổi bật tình hình kinh tế xã hội tiếp tục xu hướng phục hồi, tháng sau tích cực hơn tháng trước, quý sau cao hơn quý trước, cơ bản đạt được mục tiêu tổng quát đề ra và nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực, tiếp tục là điểm sáng trong bức tranh nền kinh tế khu vực và thế giới.

Chuyên đề cũng dự báo “Bối cảnh năm 2024 là năm thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, nhưng dự báo nền kinh tế tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, thậm chí còn nhiều hơn cả năm 2023.”; đề ra 6 quan điểm và 9 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 với chủ đề điều hành là “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững”.

Tiếp đó, các đại biểu được nghe đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao thông tin chuyên đề: “Tổng quan  tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2023; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2024”. Năm qua, trong bối cảnh quốc tế rất khó khăn, kinh tế phục hồi chậm với nhiều rủi ro, được nhận định là thời điểm bước ngoặt, đa cực, đa trung tâm, đa tầng nấc, nhưng công tác đối ngoại đã đạt được những thành tựu quan trọng, có ý nghĩa lịch sử, trở thành điểm sáng đầy ấn tượng với nhiều chuyến thăm ra nước ngoài và đón các đoàn cấp cao các nước đến thăm được tổ chức; nâng tầm, nâng cấp quan hệ với các đối tác quan trọng, từ một nước bị bao vây, cấm vận, đến nay, nước ta đã có quan hệ ngoại giao với 193 quốc gia, trong đó có 6 nước Đối tác chiến lược toàn diện, 12 nước Đối tác chiến lược và 12 nước Đối tác toàn diện; xử lý đúng đắn quan hệ với các đối tác trên cơ sở kiên định nguyên tắc, linh hoạt sách lược và ứng xử; nhờ đó, vừa thúc đẩy hợp tác để cùng phát triển, vừa bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ,...
 

Các đại biểu tập trung lắng nghe các chuyên đề tại Hội nghị
 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ban tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên các cấp tiếp thu đầy đủ các nội dung chuyên đề tại hội nghị; căn cứ tình hình thực tế để tổ chức tuyên truyền, triển khai tại địa phương, cơ quan, đơn vị bằng nhiều cách thức đa dạng, phù hợp.

Đồng chí cũng cho biết những định hướng tuyên truyền thời gian tới:

- Khẳng định sự đúng đắn trong chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cộng đồng trách nhiệm; sự đoàn kết chặt chẽ của các cấp các ngành, các địa phương trong triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội.

- Thông qua kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 của nước ta, tập trung tuyên truyền tạo sự phấn khởi, tin tưởng, thống nhất trong toàn Đảng và các tầng lớp nhân dân, phát huy nội lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Tuyên truyền nhấn mạnh Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 05/01/2024 với chủ đề điều hành của Chính phủ năm 2024 là “Kỷ cương trách nhiệm, chủ động kịp thời, tăng tốc sáng tạo, hiệu quả bền vững”; đồng thời tuyên truyền kết quả quan trọng trong công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta,...

- Ngoài các thông tin đã đề cập trong 2 chuyên đề, cần tăng cường tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng, trong đó có kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024); tuyên truyền nhấn mạnh quan điểm của Đảng được nêu trong Nghị quyết Trung ương 8 khóa XIII về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; về Kỳ họp bất thường lần thứ 5 của Quốc hội (dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 17-1); Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư về tổ chức Tết Giáp Thìn năm 2024, trong đó lưu ý đến sự nỗ lực của các cấp, các ngành trong thực hiện hiệu quả các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người dân và việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ nhân dân đón mừng năm mới Giáp Thìn 2024,....

- Bên cạnh đó, song song với công tác tuyên truyền, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp cần làm tốt công tác nắm bắt dư luận xã hội để có định hướng tốt, kịp thời, hiệu quả.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Gang thép
 

Trên cơ sở định hướng thông tin tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina sẽ căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị để triển khai các nội dung trên tới các đảng viên, các tổ chức chính trị xã hội và người lao động trong Công ty thực hiện tốt các nội dung tuyên truyền nêu trên.

 

Hoàng Long

 

Các tin khác

THÉP VIỆT – SING TẶNG HOA ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN VÀ BÁO THÁI NGUYÊN NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6

THÉP VIỆT – SING TẶNG HOA ĐÀI PHÁT THANH & TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN VÀ BÁO THÁI NGUYÊN NHÂN NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM 21/6

Sáng ngày 21/6/2024, tại Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên và Báo Thái Nguyên, Thép Việt – Sing do ...
Cục trưởng Cục Năng lượng Đan Mạch thăm và làm việc tại nhà máy thép NatSteelVina

Cục trưởng Cục Năng lượng Đan Mạch thăm và làm việc tại nhà máy thép NatSteelVina

Sáng ngày 18 tháng 6 năm 2024, đoàn công tác gồm Bộ Công Thương, Đại sứ quán Đan Mạch, Cục Năng ...
Thép Việt-Sing dự Hội nghị và Triển lãm Thép Đông Nam Á 2024

Thép Việt-Sing dự Hội nghị và Triển lãm Thép Đông Nam Á 2024

Từ 13-15/5/2024, tại thành phố Đà Nẵng, Hội nghị và Triển lãm Thép Đông Nam Á 2024 (2024 SEAISI Conference & ...
THÉP VIỆT - SING ĐÀO TẠO SƠ CỨU, CẤP CỨU CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

THÉP VIỆT - SING ĐÀO TẠO SƠ CỨU, CẤP CỨU CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Thực hiện Điều 9 Thông tư 19/2016/TT-BYT ngày 30 tháng 6 năm 2016 về việc tổ chức huấn luyện sơ cứu ...
Thép Việt - Sing khám sức khỏe cho người lao động năm 2024

Thép Việt - Sing khám sức khỏe cho người lao động năm 2024

Ngày 13-24/5/2024, tại Bệnh viện A Thái Nguyên, Thép Việt - Sing đã tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt ...
Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP tặng quà hỗ trợ Công đoàn Thép Việt -Sing nhân Tháng Công nhân

Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP tặng quà hỗ trợ Công đoàn Thép Việt -Sing nhân Tháng Công nhân

Sáng ngày 16/05/2024, nhân dịp Tháng Công nhân và Tháng ATVSLĐ năm 2024, Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2024

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2024

Sáng 16/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 5/2024 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Được đánh giá cao trong đợt kiểm tra liên ngành

Thép Việt – Sing: Được đánh giá cao trong đợt kiểm tra liên ngành

Ngày 8/5, Đoàn kiểm tra liên ngành của Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Thái Nguyên kiểm ...
Gương sáng Tổ Vệ sinh - môi trường Thép Việt - Sing

Gương sáng Tổ Vệ sinh - môi trường Thép Việt - Sing

Nhắc đến những người góp phần tạo nên diện mạo xanh - sạch - đẹp cho Công ty TNHH Thép Việt ...
CÔNG ĐOÀN NATSTEELVINA: CHUẨN BỊ CHO THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG ATVSLĐ

CÔNG ĐOÀN NATSTEELVINA: CHUẨN BỊ CHO THÁNG CÔNG NHÂN, THÁNG ATVSLĐ

Chủ đề của Tháng Công nhân năm 2024 là “Đoàn kết công nhân - Triển khai nghị quyết” và Tháng Hành ...
02083.832.258