Tin tức  Tin nội bộ

NatSteelVina luôn coi trọng và hướng tới sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ngày 26/4, Ban Quản lý năng lượng (QLNL) NatSteelVina có buổi tiếp và làm việc với đại diện Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam với nội dung về trao đổi thông tin, đánh giá về các cơ chế, công cụ tài chính liên quan đến hiệu quả năng lượng mà Công ty đã và đang áp dụng.

Hội Khoa học và công nghệ sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (viết tắt: VECEA hay Hội TKNL; website: www.vecea.vn) được thành lập năm 2011 theo quyết định số 1347/QD-BNV của Bộ Nội Vụ ngày 26/11/2010. Hội là đại diện cho các thành viên là tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực quản lý, nghiên cứu - đào tạo - sản xuất kinh doanh liên quan đến sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hỗ trợ thực hiện nhiều dự án thuộc các lĩnh vực cụ thể của ngành năng lượng tại Việt Nam nhằm đóng góp vào chiến lược giảm phát thải khí nhà kính và chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam.

Ông Nguyễn Thăng Long - Phó Tổng thư ký Hội và các thành viên trong đoàn công tác của VECEA

Đại diện đoàn, ông Nguyễn Thăng Long - Phó Tổng thư ký Hội đã cảm ơn lãnh đạo và Ban QLNL Công ty đã dành thời gian tiếp đoàn và bày tỏ mong muốn được trao đổi thông tin, nhận xét, khảo sát, đánh giá về các cơ chế, công cụ tài chính liên quan đến hiệu quả năng lượng đang áp dụng tại Công ty; Tìm hiểu những thuận lợi, khó khăn, nhu cầu của công ty, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực tiết kiệm năng lượng (TKNL); Lắng nghe những góp ý, đề xuất của đơn vị với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đối với những vấn đề cụ thể và giải pháp hoàn thiện cơ chế, công cụ tài chính trong giai đoạn tới, nhằm có những tư vấn giá trị, mang lại thuận lợi hơn cho doanh nghiệp và các đơn vị, tổ chức trong việc góp phần đẩy mạnh các hoạt động TKNL.

Ông Hoàng Xuân Toàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban QLNL Công ty và các thành viên Ban Quản lý năng lượng tại buổi làm việc

Thay mặt công ty, ông Hoàng Xuân Toàn - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban QLNL Công ty cũng đã thẳng thắn chia sẻ: NatSteelVina là một trong đơn vị liên doanh với nước ngoài đầu tiên của ngành thép Việt Nam từ những năm đầu của thập niên 90, nên Công ty tiếp xúc khá sớm với những trang thiết bị hiện đại, phương thức sản xuất và hệ thống quản lý tiên tiến. Trong chiến lược kinh doanh của mình, sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả là một vấn đề luôn được Ban Lãnh đạo Công ty chú trọng. Hệ thống QLNL của Công ty được xây dựng và hoạt động có hiệu quả theo Luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Ban QLNL được thành lập từ năm 2014 với nòng cốt là lãnh đạo các phòng ban và mạng lưới thành viên trải rộng xuống dưới khối sản xuất. Công ty đã đầu tư trang thiết bị hiện đại, cải tạo nâng cấp nhiều công đoạn sản xuất góp phần giảm chi phí và tối ưu hóa tiêu hao năng lượng, giảm phát thải (chỉ số phát thải CO2/tấn sản phẩm được tính toán, theo dõi và đánh giá thường xuyên).

Ông Lê Khắc Giang –  Phó Trưởng phòng Sản xuất, Phó Ban QLNL Công ty chia sẻ thông tin tại buổi làm việc
 

Chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn của Công ty liên quan đến lĩnh vực TKNL, ông Lê Khắc Giang – Phó Trưởng phòng Sản xuất, Phó Ban QLNL Công ty cung cấp thêm: Năm 2011, Công ty đã tiến hành cải tạo nâng cấp tổng thể dây chuyền thiết bị theo công nghệ tiên tiến của các nước G7. Liên tiếp những năm sau đó, Ban QLNL Công ty đã áp dụng nhiều giải pháp, sáng kiến vào việc tiết kiệm năng lượng tại Công ty như: Lắp biến tần vào các trạm bơm nước, quạt gió lò nung; lắp các trạm bù cứng và mềm cho từng cụm thiết bị nhỏ và vừa, ban hành lại quy trình vận hành thiết bị giảm thiểu thời gian chạy không tải của thiết bị, cải tạo nâng cao hiệu suất giải nhiệt cho trạm xử lý nước thải, hay đang khảo sát phương án điện áp mái sử dụng năng lượng mặt trời tại Công ty… Tất cả những điều này cho thấy sự quan tâm của Ban Lãnh đạo Công ty trong vấn để sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Tuy vậy, nguồn vốn dành cho cải tạo, nâng cấp liên quan TKNL từ bấy lâu đều là nguồn vốn của Công ty tự đầu tư và chưa nhận được cơ chế hỗ trợ về vốn từ bất cứ tổ chức nào trong hoạt động này của mình.

Ông Giang cũng chia sẻ thêm, với hàng loạt hoạt động TKNL hiệu quả của mình, năm 2018, NatSteelVina được lựa chọn là 1 trong 4 đơn vị được tư vấn và kiểm toán năng lượng miễn phí trong dự án chương trình năng lượng phát thải thấp (V-LEEP) của Bộ Công thương do Chính phủ Hoa Kỳ viện trợ. Năm 2019, Công ty đã được mời tham gia dự án Chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường carbon tại Việt Nam “Thí điểm NAMA tạo tín chỉ carbon, xây dựng hệ thống báo cáo các hoạt động giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và lộ trình tham gia thị trường carbon trong lĩnh vực thép” do Ngân hàng Thế giới tài trợ, Vụ Tiết kiệm Năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương chủ trì triển khai. Đầu năm 2022, NatSteelVina có thành viên tham gia đoàn tham quan, học tập và tọa đàm về hiệu quả và chuyển dịch năng lượng; tham dự Ngày năng lượng Việt Nam và Đức được tổ chức lần đầu tại Đức.

Đại diện NatSteelVina bày tỏ mong muốn sau buổi làm việc hôm nay, thông qua Hội TKNL -VECEA, Công ty sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, cơ hội tiếp xúc với các nguồn hỗ trợ và tư vấn đồng hành cùng Công ty trong hoạt động TKNL của mình.

Ông Nguyễn Thăng Long phát biểu tại buổi làm việc
 

Ông Nguyễn Thăng Long đã thay mặt đoàn cảm ơn những thông tin hữu ích mà phía Công ty đã chia sẻ trong buổi làm việc, đồng thời ông cũng khẳng định, Hội TKNL sẽ liên tục cung cấp thông tin tin cậy về chính sách, công nghệ, thiết bị và dịch vụ hiệu quả năng lượng, để trợ giúp các doanh nghiệp có điều kiện được tiếp cận thông tin về các nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ hiệu quả năng lượng, các giải pháp thực hành tốt nhất. Đồng thời, Hội cũng là cầu nối quan trọng để kết nối doanh nghiệp với các tổ chức nước ngoài để có được những thông tin về công nghệ mới, các nguồn hỗ trợ hữu hiệu từ các nước phát triển. Đồng thời, Hội còn mong muốn thiết lập một cộng đồng hiệu quả năng lượng Việt Nam, thông qua Hội các doanh nghiệp sẽ trực tiếp trao đổi ý kiến chuyên môn, chủ động chia sẻ kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo, nâng cao kiến thức và học hỏi lẫn nhau và tiến tới xây dựng mang lưới hiệu quả năng lượng thực sự có ý nghĩa trên pham vị rộng.


Hoàng Long.

 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

 

Nhiều ý kiến được chia sẻ sôi nổi tại buổi làm việc
 

Ông Đặng Khắc Mẫn – Chuyên gia kỹ thuật trong đoàn công tác của VECEA
 

Ông Vũ Châu Quế – Phó chánh văn phòng Hội trong đoàn công tác của VECEA

 

Ông Nguyễn Hoàng Long –  Đốc công Điện thành viên Ban QLNL

 

Ông Nguyễn Thế Hải –  Thư ký Ban QLNL

 

 

Các tin khác

Đại biểu CLB hưu Thép Việt - Sing thăm và làm việc tại công ty

Đại biểu CLB hưu Thép Việt - Sing thăm và làm việc tại công ty

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Công ty TNHH NatSteelVina (Thép Việt – Sing) ...
Thép Việt – Sing tặng hoa các trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thép Việt – Sing tặng hoa các trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), Thép Việt – Sing đến thăm và tặng ...
Trưởng ca Nguyễn Mạnh Hùng: Hết mình với Thép Việt - Sing

Trưởng ca Nguyễn Mạnh Hùng: Hết mình với Thép Việt - Sing

Bước vào độ tuổi 50, trông rất rắn rỏi, mạnh mẽ với nét mặt luôn rạng ngời, đó là người Trưởng ...
Sự chuyển mình mạnh mẽ của Tự động hóa tại Thép Việt - Sing

Sự chuyển mình mạnh mẽ của Tự động hóa tại Thép Việt - Sing

Công ty TNHH NatSteelVina (thương hiệu Thép Việt - Sing) được thành lập theo Giấy chứng nhận đầu tư số 711/GP ...
Thép Việt - Sing tham dự Hội thảo tham vấn về thực hiện  Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68/2011/QĐ-TTg

Thép Việt - Sing tham dự Hội thảo tham vấn về thực hiện Luật SDNLTK&HQ và QĐ 68/2011/QĐ-TTg

Ngày 28/10/2022, tại Hà Nội, Hội KH&CN sử dụng NLTK&HQ đã tổ chức Hội thảo tham vấn về thực hiện Luật ...
Hội thảo trực tuyến tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” tại tỉnh Thái Nguyên

Hội thảo trực tuyến tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc” tại tỉnh Thái Nguyên

Sáng 25/10, đại diện Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina cùng các Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Công ...
THÉP VIỆT - SING TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN 2 NĂM 2022 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

THÉP VIỆT - SING TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE LẦN 2 NĂM 2022 CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Chăm sóc sức khỏe chủ động cho người lao động là mục tiêu chính của Thép Việt – Sing. Từ 19-21/10/2022, ...
Thép Việt – Sing tổ chức lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thép Việt – Sing tổ chức lễ kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Chiều 20/10/2022, tại trụ sở văn phòng Công ty, Thép Việt – Sing tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm ngày ...
Thông báo tuyển dụng lao động

Thông báo tuyển dụng lao động

Thông báo tuyển dụng lao động
02083.832.258