Tin tức  Tin nội bộ

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A nhiệt tình, tâm huyết

Nguyễn Ngọc Hiền vào làm việc tại Thép Việt - Sing năm 2009 và từ đó đến nay luôn được mệnh danh là “con ong chăm chỉ” từng bước nỗ lực khẳng định tay nghề của mình trong chuyên môn cán thép nóng.

Là người kiên nhẫn, tận tâm, nhiệt tình, trưởng ca A Nguyễn Ngọc Hiền có gương mặt hiền lành đúng với cái tên nhưng trong công việc anh luôn rất quyết liệt và sắc bén. Dù được giao việc gì, Hiền cũng không ngại khó, ngại khổ mà cần mẫn thực hiện công việc đầy trách nhiệm, hoàn thành những mục tiêu của bản thân, hoàn thành nhiệm vụ, góp phần góp sức cho sự thành công chung của tập thể.

Cơ duyên đến với Thép Việt Sing, Hiền chia sẻ: “Động lực và định hướng đầu tiên mà tôi có được chính là lửa đam mê từ người cha, cũng là một công nhân kỳ cựu trong ngành công tác tại Công ty CP Cơ điện luyện kim Thái Nguyên”. Tốt nghiệp phổ thông, Hiền đi học ngành cán thép Trường Cao đẳng Cơ điện Cơ khí luyện kim. Ngay sau khi ra trường, theo chân cha làm tại Nhà máy Thép Việt Thái thuộc Công ty CP Cơ điện luyện kim Thái Nguyên hơn 2 năm. Khi Thép Việt - Sing tuyển dụng, Hiền đã không đắn đo mà nộp đơn ứng tuyển bởi trong suy nghĩ với năng lực hiện tại, đang làm việc với dây chuyền thủ công thì bước sang công ty mới, được tiếp cận với công nghệ dây truyền hiện đại hơn, lại là công ty liên doanh với nước ngoài, chắc chắn sẽ được học hỏi và phát triển nâng tay nghề.
 

z4864254565037_83607a9a88a8b66e51a00188ac493261


Còn trẻ song chàng thanh niên đã nhận ra đây quả là cơ hội hiếm có. Hiền trúng tuyển vào làm việc chính thức từ tháng 05/2009 đến nay. Trải qua vị trí công nhân cán thép 10 năm và giữ chức trưởng ca tính đến nay gần 5 năm, Hiền luôn cảm thấy mình đã đúng với lựa chọn của mình.

 

Trưởng ca Hiền xem xét các thông số trên màn hình tại buồng điều khiển

 

Với Hiền, ca A là một tập thể luôn đoàn kết, hòa đồng, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, kết nối thông tin rất tốt. Từ khi vào Công ty, được các đồng nghiệp trong ca như đồng nghiệp Nam Thái, trưởng ca Sinh và các đồng nghiệp sau này nhiệt tình dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp trong công việc đã giúp Hiền ngày càng trưởng thành và vững vàng chuyên môn.

Hiền là một trong những người điều hướng chính giải quyết những sự cố trong ca để dây chuyền chạy ổn định, chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu theo nhiệm vụ cấp trên. Chính điều đó tạo được sự tin tưởng của anh em công nhân và cuối năm 2019 Hiền được tín nhiệm đề nghị bổ nhiệm Trưởng ca A bộ phận Công nghệ, phòng Sản xuất.

Ở cương vị Trưởng ca, quản lý hơn 20 con người, việc đầu tiên là Hiền cho đào tạo nhân sự của ca, điều phối, luân chuyển các đồng nghiệp trong ca đảm nhiệm nhiều vị trí để khi có người nghỉ thì có người khác làm thay, thay vì trước kia mỗi người chỉ biết một vị trí, một công việc. Lúc đầu cũng khiến mọi người có phần bỡ ngỡ, song đến nay, các anh em đã thích ứng với nhiệm vụ “đa zi năng” và nhìn nhận thấy những lợi ích của sáng kiến này. Kết quả của sự đồng thuận đó là ca A luôn dẫn đầu trong 3 ca của bộ phận công nghệ hoàn thành chỉ tiêu sản xuất, sản lượng được giao, các chỉ số ngưng trệ, tiết kiệm năng lượng giảm một cách hiệu quả, công tác an toàn môi trường được đảm bảo, luôn hoàn thành các nhiệm vụ.

 

Nguyễn Ngọc Hiền - Trưởng ca A đang xử lý công việc cùng các đồng nghiệp
 

Trong quá trình làm việc, Hiền vừa tự học trau dồi kỹ năng quản lý, vừa bổ trợ thêm các kiến thức chuyên môn để vững thêm tay nghề. Cùng với sự nhanh nhạy của tuổi trẻ, mọi kiến thức dần dần được anh áp dụng vào thực tiễn. Bên cạnh đó, Hiền còn tham gia các dự án cải tạo, sáng kiến kỹ thuật như: năm 2012 là sáng kiến luồn cáp qua khung giá cán giúp quá trình chuyển loại sản phẩm nhanh và hiệu quả; năm 2023 là cải tạo lại máng trước máy cắt 1 để xử lý thay máng…
 

BCH công đoàn Công ty khóa VIII ra mắt tại Đại hội - Đ/c Hiền (ngoài cùng thứ hai bên trái)
 

Hiền cũng là Chủ tịch công đoàn ca A và hiện là Ủy viên BCH Công đoàn công ty khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Với các thành tích trong hoạt động công đoàn, là người luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động, Hiền tham gia hội diễn văn nghệ, thành viên đội bóng, đội cầu lông của Công ty, tham gia các giải thể thao cụm, nội bộ tổ chức, tham gia hội thao phòng cháy chữa cháy của tỉnh tổ chức...

Các thành tích đạt được của Hiền là danh hiệu “Lao động xuất sắc” năm 2019, ba năm liền là “Công đoàn viên xuất sắc” các năm 2019, 2021, 2022. Tháng 8/2023, Hiền được vinh dự kết nạp vào Đảng, trở thành một đảng viên trẻ tiếp tục cống hiến sức trẻ, phát huy và đóng góp trong quá trình nối tiếp hành trình phát triển của Công ty Thép Việt - Sing. 

 

Gia đình hạnh phúc của trưởng ca Nguyễn Ngọc Hiền. Hai vợ chồng anh có hai cậu con trai chăm ngoan, đều là học sinh giỏi nhiều năm liền
 

Đảng viên trẻ Nguyễn Ngọc Hiền trong lễ Kết nạp đảng
 

Sao Mai

 

 

 

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Thép Việt – Sing: Vui mừng đón nhận tình cảm tri ân nhân dịp 30 năm ngày thành lập

Ngày 02/11/2023, Thép Việt – Sing tưng bừng chào đón các đơn vị, khách hàng, đối tác thân thiết đến tặng ...
CÔNG TY THÉP VIỆT - SING: 30 NĂM VỚI SỨ MỆNH TIÊN PHONG TRONG SẢN XUẤT THÉP CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

CÔNG TY THÉP VIỆT - SING: 30 NĂM VỚI SỨ MỆNH TIÊN PHONG TRONG SẢN XUẤT THÉP CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Ngày 2 tháng 11 năm 2023 là ngày kỷ niệm tròn 30 năm thành lập Công ty TNHH NatSteelVina - Thép ...
02083.832.258