Tin tức  Tin nội bộ

Những dấu ấn NatSteelVina 2021

Năm 2021 đầy biến động vừa khép lại với nhiều sự kiện và dấu ấn đáng nhớ. Trong điều kiện vô cùng khó khăn và nhiều thách thức từ dịch bệnh mang tới, NatSteelVina đã vững vàng vượt qua sóng gió, thực hiện thắng lợi các mục tiêu cơ bản của năm 2021, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ.

Ngay từ đầu năm, lường được mối nguy hiểm từ dịch bệnh mang tới, NatSteelVina đã có một chiến lược bài bản để ứng phó dịch Covid-19 như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, ban hành chiến lược phòng chống Covid-19, theo đó là ban hành các văn bản phòng chống, các kịch bản ứng phó diễn biến của dịch bệnh để  kịp thời ngăn chặn các làn sóng dịch bệnh. Trong năm, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 là đầu mối liên hệ với các cơ sở y tế của Tỉnh để có kế hoạch tiêm ngừa vắc xin cho người lao động một cách sớm nhất.  Tính đến tháng 10, đạt 100% người lao động và thân nhân được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trong khi tỉnh Thái Nguyên mới thực hiện tiêm chủng dưới 1/4 dân số. Đó cũng là sự nỗ lực rất lớn của Ban phòng chống dịch Covid-19.

Để hoạt động sản xuất kinh doanh không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Công ty đã triển khai phương án hạn chế tiếp xúc trong hoạt động sản xuất, phương án bán hàng không tiếp xúc, phương án 3 tại chỗ, phương án làm việc khi phải thực hiện cách ly. Trang bị khẩu trang y tế cho toàn bộ người lao động và tiến hành phun khử khuẩn hàng tuần trong các khu vực làm việc, nhà ăn ca,…

Ủng hộ khẩu trang y tế N95 cho các chiến sỹ áo trắng đi tình nguyện tại Long An

Ngoài ra, Công ty đã ủng hộ 363 triệu đồng cho các hoạt động phòng chống Covid-19 của Tỉnh như: Ủng hộ đội ngũ chống dịch Bắc Giang, ủng hộ đoàn y bác sỹ đi làm nhiệm vụ tại TP Hồ Chí Minh và Long An, ủng hộ cho CDC Thái Nguyên,…

Một công tác vô cùng quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đó là công tác an toàn. Năm 2021, Công ty đã cập nhật và sửa đổi rất nhiều Quy trình an toàn nhằm giúp cho người lao động dễ dàng nhận biết và thực hiện. Công tác đào tạo an toàn luôn được chú trọng, trong năm Công ty đã mời cán bộ thuộc phòng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thái Nguyên đào tạo PCCC – CNCH cho hơn 50 người trong đội PCCC của Công ty. Các đối tượng lao động thuộc nhóm 1, nhóm 2, nhóm 3 nhóm 4 và nhóm 6 cũng  được đào tạo theo đúng luật an toàn vệ sinh lao động. Phối hợp với phòng khám Đa khoa Việt Bắc tập huấn sơ cứu cấp cứu cho đội ngũ cán bộ công nhân viên Công ty.  Không chỉ đào tạo cho người lao động, Công ty còn quan tâm, đào tạo an toàn cho toàn bộ công nhân của các nhà thầu đang làm việc tại NatSteelVina. Với một mạng lưới giám sát an toàn đang hoạt động một cách hiệu quả, thực hiện việc giám sát mọi nơi, mọi lúc với mục tiêu mà hàng năm lãnh đạo Công ty luôn cam kết là “tổn hại bằng 0”


Đào tạo an toàn cho CBCNV 

Năm 2021 là một năm đánh dấu sự nỗ lực rất lớn của bộ phận sản xuất cũng như bộ phận kinh doanh. Tháng 5 đã nghiên cứu và cán chẻ thành công sản phẩm D10. Cùng với đó là các hoạt động cải tiến, tiết kiệm nhằm nâng cao chất lượng, hạ giá thành sản phẩm. Công ty đã đồng hành cùng cộng đồng những vấn đề toàn cầu đang quan tâm là tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải nhà kính và hướng tới mục tiêu đưa phát thải ròng về "0" vào năm 2050 như đã cam kết của Chính phủ Việt Nam với Quốc tế.  Sản xuất ổn định vượt mức kế hoạch được giao cũng là động lực để phòng Kinh doanh cùng phấn đấu bán hàng. Tính đến 31/12, sản lượng sản xuất cũng như tiêu thụ vượt 108% kế hoạch.

 

Thiết kế lại hệ thống dẫn đỡ cán chẻ D10

 

Một pha ghi bàn xuất sắc của Tiền đạo Huỳnh Đức

Song song với đó là các hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe như tổ chức các giải bóng chuyền, bóng đá nội bộ và thi đấu giao hữu với các đơn vị bạn. Câu lạc bộ xe đạp thu hút được rất nhiều người từ lãnh đạo đến người lao động cùng tham gia. Hàng tuần có tổ chức hoạt động đi dã ngoại trải nghiệm các cung đường đẹp cũng như cung đường cheo leo đồi núi của tỉnh Thái Nguyên. 

Tổ chức tham quan nghỉ dưỡng cho chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Người lao động có yên tâm công tác hay không phụ thuộc rất nhiều vào công tác chăm lo đời sống cho người lao động.  Tháng 3 Công ty và Công đoàn công ty đã tổ chức cho lao động nữ đi tham quan tại Vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội. Đặc biệt không thể không nhắc tới sự kiện “5 trong 1” tại Quảng Bình, Ban lãnh đạo đã tổ chức cho toàn thể người lao động được tham quan, học tập, nghỉ dưỡng cùng với các giải thể thao,… với chất lượng dịch vụ 5 sao.

Đại diện BLĐ Công ty cùng với các nhà phân phối, khách hàng, đối tác nâng ly khai tiệc tại Sun Spa Resort 5 sao tỉnh Quảng Bình

 

Công ty đã trao thưởng cho các cháu học sinh thi đỗ đại học, học sinh giỏi các cấp là con của người lao động. Trao quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6, Trung thu.  Tặng quà tri ân cho gia đình thương binh liệt sỹ, tặng quà cho thân nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn và bệnh hiểm nghèo. Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, trong năm người lao động trong Công ty đã tổ chức quyên góp ủng hộ cho anh Vũ Mạnh Tuấn và anh Dương Quang Vinh là công nhân có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 140 triệu đồng.  Những ngày Lễ lớn như Tết dương lịch, Tết âm lịch, ngày khánh thành Công ty 8/4,… Công ty đều có quà cho người lao động.

Đoàn từ thiện NatSteelVina làm chương trình từ thiện “Đông ấm cho em” tại Lung Luề, Linh Phú, Chiêm Hóa, Tuyên Quang những ngày đầu năm

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và các hoạt động trách nhiệm xã hội của Công ty được đông đảo người lao động quan tâm, ủng hộ. Ngay từ những ngày đầu của tháng 1, Công ty và công đoàn Công ty đã tổ chức chuyến từ thiện “Đông ấm cho em” tại tỉnh Tuyên Quang với những món quà tuy không lớn nhưng thắm tình đồng bào đó là những đôi tất, những bộ quần áo, những tấm thảm trải nền,… để các em vùng cao xua tan đi giá lạnh. Hàng năm có những hoạt động rất ý nghĩa với ngôi trường cấp 3 Chu Văn An như đưa các em học sinh trải nghiệm một ngày khi làm việc tại Công ty; Trao học bổng cho các em học sinh thi đỗ đại học điểm cao trường THPT Chu Văn An; Tặng khẩu trang cho khách hàng tại Quảng Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh. Một đức tính vô cùng quý báu đó là “nhặt được của rơi đem trả người mất” cũng là một nét văn hóa của người NatSteelVina.

Trung tá Nguyễn Văn Hoan - Trưởng Công an phường Phú Xá cùng anh chị Diệp - Sơn (công nhân BP Cơ, bên phải) giao trả lại tài sản cho chị Trần Thị Yến (bên trái).

Chào mừng kỷ niệm 28 năm thành lập Công ty và chào đón năm mới 2022 cũng là thời điểm website www.thepvietsing.com.vn khoác lên mình giao diện mới. Có thể thấy sự đổi mới của giao diện website này cùng nhiều tính năng ưu việt, đánh dấu bước khởi đầu ấn tượng trong chiến lược bán hàng, giao tiếp với các đại lý phân phối, các quý khách hàng và hệ thống tích hợp trực tuyến hiện đại, đa năng… chính là một trong những thích ứng thiết thực nhất của NatSteelVina trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến mới phức tạp, phải hạn chế tối đa các tiếp xúc trực tiếp giữa người với người. Thông qua trang www.thepvietsing.com.vn, hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn được thúc đẩy mỗi ngày.  Ban biên tập với những cây viết xuất sắc liên tục đưa những thông tin đa chiều, đa dạng làm cho độc giả tiếp cận với Công ty một cách thân thiện hơn. Mỗi tháng có khoảng 20 bài viết trên các trang thông tin điện tử của Công ty được phát hành.  Năm qua tác giả Sao Mai và Hoàng Long đã đạt danh hiệu “Cây viết triển vọng”.

Lê Khắc Giang - Phó Trưởng phòng Sản xuất, Phó Ban-Người QLNL được trao bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Quản lý năng lượng tại Doanh nghiệp

Công ty đã cử một đội gồm ông Hoàng Xuân Toàn – Phó tổng giám đốc, anh Lê Khắc Giang – Phó trưởng phòng Sản xuất, anh Hoàng Hải An – Trưởng phòng Kho & KCS và chị Ngô Thị Hải Yến – Thư ký ISO tham gia hội thảo phát triển bền vững và cuộc thi Cải tiến và Chất lượng do Hiệp hội thép Đông Nam Á tổ chức với những chia sẻ rất có ý nghĩa về hoạt động Tiết kiệm năng lượng. Tham gia Giải thưởng Hiệu quả Năng lượng năm 2021 do Bộ Công thương tổ chức với bài thi gây ấn tượng mạnh và cá nhân anh Lê Khắc Giang - Phó Trưởng phòng Sản xuất, Phó Ban-Người QLNL được trao bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong Quản lý năng lượng tại doanh nghiệp. Cùng với đó là các cá nhân tập thể có hoạt động tích cực, thành tích xuất sắc trong công tác Công đoàn như chị Đào Thị Mai và anh Đỗ Ngọc Tuyển được công nhận danh hiệu Công đoàn viên có thành tích xuất sắc năm 2021 cấp Tổng công ty. Anh Nguyễn Hoàng Long được công nhận danh hiệu Cán bộ công đoàn có thành tích xuất sắc nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Công đoàn Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP. Anh Tăng Thái được công nhận danh hiệu Cán bộ Công đoàn xuất sắc cấp Bộ Công thương. Tập thể Công đoàn bộ phận Văn phòng được công nhận danh hiệu Tập thể công đoàn xuất sắc cấp Tổng công ty Thép Việt Nam- CTCP. Anh Nguyễn Văn Quang đạt thành tích xuất sắc trong công tác PCCC – CNCH của Cụm an toàn PCCC Gang thép.

Năm 2021 thực sự là một năm nhiều thử thách cam go. Nhưng dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng ủy công ty, Ban lãnh đạo Công ty, Công đoàn công ty và sự nỗ lực hết mình của toàn thể người lao động đã từng bước đưa NatSteelVina có những dấu ấn đẹp và một năm gặt hái được nhiều thành công.

Một số hình ảnh của các sự kiện nổi bật trong năm:


Team building trong sự kiện 5in1 tại Sun Spa Resort Quảng BìnhTrao tặng khẩu trang N95 cho CDC Thái NguyênTeam NatSteelVina tham dự cuộc thi IQ do Hiệp hội Thép Đông Nam Á tổ chức


TGĐ Nguyễn Văn Tuấn trao quà cho HSG trường Chu Văn An 

                                                                                                                                                                                                                                           Hải Yến

Các tin khác

NATSTEELVINA: TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG DỊP TẾT

NATSTEELVINA: TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP AN TOÀN LAO ĐỘNG TRONG DỊP TẾT

Năm nào cũng vậy, không khí rộn ràng dịp tết đến xuân về lại là lúc người lao động hay mất ...
Ban Biên tập website – Dấu ấn 2021

Ban Biên tập website – Dấu ấn 2021

23h 13’ ngày 31/12/2021, chỉ còn có chưa đầy 1 tiếng đồng hồ nữa là bước sang năm mới 2022, vậy ...
ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2021

Chiều ngày 11/01/2022, Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển ...
ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA THAM DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ CÔNG TY CP GANG THÉP THÁI NGUYÊN

ĐẢNG BỘ NATSTEELVINA THAM DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG CỦA ĐẢNG BỘ CÔNG TY CP GANG THÉP THÁI NGUYÊN

Đảng bộ Công ty TNHH NatSteelVina tham dự hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ ...
NatSteelVina: Chú trọng công tác đào tạo và tái đào tạo đội ngũ

NatSteelVina: Chú trọng công tác đào tạo và tái đào tạo đội ngũ

Để đạt được những thành tựu cũng như vị thế ngày nay của Công ty trên thị trường thép, ngoài sự ...
Thị trường thép Trung Quốc cắt giảm, cơ hội nào cho thép Việt Nam xuất khẩu?

Thị trường thép Trung Quốc cắt giảm, cơ hội nào cho thép Việt Nam xuất khẩu?

Bài 2. Thị trường thép Trung Quốc dù cắt giảm sản lượng mà vẫn hiệu quả, liệu thép Việt Nam có ...
Thép Việt - Sing ra mắt giao diện mới chào năm mới

Thép Việt - Sing ra mắt giao diện mới chào năm mới

Chào mừng kỷ niệm 28 năm thành lập Công ty và chào đón năm mới 2022 cũng là thời điểm website ...
Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại NSV

Phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại NSV

Sáng kiến cải tiến kỹ thuật là đưa ra giải pháp kĩ thuật trong ứng dụng để sửa đổi một phần ...
02083.832.258