Tin tức  Tin nội bộ

Thép Việt Sing đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong sản xuất kinh doanh

Ngay từ đầu những năm thành lập, Công ty TNHH NatSteelVina (Thép Việt Sing) đã áp dụng công nghệ thông tin (CNTT) nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý sản xuất kinh doanh để hiện thực hóa phương châm “Thép chất lượng giá hợp lý đến mọi công trình”.

Công ty Thép Việt – Sing là công ty liên doanh có vốn FDI đầu tiên tại Việt Nam, Singapore là đối tác được lựa chọn để hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thép. Trong những năm đầu xây dựng, Thép Việt Sing đã được tiếp cận với giàn máy tính 286 do phía Singapore đã chuyển giao sang cho Thép Việt - Sing.  Vào thời kỳ đó, máy vi tính là thiết bị xa lạ đối với đa số người dân Việt Nam, những chiếc máy tính 286 là thiết bị công nghệ thông tin hiện đại nhất lúc bấy giờ. Anh Hoàng Đức Thiện - Trưởng phòng Kế toán Tổng hợp kể: “Năm1994 Tôi là người đi nhận lô thiết bị công nghệ thông tin tại cảng Hải Phòng với niềm hân hoan từ nay sẽ được làm việc bằng những thiết bị công nghệ tiên tiến thay vì kiểu làm việc truyền thống viết bằng tay vào những quyển sổ to, dày cộp”. Từ khi nhân viên của Thép Việt – Sing được sử dụng máy vi tính vào công việc thì số lượng sổ sách, giấy tờ được giảm xuống rất nhiều, thay những quyển sổ A3 viết tay chỉ còn những tờ A4 được in bằng máy in ngay ngắn.  Mặt khác, thời gian để xử lý công việc được giảm xuống tối đa, tiết kiệm thời gian, nhân lực.

Và đến khi Internet bắt đầu ra mắt tại Việt Nam, Thép Việt Sing lại một lần nữa là một trong những doanh nghiệp đăng ký sử dụng internet đầu tiên tại Thái Nguyên. Internet giúp thời gian để xử lý công việc thật nhanh gọn và hiệu quả, mọi công việc như họp hành, trao đổi thông tin vô cùng thuận tiện, thay vì phải đi lại gặp mặt trực tiếp mới được việc như trước đó. Anh Lê Khắc Giang – Phó phòng Sản xuất hào hứng chia sẻ: “Chính tôi là người đi ký hợp đồng sử dụng internet cho Công ty. Cảm xúc tự hào, sung sướng ngày đó tôi vẫn còn nhớ cho đến bây giờ”.

Năm 2000, Công ty Thép Việt - Sing liên kết với các công ty phần mềm để viết các phần mềm quản lý sản xuất kinh doanh từ khâu nguyên vật liệu đầu vào, sản phẩm sản xuất ra cho tới khâu xuất hàng ra khỏi nhà máy, quản lý bằng phần mềm cho tất cả quá trình sản xuất kinh doanh khép kín. Có thể nói đây là ứng dụng đầu tiên của Thép Việt - Sing tại Việt Nam lúc bấy giờ, từ đó có rất nhiều công ty trong ngành công nghiệp nặng đến Thép Việt- Sing tham khảo học tập. Thép Việt - Sing lại tiên phong triển khai hệ thống quản lý tổng thể ERP vào mảng kế toán, nhân sự, sản xuất, kinh doanh. Các phần mềm ứng dụng công nghệ giúp cho người lao động có thể làm việc hiệu quả tại bất kỳ đâu dù là văn phòng, quán cà phê hay ở nhà qua internet.  Có thể thấy Hệ thống phần mềm ERP thực sự hữu ích cho doanh nghiệp trong việc quản lý thông tin, giảm thiểu chi phí, đẩy mạnh hiệu suất công việc và giúp việc lưu trữ dữ liệu hiệu quả.

 

Phần mềm quản lý sản xuất, kinh doanh

Quản lý Kho thành phẩm thông minh hiệu quả

Tháng 8/2014, Thép Việt - Sing xây dựng  Phòng TN VILAS 670 theo tiêu chuẩn ISO IEC 17025:2017. Phòng TN VILAS 670 ra đời đã giúp bộ phận kiểm tra chất lượng của Công ty chủ động hoàn toàn trong việc thử nghiệm mà không phải mang mẫu đi thử nghiệm tại các đơn vị khác giúp giảm thời gian chờ đợi, tiền thử nghiệm mẫu.

Phần mềm Phân tích mẫu thép

Làm kinh doanh lâu năm, việc xây dựng thương hiệu là một công việc vô cùng quan trọng, không chỉ làm bằng phương pháp truyền thống là đưa nhân viên đi đến từng nhà, từng doanh nghiệp kinh doanh thép để chào bán sản phẩm,…  Nhận thức được tầm quan trọng của việc lan tỏa, quảng bá hình ảnh, thương hiệu trên thị trường không gian mạng vừa nhanh, vừa mang nhiều thông tin tới cho khách hàng, đối tác, Thép Việt - Sing đã triển khai xây dựng hệ thống email, website, Fanpage, kênh Youtube từ rất sớm.

Website của Công ty

 

Fanpage chính thức của Công ty

Xây dựng hệ thống báo cáo nhanh qua tin nhắn SMS về tình hình sản xuất hàng ngày để lãnh đạo và khách hàng có thể nắm bắt được lượng sản phẩm sản xuất.

Tin nhắn SMS báo cáo tự động

Hệ thống báo cáo online

Mặt khác, để tăng cường việc quản lý sản xuất, Công ty đã tiến hành lắp đặt hệ thống camera tại tất cả các vị trí trọng yếu, có nguy cơ gây nguy hiểm cho con người, giúp người lao động có thể kiểm tra, giám sát từ màn hình hiển thị mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp, leo trèo giúp giảm thiểu tai nạn lao động mà vẫn đạt yêu cầu tiêu chuẩn của công việc.

 

Hệ thống camera giám sát sản xuất

Với tâm thế luôn tiếp cận, học tập, tiên phong áp dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh, Thép Việt -  Sing đã cải tiến chất lượng sản phẩm và dịch vụ, giảm thiểu được sức lao động, giảm giá thành trong khi chất lượng sản phẩm sản xuất ra được nâng cao, hình thức bán hàng mới mang lại hiệu quả với chi phí thấp, tạo lợi thế cạnh tranh. Thép Việt - Sing đã cho thấy một chiến lược sản xuất kinh doanh “sức mạnh cùng sự bền vững”.

Mạnh Lực - Hải Yến.

Các tin khác

Thép Việt – Sing đã được cấp chứng nhận Hệ thống Quản lý năng lượng(QLNL) theo tiêu chuẩn Quốc tế - ISO 50001:2018

Thép Việt – Sing đã được cấp chứng nhận Hệ thống Quản lý năng lượng(QLNL) theo tiêu chuẩn Quốc tế - ISO 50001:2018

Ngày 2/3/2023, Thép Việt-Sing đã được TUV-NORD Việt Nam cấp chứng nhận Hệ thống Quản lý năng lượng(QLNL) theo tiêu chuẩn ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng

Sáng 9/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3/2023 bằng hình thức ...
THÉP VIỆT - SING HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2023

THÉP VIỆT - SING HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI NĂM 2023

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” do Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam phát động trên toàn quốc, từ ...
Công đoàn Thép Việt – Sing tổ chức Giải đua xe đạp nữ CNVC lần thứ Nhất năm 2023

Công đoàn Thép Việt – Sing tổ chức Giải đua xe đạp nữ CNVC lần thứ Nhất năm 2023

Sáng ngày 07/03/2023, tại khu đô thị Danko, phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên, Công đoàn Thép Việt – Sing phối hợp cùng ...
Thép Việt – Sing tham gia diễu hành Giải đua xe đạp Thái Nguyên mở rộng lần thứ Nhất năm 2023

Thép Việt – Sing tham gia diễu hành Giải đua xe đạp Thái Nguyên mở rộng lần thứ Nhất năm 2023

Sáng ngày 11/02/2023, tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp, Câu lạc bộ xe đạp Thép Việt - Sing do ông Hồ ...
THÉP VIỆT – SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU NĂM

THÉP VIỆT – SING TƯNG BỪNG KHAI XUÂN MỞ HÀNG ĐẦU NĂM

Sáng 31/01/2023, tức mùng 10 tết Quý Mão, ngày vía Thần Tài, Thép Việt – Sing tưng bừng mở hàng khai ...
02083.832.258