Tin tức

Hiệu quả marketing của người nổi tiếng trên mạng xã hội (The impact of influencer Marketing)

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, các nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Thật khó để tưởng tượng một ngày mà bạn không lướt qua các trang mạng xã hội như Facebook, Tik tok, Instagram, zalo, Twitter, xem các video trên YouTube và đặc biệt là thường xuyên  kiểm tra tài khoản của người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Tuy vậy, chỉ cần chú ý đôi chút thôi chúng ta sẽ thấy với những người nổi tiếng trên các mạng xã hội họ có lượng theo dõi (Follow) lượng xem (View) khủng thế nào. Tại Việt Nam một số người nổi tiếng có lượng theo dõi khủng như thủ môn Bùi Tiến Dũng với hơn 3 triệu người đăng ký, tiền vệ Nguyễn Quang Hải với hơn 2 triệu người đăng ký… chỉ nhìn vào số người theo dõi đó thôi thì chúng ta đã mường tượng ra được tác động của những gì họ chia sẻ trên mạng xã hội sẽ có sức lan tỏa mạnh thế nào? Mà chỉ số đo lường hiệu quả của Marketing chính là đo lường sự lan tỏa của công tác truyền thông sản phẩm đến người dùng.

Phương pháp tiếp thị thông qua người nổi tiếng hay người có ảnh hưởng trên mạng xã hội là hoạt động cộng tác của các nhãn hàng với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Những người có ảnh hưởng này có lượng người theo dõi, xem trung thành trên mạng xã hội và họ có thể giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều đối tượng hơn và nâng cao nhận thức nhiều hơn về thương hiệu.

MC Quyền Linh quảng cáo sản phẩm ghế massage Toshiko

Hoạt động tiếp thị của người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể tạo ra hiệu quả đáng kể với tốc độ nhanh hơn so các phương pháp tiếp thị truyền thống.

Hiệu quả của tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể mang lại lợi ích cho thương hiệu như sau:

1. Tăng nhận thức về thương hiệu

Những người có ảnh hưởng có lượng người theo dõi hay lượng xem lớn trên mạng xã hội và họ có thể giúp doanh nghiệp tăng khả năng hiển thị cho thương hiệu của mình. Đặc biệt, khi một người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung hoặc quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp nào, thì những người theo dõi họ, sẽ có nhiều khả năng chú ý, tin tưởng và dễ dàng có tương tác với thương hiệu của doanh nghiệp đó hơn.

2. Tỷ lệ tương tác cao hơn

Tiếp thị người ảnh hưởng có thể giúp sản phẩm của doanh nghiệp đạt được tỷ lệ tương tác cao hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bởi những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đã xây dựng mối quan hệ bền chặt với những người theo dõi họ và họ chính là người chứng thực đối với sản phẩm của doanh nghiệp mà họ giới thiệu. Từ đó có thể dẫn đến tỷ lệ tương tác với doanh nghiệp và sản phẩm cao hơn.

MC Quyền Linh quảng cáo các sản phẩm của Tiệm trà An Nhiên

3. Cải thiện công cụ tìm kiếm (SEO)

Tiếp thị người có ảnh hưởng trên mạng xã hội cũng có thể giúp doanh nghiệp cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Khi những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung hoặc liên kết quay lại trang web, fanpage của doanh nghiệp, điều đó có thể tăng uy tín cho trang web, fanpage của doanh nghiệp và cải thiện thứ hạng sản phẩm của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

Facebook của MC Quyền Linh hiện đang có 2,3 triệu lượt người theo dõi

4. Tiếp thị hiệu quả về chi phí

Tiếp thị thông qua hợp tác với người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là một cách hiệu quả về mặt chi phí để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Thay vì chi nhiều tiền cho quảng cáo truyền thống, doanh nghiệp có thể cộng tác với những người có ảnh hưởng đó để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Nhưng giống như bất kỳ chiến lược tiếp thị nào, tiếp thị thông qua người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đều có những thách thức. Điều quan trọng là chọn người có ảnh hưởng phù hợp cho thương hiệu của doanh nghiệp và đảm bảo giá trị của họ phù hợp với giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng cần đảm bảo rằng những người theo dõi người có ảnh hưởng là đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp và tỷ lệ tương tác của họ là chính xác.

Tóm lại, tiếp thị thông qua hợp tác với người có ảnh hưởng trên mạng xà hội, có thể có tác động đáng kể đến của doanh nghiệp. Nó có thể giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức về thương hiệu, đạt được tỷ lệ tương tác cao hơn, cải thiện SEO và quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp theo cách tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, điều quan trọng là chọn người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp và đảm bảo rằng giá trị của họ phù hợp với chính giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Bằng cách đó, doanh nghiệp có thể tạo một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng xác thực và hiệu quả, gây được tiếng vang với đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.                                                         
Việt Cường

 

Các tin khác

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Thép Việt-Sing dự “Hội thảo nâng cao nhận thức về hệ thống quản lý năng lượng và tối ưu hóa hệ thống” 

Đây là chuỗi các hoạt động tiếp theo, sau Hội thảo khởi động Dự án IEEP ngày 15/11/2023 vừa qua. Ngày 22/11/2023, ...
Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Môi trường xanh tại Thép Việt - Sing

Thép Việt -Sing luôn làm mới mình không chỉ bởi việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn ...
Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến: “Cân bằng nhờ gia đình”

Nguyễn Ngọc Khuyến có vóc dáng thư sinh, có khiếu ăn nói, lại nhiều năng khiếu như chơi bóng đá, tennis,… ...
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023

Sáng 16/11, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 11/2023 bằng hình thức ...
02083.832.258