Tin tức

Thép Việt – Sing tham dự Hội nghị phổ biến các quy định pháp luật trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả

Ngày 14/10/2023, Thép Việt-Sing tham dự Hội nghị phổ biến các quy định của pháp luật trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả do Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Tham dự có hơn 50 doanh nghiệp sử dụng năng lượng trọng điểm ở Thái Nguyên trong đó có Thép Việt-Sing do ông Lê Khắc Giang- Phó Trưởng ban QLNL làm trưởng đoàn.

Tại Hội nghị, các đơn vị được lắng nghe đại diện Sở Công Thương kết hợp với Công ty CP Giải pháp công nghệ Việt Nam-VEST phổ biến Luật Sử dụng năn lượng tiết kiệm và có hiệu quả ra đời năm 2011 và các quy định liên quan dưới Luật.

Hội nghị được nắm bắt các vấn đề chính trong kiểm kê khí nhà kính (KNK), phổ biến luật; thông tư; nghị định liên quan cho thấy sự đồng hành và cam kết của Việt Nam trong bảo vệ và chống biến đổi khí hậu.

Lộ trình thực hiện báo cáo KNK giai đoạn 2023-2027 trong nghị định của Chính phủ ban hành 2022 cho thấy rõ kế hoạch từng năm và là các bước trong lộ trình theo cam kết Net-Zero bằng “0” vào năm 2050.
 

Các doanh nghiệp cũng thấy rõ quy trình triển khai kiểm kê KNK sẽ được thực hiện ở những lĩnh vực nào và quá trình làm thế nào. Đặc biệt sẽ rất sôi động khi thị trường tín chỉ Carbon đi vào cuộc sống.

 

hệ thống cơ sở dữ liệu năng lượng trọng điểm. Các báo cáo được thực hiện trên nền tảng số rất thuận lợi và giúp các cơ quan quản lý dễ dàng truy cập, kiểm soát tất cả các nội dung liên quan và đưa ra kết luận, chính sách ở tầm vĩ mô.Một điểm nhấn trong Hội nghị cho thấy bức tranh về chuyển đổi số, ứng dụng chuyển đổi số trong quản lý năng lượng. Các doanh nghiệp được hướng dẫn sử dụng

 

Trao đổi bên lề Hội nghị với ông Dương Kiên Trung, Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty CP Giải pháp công nghệ Việt Nam – VEST về áp dụng chuyển đổi số trong QLNL.

Đến với Hội nghị Công ty CP Cơ Khí Phổ Yên đã chia sẻ thực tiễn áp dụng công nghệ số trong quản lý năng lượng rất hiện đại và tiện lợi, giúp doanh nghiệp nắm bắt nhanh chóng các thông tin về tiêu thụ năng lượng cũng như chất lượng điện năng ở tại bất kỳ thời điểm nào trong quá khứ và hiện tại, giúp kiểm soát nâng cao hiệu qủa trong sử dung năng lượng và ngăn ngừa những sự cố liên quan đến hệ thống điện có thể xảy ra.
 

Ông HENRIK NIELSEN chuyên gia quốc tế đến từ Đan Mạch chia sẻ thêm về kinh nghiệm của Đan Mạch trong sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Chia sẻ cho thấy GDP của Đan Mạch tăng 75% từ 1990-2020, tuy nhiên, tiêu thụ năng lượng giảm 11% và phải thải giảm sâu tới 41%. Đây là những ví dụ sinh động cho thấy sự nỗ lực mang lại kết quả vô cùng to lớn, góp phần trong quá trình phát triển kinh tế và bảo về khí hậu trên trái đất.
 

Đoàn đại biểu Thép Việt-Sing chụp ảnh lưu niệm bên lề Hội nghị

Thép Việt-Sing có hệ thống QLNL đang hoạt động theo Tiêu chuẩn ISO50001:2018 có hiệu quả và đang liên tục đổi mới sáng tạo để áp dụng thêm nhiều công cụ hiện đại, ngày càng thực hiện tốt hơn công việc này, giảm chi phí trong sử dụng - tăng tính cạnh tranh của sản phẩm, đáp ứng nghiêm túc những quy định của pháp luật hiện hành. Qua Hội nghị này, Công ty cũng đã cập nhật thêm nhiều thông tin có ý nghĩa và mong muốn sớm đưa nó vào thực tiễn sản xuất kinh doanh của đơn vị có hiệu quả.

Giang Lê

Các tin khác

02083.832.258